HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Liệu ăn hành tây và ớt chuông có gây ợ nóng?

  Bạn thực sự là một người may mắn khi mà không phải chịu cảm giác khó chịu của chứng ợ nóng sau các bữa ăn trong một ngày. Trong y khoa gọi ợ nóng là trào ngược dạ dày thực quản. Có một số thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm chứng ợ nóng; hành tây nằm trong danh sách của những thực phẩm đó, trong khi ớt chuông ngọt lại không có tên, dù cho chúng thuộc với ớt cay. Nếu bạn bị ợ nóng thường xuyên, hãy đến gặp bác sĩ và kê một số loại thuốc để hạn chế chứng bệnh này.

  ??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

  Ợ nóng là gì?

  Khị bị ợ nóng, bạn sẽ có cảm giác nóng rát ở ngực, phía sau xương ức. Bạn sẽ còn cảm thấy có một vị chua dậy lên trong miệng vì khi đó acid bị trào lên từ dạ dày. Nguyên nhân gây đau xuất phát từ sự trào ngược acid dạ dày vào thực quản. Điều này xảy ra khi các cơ vòng thực quản dưới, không đóng chặt lại được, cho phép acid di chuyển ngược về thực quản. Thực quản không giống như dạ dày, không có màng cứng để xử lý, chặn acid. Một số thực phẩm như hành tây, làm các cơ vòng co giãn dẫm tới làm tăng nguy cơ bị ợ nóng.

  Hành tây và ợ nóng

  Hành tây có ảnh hưởng lớn đến chứng ợ nóng. Một nghiên cứu của Bệnh viện Presbyterian báo cáo vào tháng 4 năm 1990, cho biết rằng khi cho một lát hành tây vào một chiếc bánh hambuger sẽ làm tăng triệu chứng ợ nóng cho 16 người dễ bị mắc chứng ợ nóng.  Hành tây khi làm lạnh hay nấu chín có thể làm giảm đi khả năng gây ợ nóng của chúng. Mọi người cũng có thể sử dụng ba loại hành tây không gây ra chứng ợ nóng đó là: hành tây ngọt Texas, Maui và các giống hành tây Walla Walla.

  Ớt cay và ợ nóng

  Ớt cay khiến người ăn bị ợ nóng nhiều hơn so với ớt ngọt, mặc dù một số người cho rằng cả hai loại đều gây ra chứng ợ nóng. Trung tâm Y tế thuộc trường Đại học Maryland khuyến cáo mọi người ăn ớt chuông để ngăn ngừa chứng ợ nóng vì tác dụng chống oxy hóa của chúng. Nếu bạn không thích vị của ớt chuông, hãy nấu chúng lên, hay bỏ vỏ của ớt đi có thể giúp bạn giảm chứng trào ngược acid.

  Giảm thiểu ảnh hưởng

  Nếu bạn vẫn muốn ăn hành tây, thì tốt nhất đừng ăn chúng trước khi đi ngủ. Thay vào đó hãy ăn chúng khi bạn đang trong tư thế thẳng người, khi nằm xuống chứng ợ nóng sẽ xuất hiện, cúi xuống cũng có thể làm tăng nguy cơ bị trào ngược acid lên thực quản và lên miệng vì khi đó bụng bạn bị tăng áp lực. Hành tây được nấu lên, chiên nóng cũng có thể giảm bớt những ảnh hưởng của chúng. Bạn cũng có thể uống thuốc kháng acid  để trung hòa lượng acid dư thừa.

  Dược sĩ Hưng


  513Dalovi-tri-viem-loet-da-day-thuong-vi

  DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương