HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Nguy cơ tắc động mạch phổi do thụ tinh ống nghiệm

  Nguyên nhân được xác định là do sự gia tăng estrogen vì phải sử dụng thuốc trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm để kích thích buồng trứng.


  Biện pháp này sẽ giúp trứng phát triển nhiều hơn tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, sự kích thích quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ thai phụ.

  nguy cơ phình động mạch phổi

  Nguy cơ cao nhất ở ba tháng đầu của thai kỳ đối với thai phụ thu tinh trong ống nghiệm

   Nghiên cứu mới nhất từ viện Karolinska Thụy Điển khảo sát trên 24.000 thai phụ thụ tinh nhân tạo(IVF) và so sánh với 117.000 phụ nữ mang thai bình thường, kết quả cho thấy: ở phụ nữ IVF tỉ lệ tắc nghẽn động mạch phổi là 0,08 % và tắc nghẽn huyết phổi tĩnh mạch là 0,042%, trong khi tỉ lệ này ở thai phụ thường là 0,05% và 0,025%. Ngoài ra, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, nguy cơ ở các thai phụ thụ tinh ống nghiệm tăng lên trong thời gian mang thai và đặc biệt trong ba tháng đầu của thai kì.  Các bác sĩ nên cảnh báo rõ về sự nguy hiểm của tình trạng tắc nghẽn động mạch có thể xảy để thai phụ thụ tinh trong ống nghiệm được biết. Đặc biệt, nguy cơ xấu nhất có thể dẫn đến tử vong, mặc dù những trường hợp này là rất ít.  Năm 2012 tại Anh đã có 13.000 trẻ em được sinh ra từ 45.000 phụ nữ được điều trị vô sinh thành  Nguyên nhân dẫn tới nguy cơ này chưa được làm rõ nhưng theo Giáo sư Peter Henriksson, một trong những yếu tố quan trọng gây ảnh hưởng là việc sử dụng các loại thuốc nội tiết: “Trong quá trình thụ tinh ống nghiệm, các loại thuốc nội tiết là yếu tố kích thích các nang trứng phát triển nhiều hơn làm tăng estrogen trong cơ thể từ 10 đến 100 lần điều này ảnh hưởng đến quá trình đông máu và hình thành các cục máu đông. Các cục máu đông sẽ làm tắc nghẽn đường thở và dẫn đến tử vong”.  Nguy cơ nói trên tăng cao ở ba tháng đầu của thai kì sau đó sẽ giảm bớt về mức độ của một thai kỳ bình thường

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội