HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh sinh lý

  Thủ dâm nhiều liệu có gây rối loạn chức năng tình dục?

  Thủ dâm được biết đến là hình thức kích thích bằng tay vào cơ quan sinh dục, thường sẽ là vào điểm cực khoái. Theo các chuyên gia tình dục học, nếu thủ dâm ở một chừng mực nào đó là điều hoàn toàn bình thường, thậm chí còn mang lại một số lợi ích đối với sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá nhiều lại đem đến những ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh sản của nam giới.

  Thủ dâm có gây rối loạn chức năng tình dục không? rất nhiều thanh niên đã đặt ra câu hỏi như vậy. Nam thanh niên có thói quen thủ dâm lâu ngày thì trong sinh hoạt vợ chồng sau này sẽ có cảm giác mức độ cương cứng không như trước, tinh thần trong sinh hoạt tình dục cũng không thoải mải, thậm chí còn xuất hiện hiện tượng liệt dương, xuất tinh sớm. Điều này khiến cho rất nhiều nam thanh niên lo lắng, không biết nên làm thế nào?

  thủ dâm có hại gì

  Theo Đông Y giải thích, không phải thủ dâm gây nên tổn thương thận khí mà là thủ dâm quá độ mới gây nên tổn thương. Thủ dâm cũng giống như cuộc sống tình dục bình thường đều xuất hiện hàng loạt vấn đề. Các biểu hiện như suy giảm trí nhớ, thường đổ mồ hôi chính là biểu hiện của thận hư. Thực ra khi còn trẻ, thi thoảng thủ cũng là biểu hiện sức khỏe bình thường. Nếu trong phạm vi hợp lý sẽ không gây ảnh hưởng lớn lắm nhưng nếu phát triển thành thủ dâm quá độ, có thể dẫn đến gây trở ngại cho phương diện chức năng tình dục. Chủ yếu là liên quan đến nhân tố tâm lý. Người thủ dâm lâu ngày, nếu khi có quan hệ tình dục, vì một vài nguyên nhân mà dẫn đến liệt dương hoặc xuất tinh sớm mang tính tạm thời sẽ hiểu lầm là do thủ dâm gây ra, tâm lý ám ảnh. Từ đó dẫn đến rối loạn chức năng tình dục do tâm lý.

  Độ cương cứng của dương vật là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian duy trì và chất lượng sinh hoạt tình dục. Dương vật có thể tiếp tục cương cứng hay không do trung tâm cương dương quyết định. Các nhà nghiên cứu khoa học phát hiện ra rằng, một khi nhân tố tâm lý hoặc nguyên nhân bệnh lý phá hỏng chức năng của trung tâm cương dương sẽ dẫn đến liệt dương.

  Tác hại cụ thể của việc thủ dâm quá nhiều

  – Rối loạn chức năng sinh dục: Thủ dâm nhiều có thể gây ra một số rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương. Nguyên nhân là do thủ dâm quá nhiều trong thời gian dài dễ khiến cho trung khu thần kinh luôn trong trạng thái quá hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục, cơ quan sinh dục chỉ cần một kích thích rất nhỏ đã có thể xuất tinh từ đó dẫn tới xuất tinh sớm với những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Tương tự, dương vật có thể duy trì trạng thái cương cứng hay không được quyết định bởi trung khu điều khiển sự cương cứng. Thủ dâm quá nhiều làm phá vỡ hoạt động bình thường của trung khu này dần tới rối loạn cương dương, liệt dương.

  Tác hại của việc thủ dâm quá nhiều

  – Thủ dâm quá nhiều dẫn tới lãnh cảm trong quan hệ tình dục: Dễ bị mất khoái cảm khi quan hệ với bạn tình do việc thủ dâm quá nhiều khiến bạn cần một kích thích cực mạnh mới tạo khoái cảm, lâu dần không đạt được khoái cảm và bạn dễ dẫn tới việc bị lãnh cảm.

  – Thủ dâm quá nhiều dẫn tới suy nhược thần kinh: Triệu chứng ở hệ thống trung khu thần kinh và toàn thân như trầm cảm, trí nhớ kém, khó tập trung, mất ngủ, hay mơ, chóng mặt, đánh trống ngực…

  – Thủ dâm nhiều dẫn tới suy thận: Việc thủ dâm nhiều quá dẫn tới xuất tinh nhiều lần sẽ có hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh, chủ yếu phục vụ sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam do đó dẫn tới suy thận.

  – Thủ dâm nhiều dẫn tới nguy cơ vô sinh: Những người thủ dâm quá nhiều số lượng tinh trùng có thể giảm chỉ còn bằng 1/4 người thường, tỉ lệ sống chỉ bằng một nửa và độ di động chỉ còn lại 1/3 do đó làm giảm khả năng có con.

  Lời khuyên: Thủ dâm ở chừng mực nào đó thì hoàn toàn bình thường, tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên lạm dụng việc thủ dâm bởi những tác hại mà nó mang lại. Khi đã nghiện thủ dâm, bạn nên tìm cách điều tiết lại, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia để loại bỏ thói quen không tốt này.

  thủ dâm nhiều có thể gây vô sinh

  Tuy nhiên, cũng phải nhận thức được rằng, người có thói quen thủ dâm liên tục và lâu ngày, cũng chưa chắc đã bị viêm tiền liệt tuyến mạn tính. Vì, giới hạn thủ dâm thường xuyên hay không và sức đề kháng bệnh của mỗi cá thể có sự khác biệt. Hơn nữa, đa số nam giới chưa kết hôn thủ dâm không hề lo lắng tần suất như thế là quá nhiều. Thế nên, chỉ cần nắm rõ được tần suất thủ dâm nhất định thì không phải phải lo thủ dâm dẫn đến viêm tiền liệt tuyến. Không những thế, thủ dâm ở mức độ thích hợp có thể giúp thanh lọc tinh dịch trong tiền liệt tuyến, hóa giải tích tụ tinh dịch trong tiền liệt tuyến, có tác dụng tích cực nhất định trong việc bảo vệ và phục hồi chức năng của tiền liệt tuyến.

  Dược sĩ Hưng


  X9-tang-cuong-sinh-ly-nam

  X9 – SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ÔNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội