HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Tại sao thực phẩm tốt cũng tạo ra khí dư?

  Những thực phẩm tốt như rau củ, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, đậu và đậu Hà Lan cũng có khả năng sản sinh ra khí dư. Những loại thực phẩm tốt, giàu chất xơ này rất cần thiết cho mọi chế độ ăn uống; trung tâm Y tế của trường Đại học Harvard khuyến khích mọi người nên có chế độ ăn giàu chất xơ để giảm nguy cơ bị tiểu đường, bệnh tim mạch và táo bón. Tuy nhiên,  một vài thực phẩm này sản sinh ra khí dư bởi chúng chứa một loại carbohydrate khiến đường tiêu hóa khó xử lý.

  740202

  Rau củ, trái cây và ngũ cốc

  Những thực phẩm tốt như thực phẩm giàu chất xơ qua bảo quản bằng tủ đông hoặc tủ mát có thể là nguyên nhân chính gây ra khí dư, đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ hòa tan như: cám yến mạch, đậu, đậu Hà Lan và hầu hết các loại trái cây. Đậu cũng chứa raffinose, một hỗn hợp đường khó tiêu hóa; raffinose cũng có ở trong một số loại ngũ cốc và rau củ như: bông cải xanh, măng tây, cải bruxen và bắp cải.  Ngoại trừ gạo, các loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây và ngô cũng có thể tạo ra khí dư.

  fiber

  Các sản phẩm từ sữa

  Các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và sữa chua đều chứa nhiều canxi; tuy nhiên, một vài người lại bị một vấn đề gọi là không dung nạp lactose. Một trong nhứng triệu chứng của vấn đề này là khí dư, cùng với đầy hơi và tiêu chảy. Người không dung nạp lactose chỉ có thể giảm các triệu chứng bằng cách hạn chế ăn các sản phẩm từ sữa mà thôi.

  Giải pháp

  Trung tâm Y tế thuộc trường Đại học Havard (HSPH) gợi ý rằng, nữ giới nên hấp thu hơn 20 gram chất xơ và nam giới là 30gram mỗi ngày. Nếu bạn có ý định bổ sung thêm chất xơ trong chế độ ăn, HSPH khuyến cáo bạn nên bổ sung từ từ, nếu nhanh sẽ dẫn đến các triệu chứng như đau bụng kèm theo khí dư. Nhiều người không biết được loại thực phẩm nào có thể sản sinh ra khí dư để tránh, vậy nên hãy theo dõi các thực phẩm hàng ngày trong chế độ ăn của mình và xem kết quả. Ngoài ra có thể tham khảo ý kiến bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để bảo đảm những gì tốt nhất cho sức khỏe của mình.

   Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang