HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Điều trị tại nhà khi bị viêm khớp hông

  Các khớp hông thường bị ảnh hưởng bởi viêm khớp, hay cụ thể là thoái hóa khớp. Viêm xương khớp là sự phân hủy của sụn ở khớp, khiến các gai xương mọc lên hoặc xuất hiện bướu xương ở khớp. Những người bị viêm khớp hông thường bị đau, cứng khớp ở hông. Không phải tất cả các trường hợp bị viêm xương khớp hông đều cần phẫu thuật mới có thể chữa trị,do đó, biện pháp chữa trị tại nhà cũng có thể rất có lợi trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh .

  cach-chua-thoai-hoa-khop-hang-hieu-qua-nhat-5885

  Nghỉ ngơi

  Trang MayoClinic.com cho rằng, cho phần hông được thư giãn trong thời gian các triệu chứng của bệnh phát sinh sẽ là bước đầu tiên trong việc khắc phục viêm xương khớp hông. Các hoạt động thể chất và vận động  hông có thể gây ra đau đớn. Viêm xương khớp hông có thể gây sưng và làm trầm trọng thêm các dây thần kinh cảm giác ở gần đó khiến người bệnh phải chịu đau đớn. Vì vậy, hạn chế các hoạt động thể chất sẽ  giúp viêm và sưng giảm xuống, người bệnh sẽ cảm thấy bớt đau. MayoClinic.com khuyên người bệnh nên cho các khớp hông được nghỉ ngơi trong vòng 12-24 giờ sau khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh.

  Các loại kem giảm đau

  MayoClinic.com cho biết, các loại kem giảm đau có thể làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến viêm xương khớp hông. Kem giảm đau tạo ra một cảm giác nóng hoặc lạnh để làm tê xung quanh khớp hông. Công dụng của các loại thuốc này là giúp người bệnh không cảm nhận được cảm giác đau đớn. Một số loại kem giảm đau OTC có chứa aspirin. Aspirin là một loại thuốc kháng viêm không có steroid, hoặc NSAID, giúp người bệnh ít bị đau hơn. Tuy nhiên, người bệnh nên phải đọc kỹ và làm theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc để ngăn ngừa các tác dụng phụ có thể có hoặc các biến chứng có thể xảy ra.

  back-pain-from-lower-cross-syndrome

   Cách trị liệu bằng đá lạnh và nhiệt

  Theo MayoClinic.com, nước đá và liệu pháp nhiệt là biện pháp khắc phục có thể được sử dụng để điều trị viêm xương khớp hông. Đá lạnh làm tê da xung quanh các khớp bị ảnh hưởng và làm co mạch máu để giảm sưng và viêm khớp. Người bệnh cói thể chườm một túi nước đá ngoài các khớp hông vị trong thời gian 20 phút, sau đó lấy ra trong 20 phút. Mọi người có thể lặp đi lặp lại cách này cả ngày theo hướng dẫn này.

   Liệu pháp nhiệt có thể có lợi vì nhiệt có thể làm giảm độ cứng ở viêm xương khớp hông. Cũng giống như đá lạnh, người bệnh có thể dùng một túi giữ nhiệt hoặc một chai nước ấm chườm lên các khớp hông bị viêm trong thời gian 20 phút, sau đó lấy ra trong 20 phút. Bạn cũng nên thực hiện lặp đi lặp lại thường xuyên cách này trong suốt cả ngày. Người bệnh nên đảm bảo là tùi giữ nhiệt hay chai nước nóng không quá nóng khi chườm.

  Người bênh nếu sử dụng các cách trị liệu này thường xuyên có thể dần làm giảm đi các triệu chứng của viêm xương khớp hông. Ngoài ra người bệnh cũng có thể sử dụng thuốc chữa trị thoái hóa khớp theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

   Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần