HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Dâu tây cho người bị bệnh gout

  Bệnh gout xảy ra do acid uric, một chất phụ của purine, tích tụ trong máu và gây sưng khớp. Purine có chứa trong nhiều thực phẩm, bao gồm: thịt, phô mai và cá. Dâu tây cung cấp một nguồn lớn Vitamin C, các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, dâu tây có thể hạn chế nguy cơ bệnh gout. Các nghiên cứu cho biết thêm, trong dâu tây cũng có chứa oxalate, chất có thể làm bệnh gout nặng thêm ở một số bệnh nhân. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ  hay chuyên gia sức khỏe về tác dụng của dâu tây với bệnh gout.

  viem-khop-ti-phat

  Vitamin C

  Một chén dâu tây tươi cung cấp  90 mg Vitamin , tương đương với 149% lượng dâu tây hàng ngày được khuyến cáo. Theo hai nghiên cứu gần đây, Vitamin C hứa hẹn sẽ rất tốt trong việc điều trị và phòng ngừa  bệnh gout. Một nghiên cứu vào tháng 3 năm 2009 được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Canada và công bố trên tạp chí “Archives of Internal Medicine” và một nghiên cứu nữa vào tháng 6 năm 2005 được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của trường Đại học Johns Hopkins đã phát hiện ra rằng, vitamin C có thể làm giảm hàm lượng acid uric ở những bệnh nhân bệnh gout.

  Folate

  Dâu tây cung cấp nguồn chất folate Vitamin B dồi dào. Một chén dâu tây tươi có chứa 40 mcg chất folate, tương đương với 10%  trong tổng lượng 400 mcg khuyến cáo hàng ngày. Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên kết giữa hàm lượng thấp chất folate và bệnh gout. Một nghiên cứu vào tháng 10 năm 2003 được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Đài Loan và công bố trên tạp chí “American Journal of Clinical Nutrition” phát hiện rằng, thực phẩm chứa hàm lượng folate cao như dâu tây có tác dụng bảo vệ và tránh được bệnh gout.

  dâu tây giàu mangan

  Oxalate

  Dâu tây cũng chứa oxalate, một chất hóa học có nguồn gốc từ acid folic. Theo Trung tâm y tế thuộc trường Đại học Columbia, có một mối liên quan giữa axalate, acid uric và bệnh thận.  Chất oxalate trong dâu tây không chỉ làm trầm trọng hơn triệu chứng của bệnh gout mà còn khiến người bệnh có nguy cơ cao mắc các bệnh về thận. Vậy nên, những bệnh nhân bị gout nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung dâu tây nếu có tiền sử bị bệnh thận.

  Các hợp chất chống viêm

  Bệnh gout có đặc điểm là gây viêm và đau cho người mắc bệnh, và dâu tây có chứa các chất phytochemical giúp giảm viêm trong cơ thể. Các chất phytochemical trong dâu tây có acid ellagic và các flavonoid quercetin, catechin, anthocyanin và kaempferol. Không chỉ là những hợp chất ngăn chặn triệu chứng viêm, chúng còn làm giảm nguy cơ mắc ung thư và bệnh tim.

  Dược sĩ Hưng 


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần