HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Nguyên nhân của bệnh đau bụng mãn tính

  Đau bụng mãn tính  là những cơn đau dai dẳng hay đau dữ dội ở bất cứ vị trí nào ở phần bụng, bao gồm các vị trí từ mép dưới của lồng ngực đến tận xương chậu. Các cơ quan tiêu hóa, bao gồm dạ dày, gan, túi mật, tuyến tụy, ruột non và đại tràng chiếm hầu hết phần khoang bụng. Nhiễm trùng, viêm nhiễm, khối u hay các bất thường khác của các cơ quan trong bụng đều có thể gây ra chứng đau bụng mãn tính.

  740202

  Bệnh viêm ruột

  Viêm đường ruột là bệnh mãn tính, rối loạn hay tái phát, ảnh hưởng đến ruột non và ruột già. The Cleveland Clinic giải thích rằng hai biến thể của viêm đường ruột là viêm loét đại tràng và bệnh Crohn thường phát triển theo giai đoạn và gây ra các cơn đau kéo dài. Mức độ đau phản ảnh sự phát triển của bệnh và vị trí cơ quan bị ảnh hưởng. Viêm loét đại tràng ảnh hưởng mạnh đến đại tràng và trực tràng. Bệnh Crohn có thể ảnh hưởng đến bất cứ vị trí nào trong đường tiêu hóa, và phần ruột non thường bị nhiều nhất. Hiệp hội Bệnh Crohn và Đại Tràng Mỹ cho biết rằng, hơn 1triệu người Mỹ đang sống cùng bệnh viêm đường ruột.

  Bệnh Celiac

  Bệnh Celiac, còn được biết là nhạy cảm ruột-gluten, là một rối loạn ở phần ruột non trong đó việc tiêu hóa thực phẩm có chứa gluten kích động một phản ứng miễn dịch mạnh mẽ. Các cấu trúc hâp thu của ruột non bị tổn thương, dẫn đến việc giảm đáng kể khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng. Đau bụng và khí dư, giảm cân và đầy hơi là kết quả của bệnh. Loại bỏ toàn bộ các thực phẩm có chứa gluten ra khỏi chế độ ăn hàng ngày có thể giúp đường ruột phục hồi và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

  Viêm tụy mãn tính

  Đau bụng dữ dội và kéo dài là một trong những triệu chứng của bệnh viêm tụy mãn tính. Trong một bài báo được đăng trên “American Family Physician” năm 2007, Tiến sĩ Rajasree Nair và cộng sự cho biết rằng, việc lạm dụng rượu chiếm khoảng 70% các trường hợp viêm tụy mãn tính. Nguyên nhân khác có thể bao gồm: bệnh tự miễn, xơ nang, suy thận mạn tính, cường cận giáp, xơ gan mật và các khối u trong hoặc gần các tuyến tụy. Phương pháp điều trị thay đổi tùy theo các nguyên nhân cơ bản của tình trạng này.

  Viêm túi mật mãn tính

  Những cơn đau cứ tái phát ở những người bị sỏi mật có thể dẫn đến tính trạng viêm túi mật mãn tính. Tình trạng này khiến người bệnh luôn thấy buồn nôn và đau bụng, bên cạnh đó là sốt. Phương pháp điều trị triệt để nhất cho căn bệnh này là cắt bỏ túi mật.

  Trên đây đều là những căn bệnh vô cùng nghiêm trọng, nều nhận thấy mình có những triệu chứng như trên, mọi người nên nhanh chóng đến khám bác sĩ để chẩn đoán và chữa trị sớm nhất có thể.

  Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần