HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Rượu bia làm tổn thương đường tiêu hóa như thế nào

  Rượu có thể gây cản trở cho việc tiêu hóa theo nhiều cách. Nó có cả ảnh hưởng cấp tính và mãn tính trong tuyến tụy, dạ dày, ruột và gan. Hiện tượng nôn mửa do uống rượu quá nhiều là một phản ứng tức thì và có thể quan sát được của hệ tiêu hóa. Nôn mửa gây ra sự sụt giảm của những thực phẩm trước khi được tiêu hóa, và suy dinh dưỡng có thể là một tác dụng phụ của điều đó. Suy dinh dưỡng có hậu quả lâu dài khác, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.

  740202

  Chức năng của tuyến tụy

  Đường tiêu hóa của bạn bắt đầu từ miệng, nơi việc nhai thức ăn được truyền với các enzyme tiêu hóa được tiết ra từ tuyến tụy. Uống rượu gây ức chế sự bài tiết của các enzyme. Khi giai đoạn ban đầu, quan trọng này trong quá trình tiêu hóa bị tổn thương, những thức ăn bạn ăn vào sẽ di chuyển đến các phần tiếp theo của đường tiêu hóa mà không được đi kèm các chất thích hợp, kích thích cho đường tiêu hóa. Lạm dụng rượu bia cũng có thể dẫn đến viêm tụy, khiến tuyến tụy không hoạt động đúng chức năng của nó. Viêm tụy cũng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và suy dinh dưỡng; mô tụy chết đi có thể lan truyền chất độc hại khắp vùng bụng của bạn, dẫn đến chảy máu trong và có thể dẫn đến tử vong.

  Ruột non

  Trong quá trình tiêu hóa tốt, ruột non hấp thu chất dinh dưỡng và chuyển chúng đến máu và gan. Việc uống rượu liên tục gây hại cho các tế bào trên lớp ruột, cảm trở quá trình này và không tiếp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết. Độ thẩm thấu của ruột cũng tăng, cho phép các phần tử lớn hơn đi qua niêm mạc ruột. Hệ vi sinh vật bình thường cũng có thể mất đi sự cân bằng và nhanh chóng tăng trưởng trong đường ruột. Ngay cả khi một lần uống duy nhất cũng có thể dẫn đến xói mòn và chảy máu trong niêm mạc ruột, và làm yếu đi các cơ có chức năng giữ thức ăn trong đường tiêu hóa. Một tác dụng phụ phỏ biến khi chức năng của các cơ này bị suy yếu là rút ngắn thời gian vận chuyển qua đường tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy.

  Dạ dày

  Niêm mạc dạ dày của bạn có thể bị xuất huyết sau khi chỉ uống rượu nhiều duy nhất một lần dẫn đến tổn thương, đau đớn. Việc dạ dày tiết acid cũng bị ảnh hưởng bởi rượu. Theo thời gianm tiếp xúc với rượu cũng làm tổn thương đến các lớp cơ niêm mạc dạ dày, có thể gây ra dịch dạ dày kết hợp với thực phẩm, và việc co các cơ bị giảm đi do bị hư hỏng.

  Chức năng gan

  Rượu làm suy yếu đi việc tiết protein từ gan và dẫn đến viêm gan do rượu theo thời gian. Vì viêm gan do rượu trở nên nặng hơn và gan bị hư hại nhiều hơn , và gây ra một số triệu chứng ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bạn. Điều đáng chú ý là buồn nôn và ói mửa ngăn cản thức ăn đi xuống đường tiêu hóa. Đau bụng và mất cảm giác ngon miệng khiến bạn  khó hấp thu được đầy đủ các chất dinh dưỡng.

  Các tác động phụ khác

  Nghiện rượu thường đi kèm lối sống không tốt cùng thói quen ăn uống không lành mạnh khiến bạn bị suy dinh dưỡng nhẹ nhưng mãn tính. Khi uống rượu vào ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khiến tình trạng suy dinh dưỡng càng nặng thêm. Suy dinh dưỡng liên quan đến rượu cũng có thể gây ra các vấn đề về việc hấp thu nhiều hơn, như là làm thay đổi vĩnh viễn các tế bào lót ruột non dẫn đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng kém.

  Hệ tiêu hóa là rất quan trọng cho sự phát triển của con người. Mọi người đặc biệt là nam giới nên biết được tác hại của rượu tới hệ tiêu hóa của mình để có thể tránh hay tốt nhất là bỏ rượu. Ngoài ra mọi người nên có một lối sống lành mạnh cùng chế độ ăn hợp lý để có sức khỏe tốt hơn.

  Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần