Nghệ có nguồn gốc từ phía đông nam Ấn Độ, là một loài cây thuộc họ gừng. Nghệ là một nguyên liệu nấu ăn nổi tiếng vì đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có 6 lý do tại sao bạn nên thêm nghệ vào trong túi gia vị của mình.
Chặn đứng nguy cơ đau tim
Như đã đề cập ở trên, cucumin là một hợp chất có tính năng thần kỳ, giúp giải quyết các vấn đề về đau tim.
Các nhà nghiên cứu tin rằng tính chất chống oxy hóa và chống viêm của cucumin sẽ làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim của người bệnh.
Bên cạnh đó, cucumin là chất khiến cho nghệ trở nên tươi sáng, thức ăn có màu bắt mắt.
Cải thiện chứng ợ nóng và đầy bụng
Theo một nghiên cứu nhỏ năm 1989, nghệ có thành phần cấu tạo như một loại giả dược, nên có khả năng làm dịu và chặn đứng chứng ợ nóng và đầy bụng do bệnh đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, tá tràng.
Thành phần cucumin trong nghệ tươi có công dụng thần kỳ với bệnh nhân của chứng viêm loét dạ dày
Các chuyên gia tin rằng, nghệ có thể chiếm đấu với các chứng viêm, bởi trong nghệ có thành phần cucumin, giúp chống oxy hóa và kích thích liền sẹo.
Thuyên giảm chứng béo phì
Một cuộc nghiên cứu vào năm 2012 chỉ ra rằng, cucumin tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường.
Theo đó, nếu bệnh nhân đang ở giai đoạn tiền tiểu đường sử dụng viên uống bổ trợ, có tinh chất cucumin, thì họ sẽ có cơ hội giảm nguy cơ bị mắc chứng tiểu đường loại hai so với những người sử dụng giả dược.
Chiến đấu với ung thư
Dựa trên kết quả nghiên cứu từ các phòng thí nghiệm và trên động vật, các nhà nghiên cứu tin rằng nghệ tươi có tính chất chống ung thư cao.
Các tế bào ung thư như thế này sẽ bị thu nhỏ nhờ tác dụng của nghệ
Dựa trên bối cảnh nghiên cứu, chuyên gia một lần nữa tìm ra được một năng lực siêu việt của cucumin. Đó là khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư, thu nhỏ khối u và tăng cường hiệu quả của biện pháp hóa trị.
Hiện, các nhà khoa học đang bắt đầu vào thử nghiệm công dụng của hợp chất này trên chủ thể là người.
Bảo vệ trí não
Ngoại trừ cucumin, nghệ tươi còn có chứa một loại hợp chất khác, tên gọi là Aromartic- turmerone (hay ar-turmerone) có liên quan đến sức khỏe não bộ.
Theo báo cáo của các nhà nghiêm cứu, hợp chất này thúc đẩy các tế bào gốc tự sửa chữa và thích nghi khi thử nghiệm trên chuột thí nghiệm.
Tương lai của các bệnh nhân bị thoái hóa thần kinh sẽ tươi sáng hơn nhiều, khi hợp chất được đưa vào thực tiễn sử dụng.
Giảm trừ nỗi đau viêm khớp
Tính chất kháng viêm của cucumin trong nghệ giúp chống lại chứng viêm khớp
Như đã đề cập ở đầu bài, cucumin là một hợp chất có tính năng kháng viêm, có tác dụng hỗ trợ, chống viêm khớp.
Một nghiên cứu chỉ ra rằng, các viên nang chiết xuất từ nghệ có công dụng giảm đau xương, khớp cho những người bị viêm khớp đầu gối. Công dụng của các viên nang này tốt hơn nhiều so với thuốc đặc trị ibuprofen.
Kết luận:
Nghệ là một chất rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là do có các hợp chất quý như cucumin hay Aromartic- turmerone. Đặc biệt cucumin có nhiều tác dụng thần kỳ, nhất là với những bệnh nhân mắc chứng viêm loét dạ dày, tá tràng. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng bất kỳ một loại thuốc hỗ trợ nào, các bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là một chế độ dinh dưỡng hợp lý, một lối sống lành mạnh.
Dược sĩ Hưng
DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY
Xem chi tiết sản phẩm tại đây.
Bài viết liên quan
- Thiếu Oxy não là gì?
- Điều nên biết về U xơ tử cung
- Chăm sóc gan và một số điều cần lưu ý
- Sinh lý yếu và một số giải pháp cho nam…
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng thực phẩm
- Viêm khớp ngón tay cái
- Bệnh về gan gây cản trở khả năng đi lại
- Liệu ăn quá nhiều chất xơ có bị co thắt…
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng men vi sinh
- Bị ợ nóng do ăn pizza