HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Triệu chứng viêm gan B ở trẻ

  Viêm gan B là bệnh gây ra bởi nhiễm virut viêm gan. Trẻ em có thể lây nhiễm virut này từ mẹ sau khi sinh, hoặc tiếp xúc gần với người bị nhiễm trong gia đình. Vì virut có thể tồn tại ở bên ngoài cơ thể con người trong  vòng 7 ngày hoặc lâu hơn, nên  lây nhiễm có thể xảy ra thông qua việc tiếp xúc với người bị viêm gan B. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, phần lớn trẻ em dưới 5 tuổi không có triệu chứng, nhưng từ 30% đến 50%  ở trẻ  5 tuổi trở lên có thể có những triệu chứng ban đầu.

  viêmgan

  Mệt mỏi và ngất lịm

  Một đứa trẻ sơ sinh hay trẻ em bị nhiễm viêm gan B đều trải qua những triệu chứng bất ổn giống nhau. Bố mẹ có thể nhận thấy khi trẻ sơ sinh có vẻ mệt mỏi, bơ phờ hơn thường ngày. Trẻ lớn hơn có thể có vẻ phờ phạc, đôi khi lịm đi, còn những trẻ lớn hơn thì đã có thể phàn nàn với bố mẹ là chúng mệt hay đau yếu ở đâu đó. Một số trẻ có thể kêu đau ở các khớp xương hay cơ bắp.

  Buồn nôn và nôn mửa

  Ở một số ít trẻ dưới 5 tuổi thì các triệu chứng như nôn, buồn nôn và chán ăn có thể xảy ra. Bố mẹ có thể nhận thấy bé mới sinh hay dạ dày bé mới sinh có dấu hiệu sưng lên. Các chuyên gia y tế Bệnh viện nhi Philadelphia lưu ý rằng, như với tất cả các triệu chứng khác, tỉ lệ mắc những vấn đề liên quan đến dạ dày cao hơn ở những trẻ lớn hơn 5 tuổi, và với trẻ vị thành niên các triệu chứng có thể xảy ra thường xuyên hơn trẻ nhỏ.

  vang-da-tre

  Triệu chứng ở da và mắt

  Vàng da có thể xảy ra ở những người bị nhiễm virut viêm gan B. Với triệu chứng vàng da, da hay lòng trắng của mắt bị chuyển thành vàng. Đây là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến gan hay ống mật và bố mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để khám và điều trị. Da của một số trẻ bị nhiêm viêm gan B có thể bị bầm tím và rất khó để cầm máu khi bị chảy máu.

  Khi cơ thể không thể đánh bại virut viêm gan B, bệnh có thể chuyển thành mãn tính. Trẻ em và trẻ sơ sinh là những đối tượng đặc biệt có nguy cơ cao bệnh sẽ chuyển sang mãn tính. Nếu viêm gan mãn tính không được điều trị, trẻ có thể bị xơ gan hay ung thư gan. Một trong những triệu chứng của xơ gan có thể xuất hiện ở da là các tĩnh mạch nổi lên thành hình mạng nhện : các chuyên gia y tế  nói đến chúng như tĩnh mạch mạng nhện.

  Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội