HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Sử dụng quá liều vitamin C gây tác dụng phụ gì?

  Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng chúng ta nên bổ sung vitamin C vào chế độ ăn uống hàng ngày. Theo họ, những loại thực phẩm này sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nó còn là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể con người.

  Acid ascorbic, được biết đến như Vitamin C, được sử dụng như một phụ gia thực phẩm và ngăn chặn quá trình oxy hóa. Trái cây như cam và chanh được biết là một trong những loại trái cây rất giàu vitamin C. Trong thực tế, Vitamin C cũng là loại vitamin tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn.

  Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc bổ sung quá nhiều vitamin C cũng gây nên một số tác dụng phụ. Đó là:

  Gây đau lưng

  Bạn sẽ thấy rằng một trong những vấn đề cơ bản xảy ra với việc tiêu thụ quá liều Vitamin C là bạn sẽ cảm thấy một cơn đau nhẹ ở lưng dưới của bạn và hai bên.

  Đau lưng

  Acid hóa nước tiểu

  Vitamin C có thể gây acid hóa nước tiểu, kết tủa urat, cystin, hoặc sỏi oxalat. Ngoài ra quá liều vitamin C cũng có thể kèm theo các cơn đau dạ dày, co cứng cơ bụng, đau bụng thoáng qua và đầy hơi.

  Đau trong đường tiết niệu

  Sử dụng vitamin C liều cao có thể khiến bạn bị đau khi đi tiểu. Những cơn đau này có thể xảy ra thường xuyên và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

  Đau đường tiết niệu

  Xuất hiện nốt đỏ trên da

  Đột nhiên trên da bạn xuất hiện một vài nốt đỏ kèm theo đó là cảm giác ngứa ran dưới da của bạn? Hãy suy nghĩ ngay đến việc bạn có sử dụng quá liều vitamin C cho phép không nhé.

  Ợ nóng

  Cảm giác nóng rát trong dạ dày là một trong những tác dụng phụ phổ biến của việc sử dụng quá liều vitamin C. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ về việc này bạn nhé.

  Tiêu chảy

  Trong nhiều trường hợp, tiêu chảy cũng là một trong những tác dụng phụ của việc sử dụng quá liều vitamin C. Bạn sẽ thấy rằng bạn đang phải đối mặt với bệnh tiêu chảy nghiêm trọng do hậu quả của tiêu thụ vitamin C.

  Chóng mặt

  Vitamin C được sử dụng để chữa bệnh chóng mặt. Nhưng trong một số trường hợp, việc sử dụng vitamin C quá mức lại khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

  Các vấn đề về dạ dày

  Chuột rút trong dạ dày là một trong những tác dụng phụ cơ bản của vitamin C. Trong trường hợp bạn đã bị chuột rút thời gian gần đây, bạn có thể kiểm tra các vấn đề Vitamin C nhé.

  đau dạ dày

  Nhức đầu liên tục

  Rất nhiều bạn than phiền rằng mình rất hay bị đau đầu. Một số bạn bị vì thay đổi thời tiết, trong khi ở một số trường hợp, nó có thể là do rất nhiều căng thẳng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng một lý do chính cho đau đầu là một thực tế mà bạn đang phải đối mặt với tác dụng phụ của Vitamin C quá liều?

  Đau đầu

  Buồn nôn

  Bạn thường cảm thấy mệt mỏi và buồn nôn? Đây có lẽ là một trong những tác dụng phụ của việc sử dụng vitamin C quá liều đấy. Do đó, hãy đến gặp bác sỹ để kiểm tra và xét nghiệm ngay nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội