HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Chuối và gạo cho người bị tiêu chảy

  Bác sĩ đôi khi khuyến cáo những người bị tiêu chảy ăn chuối và gạo như là một phần trong chế độ ăn BRAT-chuối, gạo, nước sốt táo và bánh mì nướng. Mặc dù bạn không cần phải bắt buộc bản thân phải ăn những thực phẩm này, nhưng chúng lại có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tiêu chảy đấy.

  740202

  Chấm dứt tình trạng tiêu chảy

  Gạo trắng trơn có thể giúp ngừng cơn tiêu chảy bằng cách hoạt động như một thực phẩm kết nối và khiến cho phân trở nên cứng hơn. Trang MedlinePlus khuyến cáo mọi người nên ăn  gạo trắng và loại ngũ cốc tinh chế khác khi bị tiêu chảy hơn ngũ cốc nguyên hạt do chúng kho tiêu hóa hơn. Một số ít các nghiên cứu cũng lưu lại tác dụng của gạo và chuối trong quá trình bị tiêu chảy. Gạo có thể giảm lượng phân và cải thiện sự mất nước khi bị tiêu chảy, và việc ăn chuối xanh được nấu chín cũng như cơm có thể giúp giảm lượng phân và dừng tiêu chảy sớm hơn khi chỉ ăn một mình cơm.

  Cung cấp thêm các chất dinh dưỡng

  Gạo và chuối cũng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm carbohydrate để tiếp thêm năng lượng cho cơ thể. Chuối giúp thay thế lượng kali mà bạn mất đi khi bị tiêu chảy và cũng cung cấp một lượng chất xơ, mangan, Vitamin B-6 và C đáng kể. Gạo giúp bạn đáp ứng được nhu cầu về các chất sắt, mangan, selenium, folate, niacin và thiamin hàng ngày.

  Các loại thực phẩm tốt khác mà bạn nên thử

  Khi bạn bị tiêu chảy, nên tránh các thực phẩm có chứa nhiều chất béo hay các loại đồ uống nhiều đường, rượu, carbonate và caffeine. Bạn cũng nên tránh các loại rau củ và trái cây khiến bạn bị khí dư và các sản phẩm từ sữa, nhưng chỉ khi bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Khoai tây là lựa chọn tốt bởi vì chúng cung cấp kali và tương đối nhẹ nhàng. Thực phẩm mặn như soup hay bánh quy mặn, sẽ giúp thay thế được chất điện giải mà bạn mất trong phân. Bạn cũng nên nấu chín cà rốt, bí xanh, nấm, măng tây và đậu xanh vì chúng khá dễ để tiêu hóa.

  Thời gian áp dụng chế độ ăn

  Mọi người chỉ cần áp dụng chế độ ăn như BRAT trong một thời gian ngắn thôi, và quay lại với chế độ ăn thường ngày ngay khi dạ dày có thể tiêu hóa được chúng, vì chế độ ăn BRAT không thể chứa đủ tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết. Nó chứa quá ít calo, protein, chất xơ, canxi , Vitamin A và B12. Việc ăn một số thực phẩm khác dễ tiêu hóa trong quá trình bị tiêu chảy bên cạnh chuối, gạo, nước sốt táo và bánh mì nướng sẽ giúp bạn hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết hơn.

  Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang