HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Các triệu chứng và chẩn đoán bệnh loét dạ dày

  Các triệu chứng của bệnh loét dạ dày tá tràng có thể khác nhau ở nhiều người. Một số người bệnh cảm thấy khó chịu ở bụng sau khi ăn. Một số khác lại cảm thấy bị đau rát hoặc cảm thấy đói bụng từ 1-3 tiếng sau bữa ăn, thậm chí là giữa đêm. Những triệu chứng này thường được xoa dịu kịp thời nhờ các thực phẩm hoặc thuốc giúp trung hòa các axit bên trong dạ dày.

  viem-da-day (1)

  Bệnh viêm dạ dày thường không thể phát hiện dễ dàng khi tình trạng vết loét trong dạ dày chưa ở mức nghiêm trọng. Thậm chí sau khi đã dùng thuốc và gần như bình phục hoàn toàn, một số người bệnh vẫn có thể bị đau dai dẳng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều bị như thế. Bệnh loét dạ dày tá tràng thường đến và đi một cách tự nhiên mà người ta không lường trước được, trừ khi có một biến chứng nghiêm trọng (như chảy máu hoặc thủng dạ dày) xảy ra.

  Việc chuẩn đoán bệnh loét dạ dày được thực hiện như thế nào?

  Việc chuẩn đoán bệnh loét dạ dày được thực hiện bởi một chất có tên là “bari” có thể nhìn thấy qua phiếu chụp X-quang của dạ dày (trên một loạt các GI – chỉ số đường huyết của thực phẩm) hoặc nội soi đường tiêu hóa. Việc chụp X-quang để thấy các “bari” dễ thực hiện hơn và không có rủi ro liên quan (như việc tiếp xúc với bức xạ) hoặc gây khó chịu. “Bari” là một chất màu trắng bạc. Nó xuất hiện trên tia X, và cho phép nhìn thấy hình ảnh của dạ dày thông qua X quang. Tuy nhiên, chất “bari” cho kết quả kém chính xác và có thể bỏ lỡ các vết loét.

  Nội soi đường tiêu hóa cho kết quả chính xác hơn chụp X-quang, nhưng các bệnh nhân thường phải sử dụng thuốc giảm đau. Các bác sĩ sẽ đưa một ống nội soi vào dạ dày thông qua thực quản để kiểm tra dạ dày. Nội soi có những lợi thế nhất định trong việc loại bỏ các mẫu mô nhỏ (sinh thiết) để xét nghiệm xem bệnh nhân có bị nhiễm vi trùng H.Pylori (vi trùng gây ung thư dạ dày) hay không. Sinh thiết cũng được kiểm tra dưới kính hiển vi để loại trừ vết loét gây ung thư. Bởi hầu như tất cả các vết loét dạ dày đều lành tính, tuy nhiên một số lại có thể gây ung thư. Vì vậy, sinh thiết thường được thực hiện trên bệnh loét dạ dày tá tràng để loại trừ ung thư.

  Viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Tuy ban đầu chúng không có những triệu chứng rõ ràng, nhưng nếu chúng ta chủ quan sẽ dẫn đến hậu quả bệnh ngày càng nặng hơn. Hãy chú ý theo dõi các triệu chứng của cơ thể để đi khám và phát hiện bệnh kịp thời.

  Dược sĩ Hưng


  513Dalovi-tri-viem-loet-da-day-thuong-vi

  DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội