HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Tác hại của việc đi ngủ ngay sau khi vừa ăn xong

  Mọi người thường nghĩ rằng bất cứ thứ gì mình ăn vào trước khi đi ngủ đều lập tức biến thành chất béo, điều đó không đúng, nhưng có lý do tốt để mọi người không đi ngủ ngay sau khi vừa ăn xong. Trong khi bạn đang ngủ trưa, cơ thể của bạn rất khó để tiêu hóa được lượng thức ăn mà bạn vừa ăn trước đó, và điều này dẫn tới các vấn đề khác nhau, từ vấn đề khó tiêu cho đến nguy cơ cao hơn là đột quỵ.

  sinh_1_500

  Tăng cân

  Thời gian mà bạn ăn không quan trọng bằng việc bạn ăn bao nhiêu. Để giảm cân, bạn phải đốt cháy rất nhiều calo hơn lượng calo mà bạn hấp thụ, không quan trọng là bạn hấp thu lượng calo đó vào bữa sáng hay bữa tối. Ăn muộn vào ban đêm cũng có những nguy hiểm khác, bao gồm cả việc khả năng suy nghĩ hay tập trung bị kém đi mà còn khiến cơ thể mệt mỏi. Khi bạn đói vào ban đêm, việc ăn nhẹ món salad có lẽ sẽ không hấp dẫn bằng ăn một hộp kem hay miếng bánh pizza. Đưa ra quyết định không tốt cho sức khỏe trước khi đi ngủ đồng  nghĩa với việc bạn không có cơ hội để đốt cháy lượng lớn calo trong cơ thể và khi đó chuyện tăng cân là điều không thể tránh khỏi.

  Ợ nóng

  Nằm ngửa ngay sau khi ăn có thể sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái ngay lúc đó, nhưng trong khi cơ thể bạn đang nghỉ ngơi, hệ tiêu hóa sẽ làm việc rất khó khăn. Ợ nóng bị gây ra do sự dư thừa axit trong dạ dày, khiến bạn có cảm giác bỏng rát từ dạ dày lên đến ngực và đôi khi là lên tận cổ họng. Triệu chứng này còn kem theo ợ hơi. Chính điều này khiến bạn  khó có thể có được một đêm ngon giấc.

  Trào ngược acid

  Trào ngược acid dạ dày thực quản hay còn được gọi là GERD, bị gây ra bởi các van giữa dạ dày và thực quản không đóng chặt khi thức ăn được tiêu hóa. Điều này cho phép acid từ dạ dày trào ngược lên cổ họng, gây ra cảm giác nóng rát khó chịu. Đi nằm ngay sau khi ăn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này. Nếu không điều trị, acid dạ dày trào ngược lên thực quản có thể phá hủy các màng tế bào tiết chất nhầy.

  Đột quỵ

  Theo một nghiên cứu được thực hiện tại khoa Y trường Đại học Hy Lạp, đi ngủ ngay sau khi vừa ăn xong có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Nghiên cứu, tập trung vào 500 người khỏe mạnh – 250 đã từng bị đột quỵ và 250 người được chẩn đoán bị hội chứng mạch vành cấp – đã phát hiện ra rằng những người dành thời gian nghỉ ngời giữa sau bữa ăn trước khi đi ngủ lâu nhất thì có nguy cơ đột quỵ thấp nhất. Về lý thuyết thì rất khó có thể giải thích vì sao, nhưng họ cho rằng khi acid trào ngược có nhiều khả năng gây ra chứng ngừng thở khi ngủ, gây ra đột quỵ. Một giả thuyết khác là do hệ tiêu hóa làm ảnh hưởng đến huyết áp, lượng đường trong máu và lượng cholesterol, khiến  bạn có nguy cơ bị đột quỵ cao. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định được điều này.

  Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương