HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Sức khỏe sinh sản

    Thực phẩm “vàng” dành cho các mẹ bầu

    Chuyên gia dinh dưỡng Carina Norris cho biết, một chế độ ăn uống lành mạnh quan trọng hơn bao giờ hết bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bà bầu mà còn ảnh hưởng đến cả thai nhi. Do đó, các thai phụ cần đặc biệt chú ý đến một chế độ ăn khoa học và hợp lý nhất để không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của mẹ và bé. Dưới đây là một số loại thực phẩm “vàng” đã được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên dùng.

    Cà rốt

    Theo chuyên gia dinh dưỡng Norris, vitamin A vô cùng cần thiết với các thai phụ. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nhiều quá có thể gây hại cho thai nhi.

    Vitamin A có nhiều trong cà rốt và các loại rau quả màu cam khác. Ngoài ra, cà rốt chứa nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có tác dụng giúp điều hòa ruột và nhuận tràng. Hơn nữa, theo các chuyên gia canxi có trong cà rốt giúp tǎng cường xương, rǎng và thành ruột tốt cho cả mẹ và thai nhi.

    Cà rốt là nguồn vitamin A phong phú dành cho các mẹ bầu

    Nhất là các thai phụ hay bị chứng táo bón làm phiền thì cà rốt được xem là “thần dược” quý giúp cải thiện đáng kể tình trạng táo bón này. Theo đó, các bà bầu chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tục từ 3 đến 5 ngày hoặc uống nước ép cà rốt có tác dụng trong việc hỗ trợ và điều trị táo bón hiệu quả.

    Cá mòi

    Cá mòi được biết đến là loại cá dồi dào Omega-3 cần thiết cho sự phát triển trí não và thị lực của thai nhi. Ngoài ra, cá mòi có hàm lượng thủy ngân thấp, do đó, chúng an toàn hơn những loại cá chứa omega-3 khác ở biển. Theo các chuyên gia, xương cá mòi khá mềm, chứa nhiều canxi, vì thế bạn có thể ăn cả xương nếu muốn bổ sung thêm canxi cho cả mẹ và bé.

     

    Cá mòi giàu axit béo Omega-3 cần thiết cho sự phát triển trí não và thị lực của thai nhi

    Thịt nạc đỏ

    Sắt cần thiết cho quá trình chuyên chở oxy trong cơ thể bạn và làm tăng lượng máu lên rất nhiều. Trong đó, thịt nạc đỏ là nguồn giàu sắt nhất và dễ hấp thu nhất. Nhưng cần lưu ý đó là không nên ăn quá nhiều trong một tuần vì động mạch sẽ bị tắc nghẽn khi chất béo bão hòa trong máu quá cao.

    Bột yến mạch

    Bột yến mạch có chỉ số đường huyết thấp, do đó chúng có thể cung cấp năng lượng lâu dài. Ngoài ra chúng cũng chứa nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón hết sức hiệu quả ở phụ nữ mang thai.

    Bột yến mạch có chỉ số đường huyết thấp phù hợp cho các bà bầu

    Sữa chua ít béo

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong sữa chua ít béo có hàm lượng cao canxi rất tốt cho cả mẹ và bé. Do đó, bổ sung lượng sữa chua ít béo hàng ngày có thể giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất và giúp xương chắc khỏe hơn.

    Cam

    Cam rất giàu vitamin C giúp cơ thể hấp thụ được đầy đủ chất sắt trong thực phẩm ăn chay như đậu và đậu lăng. Đối với các thai phụ, cam luôn được xem là loại thực phẩm “vàng” bởi những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, phòng ung thư mà cam còn giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, sản xuất các tế bào khỏe mạnh, lợi tiểu và chống rối loạn tiêu hóa.

    Đồng thời, cam còn chứa rất nhiều canxi, do đó, bà bầu thường xuyên uống nước cam có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và một số chứng bệnh khác.

    Ngoài ra, trong nước cam tươi rất dồi dào canxi, axit folic và kali, rất tốt để điều hòa và ổn định huyết áp nên khá an toàn với nhóm bà bầu cao huyết áp.

    Cam tươi được biết đến là thực phẩm “vàng” cho bà bầu vì những tác dụng mà nó mang lại

    Ngũ cốc

    Ăn sáng với ngũ cốc vừa nhẹ nhàng lại vừa có đủ dinh dưỡng cần thiết có lợi cho bà bầu. Theo các chuyên gia, nhiều loại ngũ cốc có chứa axit folic, vitamin D và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác nên vô cùng hữu ích cho các bà bầu.

    Củ cải

    Không chỉ chứa vitamin C, củ cải còn có đầy đủ axit folic. Những loại vitamin và dưỡng chất này rất cần thiết trong thai kỳ để giảm nguy cơ em bé sinh ra bị khiếm khuyết ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống, tật không não…

    Gạo lứt

    Gạo lứt là nguồn cung cấp vitamin B dồi dào có tác dụng giải phóng năng lượng. Ngoài ra, gạo lứt còn giàu chất xơ giúp bà bầu giảm chứng táo bón hiệu quả, giảm lượng cholesterol xấu trong máu và chống xơ vữa động mạch.

     Gạo lứt là nguồn cung cấp vitamin B dồi dào

    Trứng

    Theo lý giải của các chuyên gia, trong quá trình mang thai, các bà bầu cần khá nhiều vitamin D để có thể hấp thụ tốt canxi có trong thức ăn. Trong đó, trứng gà là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời dành cho các mẹ bầu. Ngoài ra, trứng còn có nhiều vitamin A, B2, B6, B12, acid folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo, nhất là omega 3. Các chất dinh dưỡng trên có chủ yếu ở lòng đỏ, lòng trắng chủ yếu có nước và protein. Các thành phần khoáng chất vitamin, sắt, canxi, magie có thể phân giải các chất gây ung thư.

     Dược sĩ Hưng


    sorento one

    SORENTO ONE

    CHO TIÊU HÓA KHỎE – CHO TRẺ HAM ĂN

    Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
    Thu Hương
    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần