HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Xương khớp

  Các động tác giúp giảm chứng cứng khớp mỗi sáng

  Một trong những phiền toái lớn nhất mà người bị viêm khớp thường gặp là chứng cứng, sưng khớp hàng sáng, gây khó khăn và đau đớn khi đi lại. Một số động tác giúp giảm chứng cứng khớp mỗi sáng dưới đây sẽ giúp bệnh nhân bị viêm thấp khớp cảm thấy dễ chịu và hoạt động bình thường vào buổi sáng.

  Làm nóng các khớp

  bai-tap-khop

  Động tác làm nóng khác mỗi sáng thức dậy

  Để tránh hiện tượng cứng khớp vào mối sáng, hãy vận động, làm nóng các khớp trước khi xuống giường. Thả lỏng cơ hông với các động tác thể dục nhanh. Nằm ngửa, uốn hai chân để khớp gối đối diện với nhau, sau đó duỗi thẳng chân. Lặp lại động tác ít nhất năm lần.

  Thả lỏng vai

  Nhổm nửa người dậy. Nằm duỗi thẳng hai tay. Nhấc một tay lên, duỗi thẳng. Hạ tay xuống và làm tương tự với tay còn lại. Lập lại động tác năm lần.

  Chống lại nỗi đau cùng âm nhạc

  Bật bài nhạc bạn yêu thích nhất. Những người bị viêm khớp hay bị viêm đau cho biết, nghe nhạc một tiếng mỗi ngày giúp họ cảm thấy đỡ đau và vận động tốt hơn. Theo các bác sĩ, âm nhạc giúp não tiết ra chất giảm đau- bất kỳ một loại âm nhạc nào cũng có hiệu quả thần kỳ như vậy. Vậy nên hãy nghe nhạc và tận hưởng, những cơn đau sẽ tự mình thuyên giảm.

  Nâng vật nặng

  bai-tap-khop_1

  Các bài tập về khớp

  Những bài tập tăng cường sức mạnh như nâng đồ nặng sẽ giúp kiểm soát nỗi đau viêm khớp, bằng cách giúp các cơ trở nên mạnh mẽ hơn và có thể hỗ trợ, san sẻ bớt gánh nặng của khớp. Bạn nên tập cho mình thói quen thể dục. Một bài thể buổi sáng sẽ giúp bạn đốt cháy năng lượng suốt cả ngày. Nếu bạn chưa bao giờ thử nâng vật nặng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước. Đồng thời, hãy hỏi thăm ý kiến của hướng dẫn viên thể dục, bạn sẽ tìm được bài tập thích hợp nhất cho mình.

  Duỗi cơ khi đang tắm

  Hãy tập thói quen tắm nước nóng vào mỗi sáng. Để giảm nỗi đau cứng khớp, hãy thực hiện những động tác giãn cơ co bản khi nước ấm làm nóng các cơ và khớp của bạn. Nhún vai, xoay cổ và xoay khớp tay. Nếu lo sợ bị trượt ngã, hãy đặt thêm một cái ghế nhỏ trong nhà tắm.

  Làm nóng quần áo

  Đừng để khớp bị lạnh khi ra khỏi phòng tắm. Sấy quần áo trong khi tắm sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp khi mặc đồ. Hơi ấm sẽ giúp chứng cứng khớp giảm hẳn và giúp bạn sẵn sàng với các hoạt động thường ngày.

  Lấy lại cân bằng với Thái cực Quyền

  bai-tap-khop_2

  Khớp viêm và khớp bị thoái hóa sẽ nhẹ nhàng hơn với các động tác Thái cực quyền

  Thái cực Quyền giúp bạn sẵn sàng về cả tinh thần và cơ thể suốt cả ngày. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những động tác nhẹ nhàng này sẽ giúp làm giảm đi nỗi đau do khớp và cải thiện sự cân bằng. Khi thực hiện các động tác vào buổi sáng, hãy tập trung. Thực hiện theo chương trình thái cực quyền đặc biệt dành cho người bị khớp sẽ giúp bạn có thể nhẹ nhõm cả ngày.

  Đi bộ có mục đích

  Đi bộ hàng sáng là công cụ hiệu quả giúp quản lý viêm khớp dạng thấp. Đi bộ giúp dưỡng khớp và tăng cường sức mạnh cơ. Nó cho bạn sức mạnh và giúp bạn duy trì được cân nặng cố định. Để duy trì thói quen này, hãy tạo cho mình một mục đích. Đi gặp bạn, dắt cho  đi dạo hay ghé vô một quán cafe trong vùng là một trong những mục đích thúc đẩy bạn đi bộ mỗi sáng.

  Làm việc vặt thay cho tập thể dục

  Khi bạn có quá nhiều việc cần làm và không có thời gian tập thể dục, hãy kết hợp nó với các công việc hàng ngày. Đỗ xe cách cổng siêu thị một quãng xa và tự mang vác đồ đạc trong phạm vi cho phép. Đi bộ lên cầu thàng hoặc tới những cửa hàng xa hơn bình thường. Nếu bạn hay bị mệt vào buổi tối, hãy sắp lịch làm việc lặt vặt vào buổi sáng.

  Kết luận:

  Một vài động tác thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn thoát khỏi phiền toái do viêm khớp gây ra. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các loại thuốc hỗ trợ viêm khớp, như vậy, bạn có thể chung sống hòa bình với căn bệnh mãn tính dai dẳng này.

  Dược sĩ Hưng


  JOINTKING – Hỗ trợ chữa trị thoái hóa khớp

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần