Men vi sinh và sữa chua đều cung cấp các lợi ích sức khỏe nhiều hơn những tác dụng không mong muốn, vậy nên mọi người có thể mong đợi vào những lợi ích khi cả hai được kết hợp với nhau. Sữa chua mang lại giá trị dinh dưỡng dưới dạng protein và canxi. Probiotics giúp giữ cho đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Sữa chua men vi sinh có thể gây ra tác dụng phụ nhẹ, chẳng hạn như khí dư hoặc đau dạ dày. Trong những trường hợp rất hiếm, men vi sinh có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng.
Vi khuẩn phải đáp ứng một số yêu cầu mới được xem là men vi sinh. Đầu tiên, chúng không phải là vi khuẩn có hại. Theo báo cáo của Đại học Y Michigan, Probiotics cũng phải là vi sinh vật sống có thể tồn tại trong đường tiêu hóa, duy trì sự sống trong ruột và sau đó có ảnh hưởng có lợi trong ruột già. Probiotics giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn vi khuẩn có hại tăng trưởng và ức chế độc tố từ vi khuẩn xấu. Chúng cũng lên men một số loại chất xơ, sản xuất năng lượng và hỗ trợ sức khỏe đường ruột.
Các vấn đề tiêu hóa
Probiotics trong sữa chua có thể giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích và bệnh viêm ruột. Sữa chua với các vi sinh vật có lợi cũng có thể giúp điều trị tiêu chảy. Mặc dù có ích, nhưng tác dụng phụ duy nhất của sữa chua kết hợp với probiotic cũng là về tiêu hóa. Các vấn đề thường gặp nhất từ men vi sinh là khí dư và đầy hơi. Nếu bạn dùng một lượng lớn men vi sinh, dạ dày có thể bị khó chịu hoặc tiêu chảy, nhưng những triệu chứng này thường nhẹ và chỉ tạm thời.
Tác dụng phụ hiếm khi xảy ra
Probiotics có thể gây nhiễm trùng ở những người bị bệnh nặng hoặc bị suy yếu hệ miễn dịch. Một tình trạng gọi là hội chứng ruột ngắn cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển nhiễm trùng từ probiotics. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thuộc trường Đại học Maryland, Lactobacillus acidophilus có thể gây nhiễm trùng ở những người có một van tim nhân tạo. Nếu bạn dùng thuốc chữa viêm loét đại tràng, đặc biệt là sulfasalazine, thì men vi sinh có thể can thiệp vào quá trình chuyển hóa của thuốc.
Cẩn thận đường , calo và hạn sử dụng
Hai mối lo tiềm tàng liên quan đến sữa chua là lượng đường và calo. Tùy thuộc vào thương hiệu, đường có thể dao động từ 9 gram đến 40 gram mỗi 8-ounce một khẩu phần, trong khi lượng calo khác nhau từ 120 đến 280. Điều quan trọng là phải ăn sữa chua trước ngày hết hạn để đảm bảo vi khuẩn có lợi vẫn còn sống. Các vi khuẩn phổ biến nhất được sử dụng là Lactobacillus và Bifidobacterium.
Dược sĩ Hưng
BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA
Xem chi tiết sản phẩm tại đây.
Bài viết liên quan
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Bệnh viêm phổi không điển hình ở trẻ
- Thiếu Oxy não là gì?
- Điều nên biết về U xơ tử cung
- Chăm sóc gan và một số điều cần lưu ý
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng thực phẩm
- Viêm khớp ngón tay cái
- Bệnh về gan gây cản trở khả năng đi lại
- Liệu ăn quá nhiều chất xơ có bị co thắt…
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng men vi sinh