HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Tại sao phần bụng dưới lại đau sau mỗi bữa ăn?

  Đường tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng bởi một số bệnh lý, gây đau sau khi ăn. Những triệu chứng này có thể dao động từ khó chịu nhẹ đến đau không thể chịu nổi. Dạ dày  xuất hiện các cơn đau có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và nên đến gặp ​​bác sĩ để xác định nguyên nhân.

  740202

   Loét

  Loét là hiện tượng trầy xước trên lớp niêm mạc của đường tiêu hóa. Những vết loét này có thể gây đau. Các cơn đau được gây ra bởi axit trong dạ dày được sản xuất để tiêu hóa thức ăn tiếp xúc với vết loét đó. Loét thường xảy ra ở dạ dày hoặc tá tràng. Nếu cơn đau xuất hiện ở bụng dưới, có nhiều khả năng bạn bị loét tá tràng. Các vết loét cũng có thể trầm trọng hơn nếu như bạn  nhai thức ăn không kỹ hoặc thực phẩm bạn ăn cứng và thô. Loét thường chỉ gây ra sự khó chịu nhẹ nhưng có thể gây ra các biến chứng đe dọa tính mạng nếu không được điều trị.

   Khối u

  Nếu đường tiêu hóa xuất hiện khối u có thể gây đau sau khi ăn. Khối u có thể hạn chế không gian bên trong đường tiêu hóa và kết quả là làm cho bạn không thoải mái sau khi ăn. Khối u có thể mọc lên bên trong cũng như bên ngoài đường tiêu hóa, nhưng trong cả hai trường hợp đều có thể là nguyên nhân gây ra đau bụng.

  Sỏi mật

  Túi mật là một cơ quan nhỏ nằm trong khoang bụng giúp tiêu hóa bằng cách thả mật vào ruột non để tiêu hoá thức ăn béo. Nếu trong xuất hiện sỏi, chúng có thể gây trầy xước trong niêm mạc của túi mật hoặc bị kẹt trong đường mật, gây đau bụng dưới sau bữa ăn. Sỏi mật thường được điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ một túi mật hoặc sử dụng thuốc để làm tan sỏi mật.

  Dù là nguyên nhân gì, nhưng khi xuất hiện các cơn đau bụng thường xuyên như vậy, mọi người nên đến bác sĩ để khám và tìm ra nguyên nhân, chẩn đoán chính xác bệnh tình là bước quan trọng đầu tiên để điều trị bệnh hiệu quả và dứt điểm.

  Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần