Khi bạn nghĩ đến món ăn tráng miệng, thì những từ như “không tốt”, “nhiều đường”, “nhiều chất béo” sẽ xuất hiện ngay trong đầu. Việc sử dụng ngũ cốc để làm bữa tráng miệng là cách bảo đảm tăng cường thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn sẽ có cơ hội để bổ sung thêm chất xơ, vitamin và chất khoáng – tất cả những chất dinh dưỡng này sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ được những chất thiết yếu cho cơ thể.
Lợi ích của ngũ cốc nguyên hạt
Các loại ngũ cốc nguyên hạt rất quan trọng bởi vì chúng cung cấp các chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin B, chất sắt, magie và selen. Những vitamin và khoáng chất này có thể giúp duy trì sức khỏe tốt và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2 và béo phì. Hàm lượng chất xơ cao được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt cũng hỗ trợ cho chức năng của đường ruột và có thể giúp ngăn ngừa hay loại bỏ chứng táo bón. Những loại ngũ cốc nguyên hạt tốt có thể dùng làm bữa tráng miệng bao gồm bột mì, bột yến mạch, gạo nâu, và bột ngũ cốc.
Món tráng miệng với bột lúa mì
Việc thay thế bột trắng với bột mì sẽ tăng giá trị dinh dưỡng cho các món tráng miệng bằng cách tăng hàm lượng vitamin B, E và chất xơ. Bạn có thể sử dụng bột mì cho hầu hết món tráng miệng nào cần dùng đến bột, bao gồm bánh, bánh quy…Hãy thử làm một mẻ bánh pho mát có dùng bột mì, chắc chắn sẽ giảm được chất béo trong kem pho mát, bên cạnh đó cho thêm sữa chua và bột ca cao không đường nữa, sẽ rất ngon mà không lo lằng về sức khỏe.
Món tráng miệng với bột yến mạch
Như là một loại ngũ cốc nguyên hạt, lúa mạch cung cấp chất xơ, kali, niacin và vitamin, khoáng chất khác cần thiết cho sức khỏe. Bột yến mạch có thể được sử dụng trong các món bánh, như bánh quy hay thanh bột yến mạch và bạn cũng có thể gia tăng giá trị của các chất dinh dưỡng bằng cách thêm các loại hạt, quả hạch và trái cây sấy khô. Bánh bơ đậu phộng có thêm bột yến mạch cung cấp nhiều chất xơ và protein rất tốt cho cơ thể.
Món tráng miệng với gạo nâu
Không giống như gạo trắng, đã được tinh chế và đánh bóng đến mức mất đi chất dinh dưỡng, gạo nâu giữ lại được tất cả các vitamin B, các khoáng chất và chất xơ. Sử dụng toàn bộ loại gạo nâu này để làm bánh gạo, những chiếc bánh ngọt làm bữa tráng miệng sau bữa tối, rất tốt cho sức khỏe.
Dược sĩ Hưng
BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA
Xem chi tiết tại đây.
Bài viết liên quan
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Nguyên nhân khiến phụ nữ bị rụng tóc và ngứa…
- Lựa chọn men tiêu hóa sống cho hệ tiêu hóa…
- Một số phương pháp để bảo vệ dạ dày
- Bệnh viêm phổi không điển hình ở trẻ
- Thiếu Oxy não là gì?
- Điều nên biết về U xơ tử cung
- Chăm sóc gan và một số điều cần lưu ý
- Sinh lý yếu và một số giải pháp cho nam…
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng thực phẩm