HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  uống sữa để ngỏ có gây ngộ độc cho trẻ?

  Có một vài thứ bên cạnh những món đồ ăn mà bạn thích ăn, đồ uống mà bạn thích uống, đó là vi khuẩn và virut. Khi bạn để sữa bên ngoài tủ lạnh cả ngày mà không che đậy gì  có thể khiến con bạn bị ngộ độc nếu chúng uống sữa đó. Bố mẹ nên biết cách bảo quản và xử lý sữa để con bạn hấp thu được sữa có chất lượng tốt nhất và tránh xa được ngộ độc thực phẩm.

  740202

  Đa dạng các loại vi khuẩn

  Vi khuẩn như salmonella, listeria và E.coli thường có trong các loại thực phẩm  và có thể gây ngộ độc cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Một số trường hợp lại dễ bị nguy hiểm hơn những trường hợp còn lại, là người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, bởi hệ thống miễn dich của họ không khỏe mạnh như hệ thống miễn dịch của người trưởng thành. Các yếu tố môi trường nhất định cũng khiến sữa dễ dàng bị vi khuẩn phát triển, trong đó có môi trường trong phòng vi nhiệt độ ẩm ướt trong phòng cũng rất dễ để vi khuẩn sinh sôi. Sữa càng để lâu ở ngoài, thì càng nhiều loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển, và nếu trẻ uống sữa đó thì nguy cơ bị ngộ độc là rất cao.

  Các dấu hiệu cho biết sữa bị hỏng

  Việc xác định vi khuẩn có trong thực phẩm không phải là việc dễ dàng, vì ci khuẩn không phải lúc nào cũng có mùi hay làm đổi màu thực phẩm để giúp bạn biết được thực phẩm đó đã bị hỏng. Tuy nhiên, sữa thường có mùi chua khi chúng bị để ngoài quá lâu. Sữa có thể bị đông đặc lại, hay xuất hiện những khối tròn nhỏ do vi khuẩn hoặc nấm men trong sữa gây nên. Bố mẹ phải nên luôn luôn kiểm tra các loại đồ ăn nhẹ  hay đồ uống trước khi cho con bạn ăn để đề phòng thực phẩm đó không bị hư hỏng.

  sua

  Cách xử lý sữa

  Bởi vì sữa để cả ngày ở ngoài có thể khiến trẻ bị ngộ độc, nên rất quan trọng để bố mẹ xử lý một cách thích hợp. Điều này bao gồm cả việc bảo quản sữa trong tủ lạnh khi không sử dụng. Tủ lạnh không thể làm vi khuẩn không phát triển, nó chỉ giúp cho vi khuẩn phát triển chậm hơn. Khi sữa đến ngày hết hạn thì đây chính là thời điểm mà vi khuẩn phát triển đến mức cao nhất, nhiều nhất. Theo một nguyên tắc chung, bạn không muốn cho con mình uống sữa đã bị để cả ngày ở ngoài hơn 1 tiếng đồng hồ. Sữa để ngoài hơn 1 tiếng đồng hồ có thể gây ngộ độc, ngay cả khi nó không có mùi chua hay không có các khối sữa đặc.

  Các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm

  Nếu trẻ đã uống sữa bị để ở ngoài cả ngày, bố mẹ phải quan sát xem trẻ có triệu chứng bị ngộ độc hay không. Theo trang web Sức khỏe của Trẻ, những triệu chứng có thể có như đau dạ dày, dạ dày co thắt , tiêu chảy và sốt. Trong hầu hết các trường hợp, ngộ độc thực phẩm sẽ tự hết khi trẻ nôn hay đi ngoài hết lượng sữa hỏng đó. Tuy nhiên, bố mẹ nên lập tức đưa con đến bệnh viện nếu thấy có máu xuất hiện trong phân của trẻ hay chú ý thấy bé có các triệu chứng của mất nước, như mắt trũng và miệng khô.

  Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA 

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang