HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Kiến thức y khoa

    Thực phẩm có hại cho sức khỏe

    Nước ép đóng hộp

    Nhiều người nghĩ rằng nước ép trái cây đóng hộp cũng có lợi như nước ép tự nhiên. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn ngược lại. Nước ép đóng hộp gồm tất cả các sản phẩm được làm từ hương liệu tổng hợp và hương liệu tự nhiên, đều được đóng gói với hàm lượng đường cao và cho thêm vào các chất hóa học, chất bảo quản. Chính các chất phụ gia ấy có thể là nguyên nhân gây ra béo phì và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. 
     
    Trong quá trình ép trái cây, vitamin C vốn giàu có trong các loại quả bị giảm đi rất nhiều. Nếu loại quả dùng để ép có chưa ít vitamin, chẳng hạn như táo thì sao khi ép xong thì các loại vitamin đã bị loại bỏ gần như “không tì vết”.
     
    Gần đây, Cục quản lý dược và thực phẩm Trung Quốc yêu cầu các văn phòng cảnh báo các loại nước ép. Những loại nước dành cho người lớn khỏe mạnh thì rủi ro là không. Nhưng đối với trẻ em, người già và người suy giảm miễn dịch khác, tốt nhất là không uống nước trái cây loại này vì nó có chứa một số vi khuẩn có hại không chết.
     
    Vì thế cách tốt nhất để cơ thể có đủ vitamin, bạn nên ăn trái cây tươi hoặc tự làm nước ép tại nhà thay vì uống nước ép đóng gói.
     
     
    Cách tốt nhất để cơ thể có đủ vitamin là bạn nên ăn trái cây tươi hoặc tự làm nước ép trái cây
     
    Bơ thực vật
     
    Thông thường người tiêu dùng thích chọn bơ thực vật hơn bơ sữa bởi không có cholesterol. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thành phần bơ thực vật thường có lượng chất béo chuyển hóa rất cao. Loại chất béo này có hại cho cơ thể, gây tổn thương mạch máu, thậm chí còn làm tăng lượng cholesterol trong máu.
     
    Các quá trình trên đã được nghiên cứu nghiêm túc, chủ yếu tại các quốc gia Bắc Âu. Gần 30 năm trước, người ta đã biết, càng ăn nhiều bơ thực vật, mối đe dọa béo phì, tiểu đường dạng 2 (type 2), xơ vữa thành mạch, tai biến não và các bệnh ung thư càng lớn.
     
    Người ta nói rằng, bơ thực vật là nguồn cung cấp acid béo không no cần thiết cho con người. Đúng là acid béo không no thực sự cần thiết, song người ta tảng lờ một chi tiết quan trọng. Đấy là, trải qua các quá trình công nghệ, để biến dầu thực vật thành bơ thực vật, acid béo không no đã trở thành acid béo no.
     
    Tệ hơn, trong thành phần bơ thực vật còn chứa các chất béo đồng phân nhân tạo vốn xa lạ với cơ thể con người. Vậy nên, ăn bơ thực vật không chỉ không bổ béo gì mà còn hủy hoại cơ thể.
     
     
    Bơ thực vật thực ra không tốt như chúng ta vẫn tưởng tượng
     
    Thức ăn đóng gói với mác “ít béo”
     
    Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng họ sẽ được khỏe mạnh, giảm cân nếu dùng những loại thực phẩm với nhãn mác “ít béo”. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, hầu hết thực phẩm đóng gói với ít chất béo thường được cho thêm vào một số loại hóa chất khác để bù đắp. Thông thường những hóa chất này rất có hại cho cơ thể, thậm chí gây ra những vấn đề sức khỏe nghiệm trọng nếu dùng trong thời gian dài.
     
    Các loại thịt chế biến sẵn
     
    Trong thành phần của các loại thịt chế biến sẵn thường được thêm vào các chất hóa học, chất bảo bảo quản. Những hóa chất này được chứng minh có thể gây ung thư ruột kết và nhiều vấn đề sức khỏe khác.
     
    Ngoài ra các loại thịt này thường được đóng gói với nhiều đường, muối và chất béo là những chất có thể gây béo phì và bệnh đái tháo đường. 
     
    Các nhà khoa học đã tìm hiểu sức khỏe của gần 450.000 người tuổi từ 35-69 trong 13 năm, và phát hiện thấy càng ăn nhiều thịt đã qua chế biến, những người này càng có nguy cơ chết sớm vì bất kỳ lý do gì. Điều này vẫn đúng sau khi tính tới thực tế là người hay ăn đồ ăn sẵn thì có xu hướng kém hoạt động hơn, uống rượu bia và hút thuốc nhiều hơn.
     
    Đối với những người ăn thịt được chế biến kỹ thì nguy cơ tử vong do bất cứ nguyên nhân nào cũng đều cao hơn 44% so với người bình thường, và tỷ lệ chết trẻ cũng tăng tùy thuộc vào chất lượng của thịt chế biến mà họ ăn vào.
     
    Vì thế lời khuyên cho bạn, nên tự nấu nướng ở nhà, tránh dùng các loại thịt chế biến sẵn.
     
     
    Thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư ruột và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
     
    Các món ăn nhanh
     
    Các món ăn nhanh dù được quảng cáo là đầy đủ dinh dưỡng, giúp bạn có thân hình cân đối, có lợi cho người muốn giảm cân, đều được chế biến với rất nhiều đường và chất béo. Những chất phụ gia này không có lợi cho cơ thể.
     
    Đồ ăn nhanh, đặc biệt là trong các nhà hàng, luôn là thứ hấp dẫn trẻ em, một phần vì cảm giác được ăn tại một nơi sang trọng, phần khác là do trẻ em bị hấp dẫn bởi hàm lượng chất béo quá nhiều trong thức ăn… rồi được uống nước ngọt có ga. Thói quen này sẽ khiến trẻ em lớn lên gặp phải những trở ngại về khứu giác so với những đứa trẻ ít dùng đồ ăn nhanh.
     
    Hàm lượng cholesterol cực cao trong các loại đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, gà chiên và cá chiên kẹp trong sandwich… rất không tốt cho động mạch. Chúng gây các chứng tắc nghẽn động mạch dẫn đến suy tim, gây hội chứng ruột dễ bị kích thích, chứng táo bón, quá tải chất độc và tăng cân. Nếu bạn làm việc trong môi trường phải ngồi nhiều thì các nguy cơ tăng gấp đôi.
     
    Đồ ăn nhanh chứa quá nhiều năng lượng và chất đạm, rất ít chất khoáng, rau xanh và vitamin. Do đó, ăn nhiều đồ ăn nhanh khiến cơ thể thiếu và mất cân đối về dinh dưỡng, chưa kể đến vấn đề không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bán trôi nổi trên thị trường, khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào không được kiểm soát chặt chẽ, việc sử dụng các chất phụ gia trong tẩm ướp và các dụng cụ đựng không đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh cũng sẽ gây hại lớn cho sức khỏe người tiêu dùng.
     
     
    Các món ăn nhanh có thể gây béo phì và một số bệnh khác
     
    Thức ăn đông lạnh
     
    Khi bạn không có thời gian đi lại thì việc dùng thức ăn đông lạnh sẽ rất thuận tiện. Tuy nhiên những loại đồ ăn đông lạnh này thường có hàm lượng calo thấp và nhiều natri. Thức ăn dạng này được chế biến rất kỹ nên rất khó tiêu hóa đòi hỏi cơ thể bạn phải tốn rất nhiều năng lượng để tiêu thụ hết.
     
    Ăn sáng với ngũ cốc chế biến sẵn
     
    Ngũ cốc có thể là loại thực phẩm tốt cho bữa sáng. Ngũ cốc chế biến sẵn thì chưa hẳn là vậy. Ngay cả các loại ngũ cốc được gắn mác “tốt cho sức khỏe” cũng được đóng gói với lượng đường và chất béo cao, cùng với một số chất hóa học, chất bảo quản có hại cho cơ thể.
     
    Việc lựa chọn những loại ngũ cốc đã qua tinh chế như: bánh mì trắng, ngũ cốc ít chất xơ, gạo trắng, mì ống thay vì dùng ngũ cốc nguyên hạt có thể làm gia tăng việc gây hại cho hệ tim mạch đến 30%. Như vậy, cần phải tỉnh táo với những nhãn hiệu ghi “được làm từ bột mì trắng” hoặc “chứa 7 loại ngũ cốc”, hoặc những loại bánh mì trắng có rắc bột yến mạch ở trên, hoặc được làm cho trở thành màu nâu bằng mật đường.
     
    Theo nguyên tắc chung, tất cả các loại trên đều có nguồn gốc từ ngũ cốc đã qua tinh chế và chứa nguy cơ cao trong việc làm tăng cholesteron, huyết áp, bệnh tim mạch, kháng cự insulin, tiểu đường và mỡ vùng bụng.
     
    Có ít nhất là 7 nghiên cứu cho biết những phụ nữ và nam giới thường xuyên dùng ngũ cốc nguyên hạt (bao gồm bánh mì đen, ngũ cốc nguyên hạt ăn sáng, bắp, cháo yến mạch, gạo lức, cám…) giảm được từ 20% đến 30% nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường và cao huyết áp.
     
    Nên đọc kỹ thành phần ghi trên bao bì. Sản phẩm chấp nhận được nên là loại nguyên hạt hoặc bột mì chưa qua tinh luyện, thành phần chất xơ ít nhất phải là 3gr/ một khẩu phần.
     
    Các loại bánh chiên
     
    Nhiều người có thói quen ăn sáng bằng một chiếc bánh ngọt chiên. Các loại bánh này có mùi vị ngon, nhưng chứa một lượng lớn đường, chất béo, chất chuyển hóa có hại. Trung bình một chiếc bánh rán có thể chứa trên 300 calo. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tăng cân nhưng ít ai nhận ra.
     
    Nước ngọt, soda
     
    Nước ngọt thường có lượng đường cao và nhiều loại hóa chất, chất bảo quản được chứng minh liên quan đến một số loại bệnh ung thư. Nước ngọt đóng chai không những không có giá trị dinh dưỡng mà còn có thể gây ra bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, ngay cả với những loại đồ uống giảm béo cũng mang lại nhiều rủi ro, vì nó được chế biến từ nhiều hóa chất có thể gây bệnh và ung thư.
     
    Tiêu thụ nhiều nước ngọt có ga sẽ làm cho axit photphoric tăng lên. Lượng photphoric vào cơ thể quá mức có thể ảnh hưởng đến tim và gây ra các vấn đề về thận và cũng như dễ dẫn đến mất cơ (não cơ) và loãng xương. Ngoài ra, photphoric là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lão hóa nhanh chóng vì loại nước này là một hỗn hợp hóa chất và đường (hoặc đường nhân tạo) có thể hủy hoại sự khỏe mạnh của các cơ quan trong cơ thể.
     
     
    Nước ngọt có ga gây ra nhiều tác hại cho cơ thể chúng ta
     
    Lượng axit trong nước soda có thể gây xói mòn men răng và làm ố răng nếu uống nhiều. Ngoài ra, lượng đường dư thừa trong nước ngọt cũng góp phần làm tăng lượng vi khuẩn "trú ngụ" ở răng, nướu và là nguyên nhân gây ra sâu răng.
     
    Một loại brom dầu thực vật (BVO) được thêm vào hầu hết các loại nước ngọt có ga để ngăn chặn sự bay mất mùi vị của thức uống. Tuy nhiên, chất bảo quản này lại có tác dụng phụ là ảnh hưởng đến hoạt động của não, gây ra chứng suy giảm trí nhớ, rối loạn thần kinh và một số nguy cơ sức khỏe tiềm năng khác.
     
    Khoai tây chiên
     
    Khoai tây chứa nhiều chất béo và calo. Trong thành phần khoai tây chiên chứa nhiều acrylamide, một hóa chất được sinh ra trong quá trình chiên thực phẩm ở nhiệt độ cao. Hóa chất này được chứng minh có thể gây ung thư, thậm chí dẫn đến tử vong nếu tiêu thụ nhiều.
     
     

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
    Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
    Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
    Thu Hương