Chuối là loại trái cây cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết, trong đó có chất xơ, kali, mangan, Vitamin B6 và Vitamin C. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng có thể tạo ra khí dư hoặc táo bón, đặc biệt là khi ăn trước khi chín hay ăn quá nhiều.
Chuối và khí dư
Mặc dù chuối không phải lúc nào ăn cũng tạo ra khí dư, nhưng theo Drugs.com chuyện này cũng có thể xảy ra. Chuối có chứa cả chất xơ hòa tan và fructose, cả hai loại này đều gây ra khí dư. Chất xơ được phá vỡ trong ruột già tạo ra khí dư, và một vài người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa fructose, đặc biệt là khi là khi bạn ăn quá nhiều chuối.
Chuối và chứng táo bón
Website BreastCancer.org cho biết, chuối có thể gây ra táo bón. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tiêu hóa và Gan của Châu Âu, số ra tháng 6 năm 2005, có 29 đến 48 % người xem chuối là trái cây gây táo bón. Mặc dù chuối có thể gây ra táo bón, nhưng cũng có thể rất có ích trong việc làm giảm tình trạng này vì hàm lượng chất xơ cao. Mọi người nên ăn điều độ để nhận được những lợi ích tốt nhất từ loại quả thơm ngọt này.
Dược sĩ Hưng
SANTAFE – XUA TAN NỖI LO TÁO BÓN
Xem chi tiết sản phẩm tại đây.
Bài viết liên quan
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Bệnh viêm phổi không điển hình ở trẻ
- Thiếu Oxy não là gì?
- Điều nên biết về U xơ tử cung
- Chăm sóc gan và một số điều cần lưu ý
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng thực phẩm
- Viêm khớp ngón tay cái
- Bệnh về gan gây cản trở khả năng đi lại
- Liệu ăn quá nhiều chất xơ có bị co thắt…
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng men vi sinh