HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Tin sức khỏe

    Tốt xấu chuyện ăn nho

    Dinh dưỡng từ trái nho
     
    Trái nho chứa khoảng 65 – 85% nước, 10 – 33% đường (glucose và fructose), phlobaphene, axit galic, axit silicic, quercetine, anin, glucosides, mono delphinidin và delphinidin, axit hoa quả, axit phosphoric, salicilic, axit chanh, axit formic, axit oxalic, pectin, hợp chất tanin, muối kali, magiê, canxi, mangan, coban, sắt và vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP, K, axit folic và các enzime.
     
    Phần vỏ quả nho có hợp chất tanin và dầu cần thiết.
     
    Tác dụng khi ăn nho
     
    Trong hạt nho có hợp chất tanin, phlobaphene, lecithin, vani và dầu béo.
     
    Tác dụng bất ngờ từ quả nho
     
    Điều trị táo bón
     
    Nho có chứa cellulose, axit hữu cơ và đường một thực phẩm nhuận tràng giúp điều trị táo bón. Do đó, nho có thể giải quyết được vấn đề táo bón mạn tính.
     
    Chữa bệnh hen suyễn
     
    Nho có khả năng chữa khỏi bệnh hen suyễn vì nho có thể khắc phục hậu quả của cơn hen. Tại Ai Cập, người bị hen suyễn được khuyên ăn quả nho vì nó có tác dụng làm giảm hen suyễn.
     
    Chữa chứng đau nửa đầu
     
    Cách hiệu quả nhất để loại bỏ chứng đau nửa đầu là bạn nên dùng nước ép nho chín vào mỗi buổi sáng sớm hàng ngày.
     
    Tốt cho hệ tim mạch
     
    Nho đỏ ngăn ngừa cục máu đông bằng cách thúc đẩy mức độ nitric oxide trong máu. Nó cũng là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp giảm mức cholesterol LDL giúp tránh được những tắc nghẽn mạch máu. Đối với những trường hợp bệnh tim có thể thêm nho vào chế độ ăn để làm giảm các cơn đau và đánh trống ngực.

    Tốt cho hệ tiêu hóa
     
    Ăn nho làm giảm kích ứng dạ dày cũng như chứng khó tiêu. Vì nó là một thức ăn nhẹ, nó cũng có thể giúp đỡ trong việc chữa rối loạn tiêu hóa.
     
    Tránh mệt mỏi
     
    Trong nho có chứa rất nhiều hàm lượng sắt, vì vậy uống nước ép nho sau một buổi tập luyện hoặc khi mệt mỏi sẽ giúp bạn tránh mệt mỏi.
     
    Ngăn ngừa mất thị lực
     
    Khi bạn già đi, tầm nhìn của bạn bị ảnh hưởng dần dần. Giai đoạn này được gọi là thoái hóa điểm vàng, là một mất mát liên quan đến tuổi của thị lực. Nhưng bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách ăn 3 khẩu phần nho hàng ngày vì nó sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng 36%.
     
    Làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư
     
    Axit caffeic và bioflavonoids có trong nho là hai chất dinh dưỡng chống ung thư. Nó giúp việc hấp thụ vitamin C mà duy trì các mô liên kết khỏe mạnh trong cơ thể. Bioflavonoids giảm sự phát triển của tế bào ung thư và cũng giúp tiêu diệt chúng trong.
     
    Chống virus
     
    Nho đi kèm với đặc tính kháng khuẩn nó hiệu quả trong cuộc chiến chống virus cũng như các khối u.
     
    Làm chậm quá trình lão hóa
     
    Các resveratrol trong nho có khả năng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa. Nó kích hoạt các enzym làm chậm quá trình lão hóa đó giúp tăng cường sự ổn định DNA và nâng cao tuổi thọ.
     
    Tăng cường hệ miễn dịch
     
    Cụ thể, các hợp chất stilbenoid này gồm resveratrol trong nho đỏ. Chúng phối hợp với vitamin D giúp làm tăng tính năng gien CAMP của con người, là một loại gien đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch.
     
    Ăn nho có tốt cho bà bầu?
     
    Mẹ ăn nho, không chỉ tốt cho con mà còn tốt cả cho mẹ, bởi vì khi ăn nho mẹ được những lợi ích sau:
     
    – Magiê trong nho giúp cho mẹ bầu giảm chuột rút.
     
    Tác dụng khi ăn nho
     
    – Nho có hàm lượng chất xơ hỗ trợ tiêu hóa cho bà bầu.
     
    – Vitamin E và vitamin K của nho giúp đông máu, có lợi cho quá trình chuyển dạ. Vì thế nếu mỗi ngày mẹ bầu uống 1 ly nước ép nho sẽ chống được mệt mỏi và có lợi cho người mẹ trước cơn chuyển dạ.
     
    – Các chất chống oxy hóa như như anthocyanins, flavon, geraniol, linalol, nerol và tannin giúp tăng miễn dịch, chống nhiễm trùng cho bà bầu.
     
    – Nho còn chứa một hợp chất gọi là resveratrol, giúp kiểm soát cholesterol trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, nếu mẹ bầu bị huyết áp cao, mỗi ngày nên uống 1 ly nước ép nho sẽ giúp hạ huyết áp.
     
    – Những bà bầu bị bệnh khớp, hen… nếu ăn nho thường xuyên, bệnh sẽ được kiểm soát vì nho chứa các yếu tố kháng viêm.
     
    – Nho hoạt động như một chất tẩy rửa tốt, có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận, cải thiện dòng chảy của mật, giải độc cho gan, tăng sức khỏe cho hệ tiêu hóa… Nho còn giống như một vị thuốc chữa táo bón.
     
    – Resveratrol – một thành phần quan trọng của nho giúp chống lại các bệnh thần kinh ở phụ nữ mang thai.
     
    – Lá nho có thể dùng để điều trị chảy máu tử cung.
     
    Nho tốt cho thai nhi ?
     
    Mẹ bầu ăn nho sẽ giúp cho mắt bé sáng hơn, do trong nho có nhiều Vitamin A và hợp chất flavonol có tác dụng phát triển thị giác.
     
    – Mẹ bầu ăn nho thường xuyên con sẽ nhận dinh dưỡng từ mẹ nhiều hơn do nho rất nhiều vitamin B, có tác dụng kiểm soát tỷ lệ trao đổi chất ở phụ nữ mang thai.
     
    – Mẹ bầu ăn nho con sẽ tránh các khuyết tật ống thần kinh do folate được tìm thấy trong nho là chất quan trọng giúp thai nhi không bị khuyết tật ống thần kinh.
     
    – Mẹ bầu ăn nho con sẽ phát triển hệ thần kinh tốt hơn vì kali và natri trong nước ép nho sẽ giúp con có được điều này.
     
    – Mẹ bầu ăn nho giúp con hoàn thiện các gene trong bào thai vì phốtpho là một phần của axit nucleic.
     
    Lưu ý khi mẹ bầu ăn nho
     
    Với thai phụ bị béo phì, loét dạ dày, tiểu đường, bệnh viêm ruột kết, bệnh tiêu chảy và bệnh lỵ không nên dùng nho và nước ép nho.
     
    – Nên chọn nho có nguồn gốc an toàn, tránh nho bị phun thuốc hoặc ướp hóa chất bảo quản.
     
    – Tuy biết, vỏ nho có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với phụ nữ mang thai thì hoàn toàn ngược lại (gây khó tiêu dẫn đến táo bón). Bởi thế, nên loại bỏ vỏ trước khi ăn nho.
     
    – Ăn nho với sữa, dưa chuột, cá, bia, nước khoáng hoặc với các bữa ăn nhiều chất béo sẽ gây khó chịu cho dạ dày. Một số người bị dị ứng khi ăn nho như đau bụng, ho, nôn, khô miệng, đau họng, đau đầu…
     
    – Những thai phụ bị sâu răng không nên ăn nho, nếu ăn nên súc miệng thật sạch hoặc đánh răng sau mỗi lần ăn nho.
     

     

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
    Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội