HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Tin sức khỏe

    10 thực phẩm chứa prebiotic nên bổ sung vào chế độ ăn (phần 2)

    Ngũ cốc yến mạch

    Ông Robin Foroutan, một chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe tiêu hóa nói rằng,  “Vì lợi khuẩn là chìa khóa để có được  hệ tiêu hóa tốt và hệ miễn dịch khỏe mạnh, nên chúng ta cần cho những con lợi khuẩn này ăn thức ăn tốt”. Bạn không cần thiết phải định hình lại chế độ ăn của mình để thêm các loại thực phẩm giàu prebiotic. Ông nói thêm: ” có rất nhiều thực phẩm chứa prebiotic có lợi-bạn có thể đã ăn chúng nhiều lần rồi”. Ngũ cốc yến mạch là một ví dụ tốt. Loại ngũ cốc ăn sáng phổ biến này có thể giúp giảm nguy cơ bị các bệnh tim mạch và các bệnh về trao đổi chất như béo phì và tiểu đường, một phần là do nồng độ cao của các hợp chất beta-glucan prebiotic có trong yến mạch. Beta-glucans cũng được tìm thấy ở các loại ngũ cốc khác, đặc biệt là lúa mạch, cũng như nấm men, nấm và rong biển.

    Ngũ cốc

    Mật ong

    Bạn có thể không nghĩ rằng trong mật ong có chứa “chất xơ tiêu hóa”. Thật vậy, khoảng từ 55 đến 75 % mật ong gồm monosaccharides glucose và fructose tiêu hóa nhanh. Nhưng mật ong cũng chứa một hỗn hợp cacbohydrate lớn hơn được biết là oligosaccharides, đã được chứng minh là để thúc đẩy sự tăng trưởng của bifidobacteria và lactobacilli, hai chủng probiotic quan trọng, thường được tìm thấy trong chất bổ sung probiotic. Vì những lợi khuẩn này phát triển có số lượng, nên chúng sẽ làm giảm sự phát triển của các loại vì khuẩn có hại trong đường ruột. Vì lý do này, chúng được cho là có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc bảo vệ chống lại bệnh tiêu chảy, làm giảm nguy cơ lây nhiễm virus đường ruột và làm giảm các triệu chứng không dung nạp lactose.

    Rau bồ công anh

    Cô Beth R.Sobel, chuyên gia dinh dưỡng và bệnh tiểu đường cho biết: ” Thật sự rất dễ để thêm  nhiều loại thực phẩm chứa nhiều prebiotic vào chế độ ăn hàng ngày”. ” Một trong những món ăn ưa thích có chứa nhiều prebiotic của tôi là rau bồ công anh, một loại rau xanh ngọt phát triển cũng những bông hoa bồ công anh đẹp tuyệt vời. Chũng cũng là thực vật có chứa nhiều Vitamin A, canxi,  Vitamin K và sắt.  Lá của bồ công anh có thể dùng để làm salad,  nhưng vì  chúng hơi đắng, nên rất nhiều người thích kết hợp chúng với các loại rau xanh ngọt khác. Rau bồ công anh cũng rất ngon khi xào hoặc om với tỏi và hành ( một nguồn cung cấp prebiotic khác), có thể giúp tăng thêm vị ngọt cho món ăn.

    Ngũ cốc nguyên hạt

    Một lượng chất xơ vừa đủ trong chế độ ăn không chỉ tăng cường khả năng đi đại tiện dễ dàng và chống tăng cân, mà còn giúp làm giảm huyết áp và lượng cholesterol và cải thiện việc kiểm soát glucose và sự nhạy cảm với insulin. Mãi cho đến gần đây các nhà nghiên cứu đã bắt đầu tập trung tìm ra vai trò đặc biệt của chất xơ loại prebiotic với các lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Ví dụ, tinh bột kháng được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch đen và các loại ngũ cốc khác giúp điều chỉnh sự trao đổi chất glucose và acid béo trong ruột non và gan như một cách để giảm sản sinh ra  cholesterol dư thừa và bài tiết insulin chậm. Các ví dụ khác của ngũ cốc bao gồm: gạo, lúa mạch và kê. Vì việc tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt như là một phần của thực phẩm chế biến, bạn nên đảm bảo rằng “ngũ cốc nguyên hạt” là nguyên liệu đầu tiên trong danh sách các nguyên liệu, và chiếm trên 51 % trong đó.

    Măng tây ngăn ngừa loãng xương

    Măng tây

    Trung bình  một người Mỹ tiêu thụ  khoảng 15g chất xơ mỗi ngày- khoảng một nửa lượng chất xơ được khuyến cáo rất tốt cho sức khỏe và phòng tránh được các bệnh mãn tính. Mặc dù không phải tất cả các loại chất xơ đều có prebiotic, rất nhiều trong số chúng đều mang lại lợi ích sức khỏe giống nhau.  Một cách dễ dàng để tăng khả năng dùng được cả hai đó là ăn măng tây. Loại rau này có nhiều hơn một nửa cacbohydrate dưới dạng chất xơ và chứa một lượng chất xơ prebiotic tốt.

    Tỏi và hành tây

    Nếu bạn không muốn ăn thử nhiều loại thực phẩm không phổ biến, không được nhiều người biết đến, thì bạn có thể ăn các loại thực phẩm phổ biến mà cũng chứa nhiều prebiotic như vậy, đó là tỏi và hành tây. Ông Robin Foroutan cho biết, ” một cách đơn giản để thêm các thực phẩm prebiotic vào chế độ ăn là ăn tỏi và hành tây xào với loại rau mà bạn thích”. “Nước sốt mà bạn tự làm với tỏi và hành tây cũng là một món ăn có chứa nhiều prebiotic.”

    Dược sĩ Hưng


    bioking-men-tieu-hoa-song

    BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

    Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
    Thu Hương
    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội