HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Tiêu chảy và đau dạ dày do thực phẩm

  Tiêu chảy và dạ dày co thắt do ăn thực phẩm dường như là một trường hợp của ngộ độ độc thực phẩm. Nếu bạn bị tiêu chảy kéo dài  và đau dạ dày sau khi ăn bất cứ thức ăn nào, thì có thể bạn đang gặp một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào đó, cần đến bệnh viện để thăm khám. Ngộ độc thực phẩm xảy ra khi bạn ăn hay uống một đồ ăn thức uống nào đó bị nhiễm khuẩn có hại, nhiễm độc hay virut. Hầu hết các triệu chứng liên quan đến ngộ độc thực phẩm đều phát triển trong vòng một vài giờ hay kéo dài đến một ngày sau khi tiêu hóa thực phẩm hay nước uống bị ô nhiễm. Bạn nên đến gặp bệnh viện để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

   740202

  Tiêu chảy và dạ dày co thắt là các triệu chứng đầu tiên, chủ yếu khi bị ngộ độc, xảy ra khi trong thực  phẩm có vi khuẩn gây bệnh. Thực phẩm có thể bị ô nhiễm trong suốt quá trình sản xuất, bao gồm: phát triển, thu hoạch, dự trữ, vận chuyển và nấu nướng. Ở nhà, ngộ độc thực phẩm xảy ra chủ yếu là do mọi người để thức ăn ở nơi có nhiệt độ phòng quá lâu, sau đó ăn và bị nhiễm khuẩn. Những thực phẩm dễ gây ra tình trạng này nhất là thịt sống, rau sống và các sản phẩm khác.

  Các triệu chứng để nhận biết

  Một khi các triệu chứng phát triển, chúng có thể tiếp tục từ một đến 10 ngày. Tiêu chảy và đau dạ dày co thắt là một kết quả của sự kích thích, sưng và viêm của đường ruột. Cơ thể cố gằng để loại bỏ các sinh vật gây bệnh bằng cách làm rỗng hệ tiêu hóa nhanh nhất có thể. Các triệu chứng thường gặp có thể phát triển, bên cạnh tiêu chảy và có thắt dạ dày bao gồm: sốt, ớn lạnh, buồn nôn và nôn mửa, đau đầu và yếu sức. Các triệu chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến các biến chứng khác như: mất nước, giảm cân và suy dinh dưỡng. Mọi người nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu quan tâm đến các biến chứng có thể có khi bị ngộ độc thực phẩm.

  Cách phòng tránh 

  Việc ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm bắt đầu bằng việc rửa tay thật sạch. Trước và sau khi xử lý bất cứ  món ăn nào, bạn cũng phải rửa sạch tay bằng nước nóng và xà phòng. Làm tương tự với tất cả các dụng cụ làm bếp. Dự trữ những thức ăn sẵn cách xa các thực phẩm sống để ngăn chặn vi khuẩn lây truyền. Bạn nên nấu thức ăn ở nhiệt độ cao và chín kỹ để tiêu diệt hết các vi khuẩn có hại. Nếu bạn muốn tiết kiệm thức ăn đã nấu mà ăn chưa hết thì nên để chúng vào tủ lạnh càng sớm càng tốt, và trước khi ăn lại thì phải hâm nóng lại mới ăn.

  Mất nước

  Tiêu chảy cấp tính có thể khiến bạn bị mất nước. Bởi vì khi đi đại tiện với lượng lớn, cơ thể có thể mất một lượng lớn nước cần để duy trì sức khỏe cho cơ thể. Mọi người nên cho bác sĩ biết  các triệu chứng và tăng lượng nước uống lên để tránh tình trạng mất nước.

  Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương