HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Chất xơ không hòa tan giúp điều trị táo bón

  Nếu bạn đau khổ vì táo bón hoặc đang loay hoay trong rắc rối với đường ruột thì bạn cần ăn một số loại rau dưới đây. Phần lớn chỗ rau này đều là những loại chất xơ không hòa tan, giống như một cái chổi quét sạch dạ dày của bạn.

  Chức năng của chất xơ không hòa tan

  tao-bon

  Chất xơ hòa tan sẽ giúp phân mềm hơn, thoát khỏi tình trạng táo bón

  Lớp vỏ chất xơ không hòa tan có tác dụng như một lớp bảo vệ cây, bảo vệ các tế bào khỏi các yếu tố bên ngoài. Chất xơ hòa tan là phần cứng của rau, thường bị kẹt ở kẽ răng và đi ra ngoài qua phân. Cơ thể của bạn không thể tiêu hóa nó, vậy nên nó sẽ đi thẳng qua đường ruột, gần như không bị tỏn hại gì và quét sạch chất thải ra khỏi cơ thể. Những mảnh nhỏ của chất xơ không hòa tan giúp phân mềm hơn, lớn hơn và dễ đi ra ngoài hơn.

  Những loại rau cung cấp chất xơ không hòa tan tốt nhất

  Mọi loại rau đều có thể cung cấp chất xơ không hòa tan cho bạn, nhưng thông thường cây rau có lá màu xanh và các loại rau cải sẽ cung cấp loại chất hữu ích này một cách tối đa. 90% chất xơ trong cà chua tươi là chất xơ không hòa tan. Đối với củ cải đỏ và rau diếp cá có lượng chất xơ không hòa tan chiếm tới 60 và 80% tương ứng. Vài lát nấm rơm tươi bỏ vào salad sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ nhiều chất xơ không hòa tan. 88% chất xơ trong nấm rơm là chất xơ không hòa tan.

  fiber

  Các loại chất xơ không hòa tan

  Củ cải luộc có nhiều chất xơ không hòa tan giúp làm sạch dạ dày của bạn. 65% trong chất xơ của củ cải là chất xơ không hòa tan.Củ cải đường cũng là một sự lựa chọn không tổn. Hơn một nửa chất xơ trong củ cải đường là chất xơ không hòa tan. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị rau quả, hãy xào rau chân vịt. 70% chất xơ trong rau chân vịt là chất xơ không hòa tan. 70% chất xơ trong đậu xanh đông lạnh cũng là chất xơ không hòa tan.

  Lựa chọn chất xơ

  Phần còn lại trong rau củ quả là chất xơ hòa tan. Dù chất xơ hòa tan không có tác dụng loại bỏ chất thải, nó giúp hấp thu các chất dinh dưỡng và nó là một phần quan trọng của quá trình tiêu hóa. Các bác sĩ sẽ dặn bạn tập trung ăn nhiều chất xơ nên đừng lo lắng mình đang hấp thụ loại chất xơ gì. Bạn cần tổng cộng 14 gam chất xơ một ngày cho mỗi 1000 kalo bạn sử dụng, theo như thống kê từ Hướng Dẫn Dinh Dưỡng Hoa Kỳ năm 2010. Với lượng kalo trung bình 2000 kalo, bạn sẽ cần tổng cộng 28 gam chất xơ mỗi ngày.

  Kết luận:

  Chất xơ là dạng thực phẩm rất quan trọng và hữu ích cho cơ thể. Nó thân thiện với sức khỏe con người, cung cấp các chất dinh dưỡng hữu ích, đóng vai trò trong sự phát triển của con người. Do vậy, chú ý bổ sung các chất xơ, đặc biệt là chất xơ không hòa tan sẽ giúp bạn giải quyết được những rắc rối trong cơ thể như bệnh đường ruột, táo bón, rối loạn tiêu hóa. Một chế độ dinh dưỡng tăng cường chất xơ, uống nhiều nước và tập thể dục sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

  Dược sĩ Hưng


  santafe-tao-bon

  SANTAFE – XUA TAN NỖI LO TÁO BÓN

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội