HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Nguyên nhân gây ợ nóng và buồn nôn

  Ợ nóng không ảnh hưởng đến tim; sở dĩ gọi là ợ nóng bởi nó mang lại cảm giác nóng rát ở ngực kèm theo là vị cay, đắng, chua hay acid ở cổ họng và miệng khiến bạn có cảm giác buồn nôn. Ợ nóng thường xảy ra khi bạn ăn quá no hay trong lúc nằm nghỉ ngay sau khi ăn. Theo trang web FamilyDoctor, các triệu chứng có thể xảy ra thêm khi bạn bị ợ nóng là đau ngực, khó nuốt và cảm giác bị nghẹn một cái gì đó ở cổ hoặc ngực. Nguyên nhân gây ợ nóng và buồn nôn khác nhau.

  o-chua

  Thói quen ăn uống

  Các  yếu tố liên quan đến chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến chứng ợ nóng và buồn nôn. Ăn quá nhiều thức ăn trong một lúc có thế khiến bạn bị ợ nóng. Đi ngủ hay nằm ngửa ngay sau khi ăn no cũng gây ra các triệu chứng. Một số loại thực phẩm cũng có nhiều khả năng gây chứng ợ nóng và buồn nôn. Cleveland Clinic cảnh báo rằng: tỏi, hành, socola, bạc hà, hoa quả họ cam quýt, cà chua và các thực phẩm làm từ cà chua, thực phẩm nhiều chất béo và thức ăn cay có thể gây ra hay trầm trọng thêm chứng ợ nóng. Các loại đồ uống như: rượu, nước trái cây từ cam quýt, các loại đồ uống có ga, caffeine cũng khiến người dùng dễ bị ợ nóng và buồn nôn.

  Lối sống

  Thói quen lối sống cũng có phần trách nhiệm trong việc gây ra ợ nóng và buồn nôn. Béo phì và ít vận động có thể làm tăng thêm các triệu chứng. Hút thuốc lá cũng là một yếu tố quan trọng, bởi vì làm giãn các cơ thắt thực quản dưới, tạo cơ hội cho acid dạ dày trào ngược lên thực quản, cổ họng và gây ợ nóng. Các yếu tố lối sống khác như: mặc quấn áo quá chật, đặc biệt là quanh eo khiến bụng bị áp lực.

  Vấn đề liên quan đến sức khỏe

  Một số vấn đề sức khỏe có thể khiến bạn bị ợ nóng và buồn nôn. Hầu hết phụ nữ mang thai đều bị chứng ợ nóng và buồn nôn, do tăng áp lực lên dạ dày và các cơ vòng thực quản bị suy yếu. Các vấn đề về túi mật, cơ quan tiêu hóa để lưu mật sản sinh trong gan, có thể gây ra chứng ợ nóng và buồn nôn. Các vấn đề như sỏi mật, tắc nghẽn trong ống dẫn mật gây ra các triệu chứng như buồn nôn, ợ nóng và đau bụng.  Các rối loạn như bệnh trào ngược dạ dày thực quản và thoát vị hernia cũng gây ra chứng ợ nóng và buồn nôn.

  Dược sĩ Hưng


  513Dalovi-tri-viem-loet-da-day-thuong-vi

  DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần