HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Liệu ăn salad có gây đầy hơi?

  Việc ăn một đĩa salad với đầy đủ rau xà lách và các loại rau khác có thể là một phần trong chế độ ăn tốt, nhưng nó cũng có thể khiến người ăn bị đầy bụng , đặc biệt là nếu họ là người chưa từng ăn nhiều rau như vậy trước đó. Trong nhiều trường hợp, chứng đầy hơi sẽ giảm hẳn một khi bạn đã quen với việc ăn món này, nhưng cũng nên tránh một số thành phần nhất định trong salad nếu chúng gây ra vấn đề cho bạn. Bạn  có thể bị đầy hơi do nhiễm độc từ thực phẩm, đặc biệt là các nguyên liệu tươi sống. Đầy hơi đôi khi sẽ đi kèm với các triệu chứng khác như:có thắt, tiêu chảy, là một trong những dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa.

  740202

  Vấn đề về chất xơ

  Có hai loại chất xơ là chất xơ hòa tan và không hòa tan. Rất nhiều loại rau được dùng làm salad đều có chứa cả hai loại chất xơ này, chúng đều rất có ích cho đường ruột của bạn.  Tuy nhiên, chất xơ hòa tan có thể gây ra một chút rắc rối vì nó bị phá vỡ bởi vi khuẩn trong ruột già, có thể tạo ra khí dư và đầy hơi, đặc biệt là nếu bạn chưa từng ăn chất xơ nhiều trước đó. Chứng đầy hơi thường mất đi khi cơ thể bạn bắt đầu quen với việc hấp thu nhiều chất xơ.

  Vấn đề về đường

  Rất nhiều các loại rau, và các nguyên liệu khác, được dùng làm salad có chứa đường, rất khó để tiêu hóa, và điều này gây ra chứng đầy hơi ở một số người. Ví dụ, đường raffinose được tìm thấy trong đậu, bắp cải, cải bruxen, súp lơ xanh, măng tây và các loại rau khác. Con người thường thiếu enzyme  trong ruột non để tiêu hóa raffinose,  vì vậy mà việc tiêu hóa chất xơ hòa tan thường diễn ra trong ruột già, gây ra chứng đầy hơi và khí dư. Nếu bạn có thêm  bơ trong salad, nó cũng sẽ gây ra chứng đầy hơi nếu bạn gặp khó khăn trong việc tiêu hóa đường lactose, một loại đường được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm từ sữa. Đường fructose được tìm thấy trong quả lê và các loại rau củ như: hành tây và atiso cũng gây ra vấn đề tương tự.

  Các nguyên nhân khác

  Đầy hơi xảy ra sau khi ăn salad có thể là do nhiễm khuẩn, gây ngộ độc nhẹ. Cũng có thể, mặc dù ít có khả năng, nhưng bạn có thể bị dị ứng với một trong các nguyên liệu làm salad. Đầy hơi xảy ra liên tục hoặc có kèm theo các triệu chứng khác, như: buồn nôn và đau co thắt, có thể là do rối loạn tiêu hóa. Hội chứng ruột kích thích, hay IBS, thường rất hay gặp, mặc dù nhẹ hơn, nhưng cũng gây đầy hơi.  Việc ăn salad có thể làm chứng đầy hơi trầm trọng thêm.

  Phòng tránh chứng đầy hơi

  Bị đầy hơi sau khi ăn salad không phải là trường hợp đặc biệt đáng lo ngại. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, cơ thể có lẽ cần thời gian điều chỉnh thích nghi với chất xơ.  Hàng ngày bạn chỉ cần ăn một phần nhỏ chất xơ, rồi dần dần tăng lượng salad mà bạn ăn lên, giúp các vi khuẩn trong cơ thể điều chỉnh, loại bỏ chứng đẩy hơi. Nếu chứng này vẫn tiếp tục xảy ra, mọi người có thể tư vấn với các chuyên gia dinh dưỡng để biết được nguyên nhân chính xác khiến vấn đề này kéo dài.

   Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần