HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Thuốc quý quanh ta

  Chuối, loại hoa quả bổ mắt

  Hầu hết mọi người đều biết rằng cà rốt là loại thực phẩm giúp cải thiện thị lực, nhưng các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chuối rất tốt cho mắt.

  Theo nghiên cứu, hoa quả như chuối rất tốt cho thị lực

  Một nghiên cứu kéo dài 18 năm khảo sát trên hơn 100 nghìn phụ nữ và nam giới đã cho thấy  ăn các loại trái cây như chuối và rau quả sẽ giúp mắt cải thiện thị lực. Cụ thể hơn, nghiên cứu này cũng cho biết trái cây giúp chống lại một số bệnh về mắt, thậm chí nghiêm trọng hơn như thoái hóa điểm vàng do lão hóa ( ARMD) dẫn tới mù lòa và chảy máu xung quanh điểm vàng. Như ARMD nặng hơn, các mạch máu mới có thể bắt đầu phát triển. Bởi vì các mạch này rất mỏng, chúng có thể sẽ bị rò rỉ máu và chất lỏng dưới điểm vàng, dẫn đến AMD ướt. Điều này gây ra thiệt hại nhanh chóng đến điểm vàng có thể dẫn đến mất thị lực trung tâm trong một thời gian ngắn.

  Thông tin đăng trên tờ Archives of Ophthalmology cho biết ăn 3 hoặc nhiều loại trái cây hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt. Họ cũng nói rằng lát chuối bọc bột yến mạch, sinh tố chuối hay chuối đông lạnh cũng rất tốt cho mắt.

  Chuối giúp cải thiện thị lực

  Các kết quả khác cũng chỉ ra ăn chuối giúp cải thiện thị lực. Tại Nigiêria, các học viên đã thử nghiệm thành công nghiên cứu: kết hợp chuối với một loại thảo dược châu Phi gọi là “Orinol” để điều trị bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

  Các thống kê mất thị lực và những cách khắc phục cải thiện thị lực

  Sau tất cả các nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng chuối có chứa vitamin A và đóng vai trò bảo vệ màng mắt và cung cấp ánh sáng cho giác mạc.

  Chuối hỗ trợ chống táo bón

  Tuy nhiên, bạn cần phải biết được chuối ở độ chín như thế nào là tốt cho mắt, bởi ở độ chín khác nhau sẽ có chỉ số đường huyết khác nhau. Chuối chín nẫu có chỉ số đường huyết cao (khoảng 70) trong khi chuối chưa chín chỉ có khoảng 30. Điều này rất quan trọng bởi các loại thực phẩm có đường huyết cao có nguy cơ cao dẫn đến thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

  Theo một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa kỳ, ước tính sẽ có 17,8 triệu người mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do lão hóa vào năm 2050.

  Ngoài việc ăn nhiều trái cây như chuối, các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời khuyên: nên bỏ thuốc lá, giảm cân, giảm huyết áp vì chúng là thủ phạm thường gặp ảnh hưởng xấu đến thị lực và dẫn tới suy giảm thị lực.

  Kết luận: Chuối là loại hoa quả giàu các loại vitamin và có vô số công dụng như giảm cân, tốt cho não bộ, giảm táo bón,.. Đặc biệt là chuối rất bổ cho mắt, giúp tăng cường và nâng cao thị lực.

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội