Lạnh, ho, đau họng, sốt và những cơn đau đến bật chợt có thể khiến bạn mệt mỏi và không còn sức lực cho công việc và học hành. Thay vì nằm “ủ rũ” một chỗ, hãy thay đổi chế độ ăn uống bằng cách bổ sung thêm vitamin C vào thực đơn hàng ngày bạn nhé!.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin C rất quan trọng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và “đánh bật” mọi vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Những loại trái cây và rau củ dưới đây đã được chứng minh là một nguồn cung cấp lượng vitamin C dồi dào. Hãy cùng khám phá nào!.
Ổi
Lượng Vitamin C: Được biết, 100g quả ổi có chứa khoảng 380% giá trị vitamin C hàng ngày.
Ngoài việc cung cấp đầy đủ lượng vitamin C cho cơ thể, ổi còn chứa khá nhiều chất xơ. Do đó, nó được xem là một loại quả “vàng” giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đặc biệt có thể đẩy lùi căn bệnh táo bón. Mặt khác, loại quả này cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bệnh nhân tiểu đường vì chúng chứa rất ít đường.
Củ cải lá xanh
Lượng vitamin C: 100g củ cải có chứa 100% giá trị vitamin C hàng ngày.
Lá củ cải là một nguồn cung cấp vitamin A và canxi. Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ ăn củ cải mà bỏ đi phần lá. Theo các chuyên gia, lá củ cải là một sự lựa chọn lành mạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện làn da.
Ớt
Lượng vitamin C: 100g ớt có chứa 404% giá trị vitamin C hàng ngày.
Theo các chuyên gia, ớt giúp giảm huyết áp, cholesterol và tăng tốc quá trình chuyển hóa. Ngoài ra, ớt còn có lợi cho việc ngăn ngừa hiện tượng rụng tóc và giảm đau rất hiệu quả.
Bông cải xanh
Lượng vitamin C: 100g bông cải xanh có chứa 149% giá trị vitamin C hàng ngày.
Bông cải xanh được biết đến là loại rau lý tưởng cho bệnh nhân ung thư vì chúng có chứa sulforaphane, một hợp chất chống lại các tế bào ung thư. Ngoài ra, loại rau này còn thúc đẩy sức khỏe tim mạch, cải thiện thị lực và tăng cường hệ xương chắc khỏe.
Các loại quả mọng
Lượng vitamin C: 100g quả mọng (quả dâu tây) có chứa 98% giá trị vitamin C hàng ngày và 100g quả mâm xôi có chứa 54% giá trị vitamin C hàng ngày.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những loại quả mọng này có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống chọi lại với bệnh tật.
Cà chua
Lượng Vitamin C: 100g cà chua có chứa trên 22% giá trị vitamin C hàng ngày.
Các chất chống oxy hóa, chất lycopene có trong cà chua có tác dụng chống lại các gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và đảm bảo sức khỏe của làn da.
Các loại trái cây có múi như cam, quýt, chanh
Lượng vitamin C: 100g cam có chứa 89% lượng vitamin C, 100g chanh có chứa 88% lượng vitamin C và 100g bưởi có chứa 52% giá trị vitamin C cần thiết hàng ngày.
Những loại trái cây có múi này được biết đến nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể. Các chất chống oxy hóa có trong trái cây họ cam quýt có lợi cho việc thúc đẩy khả năng miễn dịch, cải thiện làn da, chăm sóc tóc, và hấp thu sắt trong cơ thể.
Dược sĩ Hưng
Xem chi tiết sản phẩm tại đây.
Bài viết liên quan
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Bệnh viêm phổi không điển hình ở trẻ
- Thiếu Oxy não là gì?
- Điều nên biết về U xơ tử cung
- Chăm sóc gan và một số điều cần lưu ý
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng thực phẩm
- Viêm khớp ngón tay cái
- Bệnh về gan gây cản trở khả năng đi lại
- Liệu ăn quá nhiều chất xơ có bị co thắt…
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng men vi sinh