HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Bảo vể sức khỏe của gan

  Gan là cơ quan lớn thứ 2 và có chức năng quan trọng trong cơ thể con người. Chức năng chủ yếu của gan là lọc máu đến từ cơ quan tiêu hóa, sau đó các chuyển hóa các chất dinh dưỡng, thuốc, rượu bia, và những chất khác được tiêu thụ đồng thời  thải các độc tố ra ngoài cơ thể. Sức khỏe của gan cũng sản xuất ra protein và mật để giúp phá vỡ các chất béo và bilirubin, một chất có thể gây hại được hình thành từ sự phân hủy từ các tế bào máu đỏ chết , từ máu của bạn.

  gan của bạn

  Tại sao sức khỏe của gan cần được hỗ trợ thêm?

  Gan khỏe mạnh có trách nhiệm xử lý hầu hết moi thứ mà bạn tiêu thụ – protein, chất béo, cacbohydrate – và chuyển hóa chúng thành glucose được sử dụng như một nguồn năng lượng cho cơ thể. Nhưng vì mọi thứ mà bạn ăn đều phải qua gan xử lý, điều đó có nghĩa là gan cũng phải chứa rất nhiều các chất độc hại – thuốc trừ sâu, chất kích thích, chất phụ gia, rượu bia, thuốc men, vi sinh vật, và nhiều chất khác – một cách thường xuyên.

  Gan khỏe mạnh sẽ chuyển những chất này ít độc hại hơn hay đảm bảo rằng chúng được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, chắc chắn một số chất độc hại vẫn còn sót lại, bám lại trong một số tế bào gan nhất định hoặc tạo ra các gốc tự có thể làm hại gan và sức khỏe của bạn. Đây là lý do tại sao hỗ trợ sức khỏe của gan là điều quan trọng mà mọi người cần làm.

  Những thực phẩm mà bạn ăn, những loại thuốc mà bạn uống, đồ uống mà bạn uống…tất cả những thứ đó đểu để lại ảnh hưởng đến sức khỏe của gan, nhưng bạn có thể vẫn giữ được một lá gan khỏe mạnh bằng cách làm theo những cách dưới đây.

  Ăn các thực phẩm hữu cơ nhiều nhất có thể

  Chế độ ăn của bạn là một trong những ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe của gan, vì rất nhiều loại thức ăn có chứa hàm lượng độc tố như thuốc trừ sâu, chất kích thích và chất hóa học cao. Bằng cách ăn các thực phẩm hữu cơ là bạn đã ăn được những thực phẩm sạch và đang bảo vệ gan của mình khỏi những chất rất độc hại. Thực phẩm hữu cơ là những thực phẩm không có những sinh vật biến đổi gen, thuốc trừ sâu và phân bón tổng hợp, thuốc kháng sinh, chất kích thích và các loại thuốc khác.

  Hạn chế fructose, thực phẩm chiên và các loại thực phẩm đã qua chế biến có chứa chất béo chuyển hóa hay dầu hydro hóa

  Hai loại chất có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gan đang ẩn trong các loại thực phẩm chế biến được đặt nhiều trên kệ của các siêu thị đó là chất béo chuyển hóa và fructose. Chất béo chuyển hóa là chất có rất nhiều trong các loại  thực phẩm chiên như khoai tây chiên và bánh rán, ngoài ra cũng được tìm thấy ở bánh quy, bánh quy giòn và nhiều thực phẩm chế biến khác. Nếu trong danh sách thành phần của thực phẩm có chứa dầu hydro hóa một phần hay hydro hóa  thì loại thực phẩm đó có chứa một lượng chất béo chuyển hóa. Fructose cũng được tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm chế biến khác cũng như trong nước soda và các loại nước ép trái cây.

  Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Hepatology, một chế độ ăn có hàm lượng chất fructose và chất béo chuyển hóa cao sẽ dẫn đến béo phì và gan nhiễm mỡ.

  fiber

  Tăng cường ăn hoa quả, rau củ và những thực phẩm hỗ trợ sức khỏe cho gan trong chế độ ăn

  Mọi người có thể có một chế độ ăn hợp lý để tăng cường sức khỏe cho gan bằng cách ăn ăn nhiều trái cây tươi và rau củ, một cách để giải độc tự nhiên.

  Cụ thể, các loại thực phẩm giàu lưu huỳnh như hành tẩy, tỏi và tất cả các loại rau họ cải (bông cải xanh, cải xoăn, cải bắp, sup lơ…) được biết có thể giúp gan giải các độc tố của môi trường, bao gồm các chất độc trong thuốc trừ sâu. Các loại rau cũng là nguồn chất xơ dồi dào, có thể giúp thải chất độc qua đường tiêu hóa, giảm được gánh nặng cho gan. Cụ nghệ, quế và cam thảo còn được biết đến là các loại thảo mộc hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh.

  Cẩn thận với các loại thuốc

  Dùng thuốc với liều lượng không đúng cách, dùng quá lâu hay kết hợp với các chất khác, như cồn hay loại thuốc khác, có thể làm hại gan. Acetaminophen là chất rất độc hại cho gan, dùng quá liều loại thuốc này chính là nguyên nhân chính dẫn đến suy gan. Trên thực tế, ngay cả khi được sử dụng một cách đúng cách thì Acetaminophen cũng khiến men gan tăng lên gấp 3 lần vượt quá mức cho phép, đây chính là dấu hiệu gan bị tổn thương.

  Tránh hút thuốc và uống rượu, bia

  Hút thuốc, uống rượu bia có thể làm hại đến chức năng chuyển hóa và giải độc của gan.  Thậm chí còn làm bệnh viêm gan do rượu gây nên càng nghiêm trọng hơn.

  Cân nhắc đến các chất bổ sung cho sức khỏe của gan

  Các chất bổ sung có chất lượng tốt có thể hỗ trợ cho sức khỏe của gan. Một số chất bổ sung tốt cho gan như: cây kế sữa, chất dinh dưỡng giúp giải độc, Alpha Lipoic Acid…

  Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội