HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Kiến thức y khoa

    Chế độ ăn và hàm lượng Cholesterol

    Chế độ ăn nhiều chất béo và cholesterol ảnh hưởng đến hàm lượng cholesterol trong máu

    Để cải thiện hàm lượng cholesterol, mọi người nên tránh hay hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, và thay vào đó hãy chọn các loại thực phẩm chứa chất xơ và chất béo không bão hòa. Chỉ các loại thực phẩm từ động vật chứa chất béo và cholesterol không tốt; thực phẩm từ thực vật và hầu hết các loài cá không chứa hai loại trên. Viện Dinh Dưỡng khuyên mọi người hấp thụ từ 20 đến 35 % lượng calo hàng ngày từ thực phẩm chứa chất béo không bão hòa và hạn chế hấp thu chất béo bão hòa và tránh các loại chất béo chuyển hóa.  Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo  mọi người nên hấp thu ít hơn 300 mg lượng cholesterol nếu bạn có hàm lượng cholesterol trong máu bình thường và ít hơn 200 mg nếu hàm lượng cholesterol trong máu cao.

    roi loan mien dichj

    Chất béo tốt: Bơ, các loại hạt, dầu ô lưu và cá

    Chất béo không bão hòa là chất béo tốt. Chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn có thể cải thiện hàm lượng cholesterol nếu bạn thay thế chất béo không tốt với chúng.  Nguồn thực phẩm chứa chất béo không bão hòa đơn bao gồm: quả bơ, hạnh nhân, dầu ô lưu và dầu canola. Các loại thực phẩm chứa chất béo không bão hòa đa là: cá, quả óc chó và dầu hạt lanh.

    Thực phẩm chứa nhiều chất xơ: ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm từ thực vật

    Ăn một chế độ ăn chứa hàm lượng chất xơ cao có thể cải thiện mức cholesterol trong máu. Chế độ ăn chứa chất xơ bao gồm các loại thực phẩm như là : hoa quả, rau củ, các loại hạt và các loại đậu. Cả hai loại chất xơ, chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, đều có ích trong xử lý hàm lượng cholesterol. Tăng hàm lượng chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày bằng cách thay thế ngũ cốc tinh chế bằng ngũ cốc nguyên hạt vì ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ hơn. Bổ sung thêm các loại hạt, đậu, rau củ và trái cây tươi hay sấy khô vào các món salad, soup và thịt hầm, hay sử dụng trái cây hay rau củ nghiền để thay cho dầu hoặc bơ trong khi nướng đồ ăn.

    ngu-coc-hop-ki

    Tránh hay hạn chế chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa và chế độ ăn nhiều cholesterol

    Chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa sẽ làm tăng lượng cholesterol xấu trong  máu. Các loại thực phẩm có thể làm tăng cholesterol xấu là chất béo động vật như da gà, chất béo trong thịt đỏ, lòng đỏ trứng và sữa chứa chất béo.  Chất béo chuyển hóa thường được liệt kê trên nhãn của sản phẩm là dầu hydro hóa. Nó được chứa trong các loại thực phẩm như bơ thực vật, mỡ và thức ăn nhanh.

     Dược sĩ Hưng


    bioking-men-tieu-hoa-song

    BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

    Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
    Thu Hương
    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần