HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Gan tiết ra enzyme tiêu hóa nào?

  Gan của con người nằm trong ổ bụng, với thùy lớn hơn nằm phía bên phải của cơ thể. Gan là tuyến lớn nhất và có khả năng tái sinh đáng chú ý. Tuyến này tiết ra mật, một enzyme tiêu hóa màu xanh được lưu giữ trong túi mật lúc đói. Một trong những chức năng của acid mật là hỗ trợ hệ tiêu hóa.

  gan của bạn

  Sản xuất mật

  Hệ thống thần kinh giao cảm kích thích sản xuất mật. Quá trình này tiếp tục mặc dù lượng mật tiết ra được rất ít trong thờ gian đói, vì nó cần cho quá trình tiêu hóa và tiêu tốn cho quá trình trao đổi chất cao. Tiến trình sản xuất cũng diễn ra chậm lại để bảo toàn năng lượng cho quá trình trao đổi chất cần thiết.

  Gan sản sinh ra khoảng 400ml đến 800ml mật mỗi ngày. Các tế bào của gan tiết ra mật, chúng đi vào một đường nhỏ trước khi vào túi mật. Các ỗng dẫn mật thêm vào đây một loại chất lỏng giàu bicarbonate. Tiếp đó, một loại hormone được gọi là cholecystokinin (CCK), gây co túi mật, đưa mật vào tá tràng, phần đầu tiên của ruột non. Tại đây, chất lỏng hòa trộn với emzyme tuyến tụy để tiếp tục tiêu hóa thức ăn. Chất lỏng có tính kiềm và trung hòa acid dạ dày trong ruột non.

  Nhiệm vụ của mật

  Mật có chứa bilirubin, acid mật, cholesterol và phospholipid. Những thành phần này cùng nhau hỗ trợ cho tiêu hóa bằng cách hoạt động như một chất tẩy rửa, chất tạo nhũ.

  Hemoglobin bị phá vỡ sản sinh ra bilirubin. Bilirubin được coi là chất thải, nhưng nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh làm giảm oxy hóa peroxyl. Khi bilirubin tích tụ quá nhiều trong cơ thể có thể gây vàng da, da bị đổi màu.

  Acid mật là chất dẫn xuất cholesterol dưới dạng amphipathic. Điều này có nghĩa là dạng này có cả hai hình thức kỵ nước và hạp nước. Điều này cho phép acid mật nhũ hóa hiệu quả lipid và vận chuyển chúng thông qua môi trường nước.

  Đối kháng của dịch mật

  Sỏi mật là dạng đối kháng thường gặp nhất của dịch mật. Những viên sỏi được hình thành từ mật bị cứng và chặn ống dẫn mật. Giải pháp phổ biến nhất là loại bỏ túi mật, vì nó không phải là cơ quan quan trọng.

  Xơ gan là một bệnh về gan. Các bệnh như viêm gan mãn tính, nghiện rượu, rối loạn đường mật và các rối loạn di truyền có thể gây ra xơ gan. Xơ gan gây ra các vết xơ, sẹo ở gan và ngăn chặn dòng chạy của mật từ gan.

  Các khối u trong đường mật cũng có thể là giảm sự bài tiết mật. Có hai loại u thường gặp nhất là các khối u đường mật Klatskin và ngoại biên. Phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho các khối u đường mật ngoại biên là loại bỏ hoàn toàn các khối u, cùng với phẫu thuật Whipple. Và phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho khối u đường mật Klatskin là loại bỏ khối u, cùng với việc loại bỏ một thùy gan.

   Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần