HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Nguyên nhân của những thay đổi vật lý ở các ngón tay

  Thay đổi vật lý ở tay và các ngón tay có thể xảy ra vì các nguyên nhân khác nhau. Trong một số trường hợp, có thể là do suy nhược, chẳng hạn như viêm khớp, những thay đổi khác thì tương đối lành tính và có thể chữa trị triệt để. Để có kết quả tốt nhất, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để xét nghiệm chẩn đoán rồi tìm ra nguyên nhân của vấn đề.

  viem-khop-ti-phat

  Viêm khớp

  Viêm khớp là tình trạng đau đớn thường xảy ra ở các khớp xương ngón tay, và nó được chia ra thành 2 loại: viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Viêm xương khớp xảy ra khi lớp sụn bọc đầu xương bị hao mòn đi. Mặc dù bị thương hay nhiễm trùng có thể khiến cho khớp xương nhanh bị hư hại, nhưng xương cũng bị viêm do lão hóa và suy thoái theo thời gian. Viêm khớp dạng thấp xảy ra khi hệ thống miễn dịch bị ảnh hưởng, các khớp xương bị tràn dịch khiến xương bị đau, sưng và đỏ. Mặc dù cả hai loại viêm khớp đều có thể ảnh hưởng đến bàn tay và các khớp ngón tay, nhưng viêm khớp dạng thấp là sự thay đổi vật lý dễ nhận thấy nhất trong hai loại.

  Lão hóa

  Lão hóa là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của những thay đổi vật lý ở các khớp xương ngón tay. Một sắc tố liên quan đến tuổi tác gọi là lipofuscin có thể được chuyển đến các mô cơ của các ngón tay, dẫn đến teo cơ bắp, khiến các ngón tay trở nên xương xẩu, gầy hơn. Ngoài các lớp sụn bị bào mòn, người cao tuổi có thể có các khớp ngón tay dày lên một chút, dẫn đến những thay đổi vật lý xung quanh các khớp ngón tay.

  Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán chính xác vể những thay đổi vật lý ở khớp ngón tay. Tùy thuộc và các triệu chứng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc  kết hợp với thay đổi lối sống sẽ giúp bệnh nhân kiểm soát và điều trị bệnh một cách thích hợp và hiệu quả.

  Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang