HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Uống Vitamin khi dạ dày rỗng có gây buồn nôn?

  Viên bổ sung Vitamin có rất nhiều dạng thức, bao gồm viên nén, viên nang hay kẹo cao su để giúp cho việc tiêu hóa được dễ dàng hơn. Nhưng một số công thức có thể vẫn có thể gây ứng dạ dày. Có nhiều viên bổ sung bao gồm các thành phần hoạt tính có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hệ thống tiêu hóa và nếu bạn cũng đang dùng các loại thuốc kê theo đơn, có thể sẽ có sự tương tác thuốc xảy ra. Mọi người nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng Vitamin và tìm hiểu xem liệu thực phẩm nào khi kết hợp với Vitamin sẽ gây buồn nôn.

  sinh_1_500

  Sự tiêu hóa Vitamin

  Viên bổ sung Vitamin cung cấp cho người dùng thường chủ yếu dưới dạng gói có liều lượng cụ thể, Điều này khá là tiện lợi với nhiều người, nhưng hệ thống tiêu hóa của bạn có thể sẽ không khỏe, phụ thuộc vào cách bạn dùng thuốc và lượng chất dinh dưỡng bổ sung trong loại Vitamin đó. Một khi bạn uống Vitamin vào, nó sẽ nằm trong dạ dày ,pha trộn với dịch aicd trong đó trước khi di chuyển xuống ruột non để phá vỡ ở bước cuối cùng. Lượng dịch tiêu hóa được tiết ra để phá vỡ viên bổ sung có thể nhiều hơn cần thiết. Nếu không có thức ăn nào đi dạ dày để chắn bớt acid, bạn có thể sẽ bị đau dạ dày, đặc biệt là nếu bạn dùng vitamin tổng hợp với các chất bổ sung khác.

  Độ hòa tan

  Độ hòa tan của viên bổ sung Vitamin cũng đóng một vai trò trong việc gây ra các tác dụng phụ. Vitamin tan trong nước bao gồm Vitamin C và tổng hợp B. Những loại Vitamin này ít khi gây đau dạ dày khi uống theo liều lượng vì chúng tan nước. Khi vitamin tan trong nước đến được bộ phận dưới cùng của đường tiêu hóa thì chúng hầu như đã được phá vỡ hoàn toàn. Không giống như Vitamin tan trong nước, Vitamin tan trong chất béo, bao gồm Vitamin A, D,E và K, được tiêu hóa lâu hơn vì chúng bám vào và trú trong các tế bào mỡ trong cơ thể của bạn. Các vitamin tan trong chất béo sẽ nằm lại trong dạ dày lâu hơn.

  Kết hợp với thực phẩm

  Đau dạ dày, hay khó tiêu, bị gây ra bới sự kích ứng trên thành niêm mạc dạ dày, có thể khiến bạn có cảm giác buồn nôn, muốn nôn  nhưng không thể nôn được. Các biến chứng của tiêu hóa có thể bao gồm: tiêu chảy, đau bụng co thắt, nhưng những ảnh hưởng này nhìn chung xảy ra là do dùng Vitamin quá liều. Mọi người có thể tránh được cảm giác buồn nôn bắng cách dùng Vitamin với một món đồ ăn nhẹ hay một cốc nước lớn.  Ngoài ra, cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng Vitamin phù hợp để chắc chắn bạn dùng đúng liều mà cơ thể cần.

  Một số điều cần lưu ý

  Mọi người nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng Vitamin. Đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng vì một số  loại Vitamin có liều riêng lại được hấp thu tốt hơn khi uống với dạ dày rỗng. Nếu bạn uống Vitamin khi dạ dày rỗng và bị đau dạ dày hay buồn nôn, thì nên ăn gì đó trước khi uống. Cảm giác buồn nôn kéo dài có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào đó và khi đó bạn nên đến bệnh viện để khám và được chẩn đoán bệnh.

  Dược sĩ Hưng


  513Dalovi-tri-viem-loet-da-day-thuong-vi

  DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần