HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Liệu men vi sinh có gây ra bệnh táo bón?

  Men vi sinh là một loại lợi khuẩn, bản chất là các vi khuẩn sống, nó tương tự như các vi sinh vật tự nhiên được tìm thấy trong hệ tiêu hóa của con người, cụ thể hơn là những vi khuẩn ký sinh trong đường ruột. Men vi sinh thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm như sữa chua và sữa tươi, và đôi khi chúng được dùng để tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa; một số các loại men vi sinh  có thể bổ sung các vi khuẩn đường ruột có lợi cho hệ tiêu hóa, làm giảm các vấn đề tiêu hóa không mong muốn. Các men vi sinh này có thể cải thiện mức độ nghiêm trọng của các bệnh như táo bón, vì vậy hơn là gây ra táo bón thì các men vi sinh thực sự là phương thức hiệu quả để chữa trị bệnh táo bón.

  Men tiêu hóa sống

  Nguyên nhân gây bệnh táo bón

  Bệnh táo bón xảy ra có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Ít hoặc không vận động , không uống đủ nước, hay nhịn đi đại tiện sẽ gây ra bệnh táo bón. Một chế độ ăn ít chất xơ cũng có thể khiến phân cứng, khô và khó thải ra ngoài, bên cạnh đó tâm lý căng thẳng, áp lực cũng là nguyên nhân hay thậm chí là làm cho bệnh táo bón trở nên nghiêm trọng hơn. Mất cân bằng hormone ở nữ và một số loại thuốc cũng có thể gây ra bệnh táo bón.

  Nghiên cứu

  Các chuyên gia y tế chưa có nghiên cứu nào để chứng minh là men vi sinh có gây ra bệnh táo bón hay không. Tuy nhiên điều này không  đồng nghĩa với việc là men vi sinh có khả năng gây ra hay góp phần vào sự phát triển của bệnh táo bón, nhưng những nghiên cứu trước đó cho thấy rằng các yếu tố bên ngoài việc hấp thu men vi sinh dường như là những nguyên nhân chính khiến mọi người bị táo bón.

  Lợi ích của men vi sinh

  Men vi sinh chắc chắn là có công dụng trong việc chữa trị bệnh táo bón. Trung tâm y tế thuộc Đại học Maryland báo cáo rằng, phương pháp chữa trị bằng men vi sinh đã cải thiện đáng kể bệnh táo bón ở người già. Trong một bài báo trên trang “Medical News Today” được đăng tháng 4 năm 2007 đã viết rằng, phương pháp chữa trị men vi sinh có thể cải thiện sức khỏe hện tiêu hóa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh táo bón, đặc biệt là khi người bệnh kết hợp với chế độ ăn có hàm lượng chất xơ cao.

  Kết luận:

  Mặc dù men vi sinh mang lại một số lợi ích cho sức khỏe của người tiêu dùng, bao gồm cả việc chữa trị bệnh táo bón, nhưng mọi người cũng nên có sự tư vấn của bác sĩ trước khi bổ sung men vi sinh. Men vi sinh cũng có thể có một số ảnh hưởng không tốt đến một số bệnh khác và có thể không kết hợp được với một số loại thuốc, đặc biệt là với những người đang chữa trị bệnh về đường tiêu hóa. Cũng như vậy, mọi người không nên bổ sung men vi sinh cho trẻ khi chưa có sự tư vấn kỹ càng của bác sĩ.

  Dược sĩ Hưng


  santafe-tao-bon

  SANTAFE – XUA TAN NỖI LO TÁO BÓN

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội