HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Tác động của dưa chuột tới dạ dày?

  Viêm dạ dày là chứng bệnh khi niêm mạc dạ dày bị sưng hay viêm, có thể dẫn tới một loạt các triệu chứng tiêu hóa. Dưa chuột tuy là khá ngon nhưng nó lại có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, khiến viêm dạ dày trầm trọng hơn. Tuy nhiên, một số chuyên gia ý tế lại cho rằng dưa chuột có thể chữa lành viêm dạ dày. Cho đến nay, tác động của dưa chuột tới dạ dày vẫn đang trong quá trình nghiên cứu.

  Về bệnh viêm dạ dày

  viem-da-day-ta-trang

  Trong khi nhiều người bị mắc chứng viêm dạ dày không có bất cứ triệu chứng nào của bệnh, thì nhiều người khác lại phải chịu đựng chứng buồn nôn, đau bụng và ăn không ngon. Nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn thì có thể nôn ra máu hay chất thải có màu đen. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm niêm mạc dà dạy và dẫn tới bệnh viêm dạ dày, trong đó có các nguyên nhân như sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm trong thời gian dài, nhiễm trùng dạ dày do vi khuẩn, lạm dụng bia rượu, cocain và hay bị căng thẳng, áp lực.

  Các ý kiến về tác động của dưa chuột tới viêm dạ dày

  Dưa chuột là một loại quả có họ với quả bí. Thướng thì chúng có kích thước dài và lớp vỏ màu xanh lá cây, nhưng cũng có loại dưa chuột đặc biệt với dạng tròn và có màu vàng. Người dùng thường ăn dưa chuột trực tiếp vì chúng rất giòn và ngọt, nhưng chúng cũng có thể được chế biến như là một nguyên liệu trong các món súp, món hầm trong các bữa ăn hàng ngày.

  Dưa chuột có thể khiến dạ dày bị sưng, viêm

  thuc-don-giam-can-voi-mon-goi-dua-leo

  Việc ăn dưa chuột có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và dẫn đến viêm dạ dày. John A.McDougall, một bác sĩ nội trú và là người sáng lập ra Dr. McDougall’s Right Food, gọi dưa chuột là một loại thức ăn gây khó chịu cho dạ dày của con người. Ông ấy đã chú thích rằng: dưa chuột không hẳn là gây tổn thương cho dạ dày của tất cả mọi người, nhưng nếu bạn quan tâm đến dạ dày của mình thì không  nên thường xuyên ăn loại quả này. Hiện nay, vẫn chưa có những bằng chứng lâm sàng cho thấy dưa chuột gây ra bệnh viêm dạ dày cho con người.

  Dưa chuột có thể chữa trị viêm dạ dày

  Một số học viên chăm sóc sức khỏe, như Priyam Ahuja, một chuyên gia về dinh dưỡng tin rằng dưa chuột có thể chữa được bệnh viêm dạ dày và giúp dạ dày không bị kích ứng. Bác sĩ Jeff Warber, là thành viên của Hiệp hội các Bác sĩ Mỹ cũng tin rằng dưa chuột có thể là một phần của chế độ ăn uống tốt cho dạ dày. Ông cũng chú thích trên trang web của mình rằng: dưa chuột có khả năng kiếm hóa nhẹ trong cơ thể con người, điều này giữ có cơ thể có độ kiềm hóa nhỏ và cũng ngăn chặn được bệnh viêm dạ dày. Hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định dưa chuột tốt cho việc làm thuyên giảm bệnh viêm dạ dày.

  Kết luận:

  Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh được dưa chuột có lợi hay có hại cho dạ dày của con người. Tuy nhiên, để tốt nhất cho dạ dày của mình, mọi người nên có một chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt là với loại thực phẩm này. Đồng thời các bạn có thể dùng thêm các loại thuốc chữa trị viêm loét dạ dày theo hướng dẫn của bác sĩ.

              Dược sĩ Hưng


  513Dalovi-tri-viem-loet-da-day-thuong-vi

  DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương