HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Bệnh còi xương ở trẻ nhỏ

  Còi xương là hiện tượng ảnh hưởng đến xương của trẻ em. Nó gây ra hiện tượng mềm xương, khiến dưỡng dễ uốn cong. Tình trạng này chỉ xuất ở trẻ em, nhất là các em từ 3 đến 18 tháng. Người lớn cũng có thể xuất hiện hiện tượng mềm xương, hay loãng xương. Trẻ bị còi xương cũng thường bị suy dinh dưỡng do thiếu một số chất quan trọng.

  Dấu hiệu của bệnh còi xương

  Còi xương khiến cho xương của trẻ trở nên mềm, yếu, dễ biến dạng, dẫn đến hiện tượng xương dị tật. Dấu hiệu chính và triệu chứng của còi xương bao gồm, xương biến dạng, khớp gối dày lên, khủy tay và đầu gốc, chân bị khuỳnh, cong ra ngoài, xương ức nhô ra. Trẻ bị còi xương chịu đau đớn vì các xương bị ảnh hưởng thường rất đau đớn, nên trẻ khó có thể đi lại và dễ dàng mệt mỏi, cương mỏng manh hơn , dễ bị bẻ gẫy. Trẻ bị còi xương thường bị thấp bé hơn trẻ bình thường, răng yếu, dễ lung lay và khó mọc sau khi thay răng. Xương sọ mềm, thóp trước nhô ra ngoài cũng là dấu hiệu của bệnh còi xương.

  coi-xuong

  Còi xương dẫn đến hiện tượng khớp gối phồng, cong do xương không chịu được sức nặng của cơ thể

  Nếu con của bạn không có đủ chất khoáng nó cần để giữ xương chắc khỏe, xương sẽ không hình thành được đúng dạng, trở nên mềm, yếu khi đứa trẻ lớn lên và tăng cân, khiến các khớp phải chịu đựng cân nặng dần dần cong lại, mất đi hình dáng ban đầu và biến dạng. Nếu con bạn bị còi xương, đứa bé dễ dàng bị các bệnh viêm phổi, bệnh liên quan đến đường ruột như viêm loét dạ dày, tá tràng. Còi xương gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì các em có khả năng vỡ xương.

  Đến giờ, số liệu về số trẻ em bị còi xương tại Mỹ vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên một nghiên cứu gần đây cho thấy, tỷ lệ trẻ em da màu bị còi xương chiếm 1/100. Còi xương phổ biến hơn ở những đứa trẻ da màu thẫm và những em bú sữa mẹ hơn là bú bình.

  Tác dụng của vitamin D và chứng còi xương

  vitamin D va benh coi xuong_1

  Thiếu vitamin D và canxi, trẻ rất dễ bị còi xương

  Mối liên hệ giữa Vitamin D và còi xương đã được khám phá từ lâu. Nếu trẻ em không có đủ lượng chất khoáng cần thiết để giúp xương chắc khỏe, xương , thiếu vitamin khiến xương không cứng cáp. Chỉ cần cung cấp đầy đủ chất, bạn có thể chắc chắn con cái bạn không bị còi xương.

  Trẻ em có thể hấp thụ vitamin D thông qua sữa mẹ và những loại sữa có chứa vitamin D. Tuy nhiên, nếu người mẹ không hấp thu đủ lượng vitamin D, sữa sẽ không đủ chất cần thiết. Trong trường hợp này, bà mẹ phải cho con uống viên bổ sung vitamin D, hoặc cho con tắm nắng để hấp thụ vitamin D qua ánh nắng mặt trời.

  Theo nghiên cứu khoa học, hấp thu đủ lượng vitamin D cần thiết trong quá trình mang bầu tốt cho sức khỏe của con bạn. Nếu đang có bầu, bạn nên dùng viên bổ trợ vitamin D, đặc biệt nếu bạn có làn da thẫm màu và ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

  Còi xương có thể được điều trị bằng các liều bổ sung vitamin D, theo đơn của bác sĩ. Nên nhớ rằng, khi đứa trẻ lớn lên, đứa bẻ sẽ tiếp tục phát triển chiều cao và cân nặng. Xương phát triển mạnh mẽ và cứng cáp thế nào dựa trên lượng chất khoáng như canxi và phot pho hấp thụ từ đường ăn, uống. Trẻ em rất cần vitamin D, bởi vì nó hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi và phân bố canxi đến đúng nơi cần thiết, như xương hoặc răng.

  Cách điều trị còi xương

  Còi xương đã được điều trị thành công nhờ vitamin D từ năm 1930, khi các bác sĩ sử dụng một lượng vitamin D lớn để chữa bệnh. Hiện tại, nhiều bác sĩ đều công nhận viên cung cấp vitamin D có thể chữa còi xương. Viên uống vitamin D có thể được sử dụng với khối lượng tuần hàng tuần hay khối lượng nhỏ cho mỗi ngày từ hai đến ba tháng.

  Các nghiên cứu gần đây nhất đã xem xét đến việc tiêm 1 liều vitamin D lượng lớn cho trẻ em. Trong nghiên cứu này, trẻ em được sử dụng một lượng lớn vitamin D 200.000 hoặc 600.000 mối ngày. Loại này được gọi là liệu pháp Stoss.

  Một vài nhà khoa học cho biết, còi xương có thể được điều trị bằng một lượng từ 5000 đến 15000 vitamin một ngày trong vòng 3 đến 4 tuần rồi giảm dần liều lượng. Muốn biết liều lượng nào phù hợp với con trẻ, hãy hỏi thăm ý kiến bác sĩ. Cùng với vitamin các bác sĩ sẽ kê đơn có chứa canxi cho bạn.

  Kết luận:

  Giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ em rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến cả cuộc đời của trẻ sau này. Vì vậy, cha mẹ phải cẩn thận, chú ý chăm sóc trẻ để các bé có thể phát triển hoàn thiện nhất.

  Dược sĩ Hưng


  CanxiKing

  CANXI KING – LỚN CÙNG TRẺ EM

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương