HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Các phương pháp điều trị cho những người bị viêm khớp bàn chân

  Viêm xương khớp, là sự hao mòn của các lớp sụn trong khớp. Viêm xương khớp ở bàn chân là sự phân hủy của sụn giữa các xương ở bàn chân. Theo thời gian, xương bàn chân có thể hình thành các gai xương, hoặc bướu xương, mà cọ xát vào nhau gây đau, viêm và cứng khớp ở các khớp của bàn chân. Điều này khiến cho người mắc bệnh đi lại và hoạt động trở nên khó khăn. Hầu hết các trường hợp viêm xương khớp ở bàn chân đều được điều trị một cách rất cẩn thận.

  vcc2

  Các loại thuốc

  Trang MayoClinic.com tuyên bố rằng: người bệnh có thể dùng thuốc theo chỉ định để điều trị viêm xương khớp ở bàn chân. Tuy chưa có nghiên cứu nào chứng minh được thuốc có thể chữa được viêm xương khớp hay làm chậm sự tiến triển của bệnh, nhưng thuốc đã được chứng minh là có thể làm giảm các triệu chứng liên quan đến viêm xương khớp. Ví dụ, Tylenol, làm giảm đau do viêm xương khớp ở bàn chân bằng cách giảm các dầu hiệu hóa học liên quan giúp người bệnh không cảm thấy đau. Vì vậy, khi người bệnh dùng Tylenol có thể đi bộ thoải mái và thực hiện các hoạt động khác trong cuộc sống hàng ngày. Các thuốc khác, chẳng hạn như NSAIDs, hoặc thuốc kháng viêm không chứa steroid, có thể giúp giảm cả đau và viêm xương khớp ở bàn chân. Những thuốc làm giảm dấu hiệu hóa học liên quan đến đau và viêm, có thể làm giảm sưng và cải thiện độ cứng khớp. Thuốc này  an toàn để sử dụng trong hầu hết các trường hợp, nếu người bệnh uống đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu người bệnh gặp các tác dụng phụ của thuốc thì nên ngưng dùng thuốc và tìm các cách điều trị khác.

  Vật lý trị liệu

  Theo Medline Plus, thuộc Viện Y tế Quốc gia: vật lý trị liệu có thể mang lại hiệu quả trong việc điều trị viêm xương khớp ở bàn chân. Vật lý trị liệu có hiệu quả vì nó không những làm tăng sức mạnh của cơ bắp ở chân, mà còn sẽ hỗ trợ thêm cho các khớp ở bàn chân. Do các cơ chân mạnh, các gai xương sẽ không chà xát với nhau dễ dàng giúp giảm đau và viêm ở chân. Trong vật lý trị liệu, bác sĩ chuyên khoa sẽ dạy cho bệnh nhân một bài tập để cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt của các khớp xương ở bàn chân. Bệnh nhân phải tiếp tục thực hiện các bài tập sau buổi trị liệu vật lý đầy đủ để giữ cho các khớp chân được khỏe mạnh.

   image description

   Dụng cụ chỉnh hình

  Một bác sĩ có thể cung cấp cho người bệnh dụng cụ chỉnh hình, loại giày đặc biệt hoặc các phụ kiện đi cùng giày để điều trị xương khớp của bàn chân. Phụ kiện đi cùng giày tạo một lớp đệm bảo vệ và có cơ chế làm giảm sức ép trên các vùng khớp của bàn chân. Giày đặc biệt cũng được thiết kế khác để giảm bớt sức ép quá mức lên bàn chân. Do đó, bệnh nhân nên thảo luận với bác sĩ về sử dụng các dụng cụ chỉnh hình nếu biện pháp điều trị khác không có hiệu quả.

  Kết luận:

  Viêm xương khớp, thoái hóa khớp là bệnh phức tạp khiến người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều trị. Mỗi người bệnh nên thử các hướng điều trị để tìm ra cách điều trị bệnh tốt nhất cho mình.

  Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

   

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết tại đây.


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang