HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Vai trò của Probiotic với bệnh đường ruột

  Các vấn đề tiêu hóa luôn là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. Theo ước tính, các bệnh về tiêu hóa ngốn khoảng 142 tỷ đô mỗi năm. Vào năm 2014, ước tính, khoảng 60-70 triệu người mắc bệnh đường tiêu hóa và con số này vẫn tiếp tục gia tăng không ngừng.

  Nguyên nhân gây bệnh đường tiêu hóa

  priobitic đường ruột

  Chế độ dinh dưỡng, thể thao và hệ vi sinh vật bên trong là nguyên nhân gây bệnh đường ruột

  Nguyên nhân chủ yếu gây các bệnh đường tiêu hóa do ăn ít chất xơ, không thường xuyên hoạt động thể dục thể thao, ít vận động, tập yoga. Tuy nhiên, ngoài các yếu tố môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng đường ruột, các yếu tố thuộc môi trường bên trong như vi khuẩn trong ruột, cũng có tác động nhất định đến các chứng bệnh đường tiêu hóa.

  Lượng vi khuẩn trong đường tiêu hóa nhiều gấp 10 lần tế bào trong cơ thế người. Trong hàng tỷ tỷ vi khuẩn sống trong đường ruột, có 1000 loại khác nhau. Một chế độ cân bằng của những vi sinh vật tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hệ miễn dịch và sức khỏe chung ở ruột. Hai phần ba chức năng miễn dịch liên quan đến đường tiêu hóa.

  Vai trò của lợi khuẩn với đường ruột

  probiotic

  Lợi khuẩn probiotic giúp cân bằng hệ vi sinh trong ruột

  Môi trường xung quanh ta như vệ sinh, thực phẩm và kháng sinh là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến loại vi khuẩn trong ruột cũng như cách mà chúng xử lý thực phẩm và các chất trong ruột. Các triệu chứng như ợ hơi hay đánh rắm là dấu hiệu cho thấy các vi khuẩn tốt không cân bằng với vi khuẩn gây hại. Sử dụng lợi khuẩn probiotic sẽ có tác động đến hệ sinh vật trong đường ruột, bởi probiotic là một vi khuẩn có lợi và thường được bổ sung trong thực phẩm.

  Chế độ dinh dưỡng thường thấy của người Mỹ thường thiếu đi các loại thực phẩm có chứa probiotic. Những sản phẩm từ sữa như sữa chua, nấm sữa và bơ sữa đều cung cấp một chuỗi vi khuẩn lactic như bifidobacteria và lactobacillus, chúng là những vi khuẩn có ích, thúc đẩy và hỗ trợ những chức năng thông thường của hệ tiêu hóa. Thức ăn lên men hay có chứa men vi sinh như trà khombucha, nước kefir, kimchi, men đậu lành tempeh, miso và bắp cải muối chua sauerkraut cũng bổ sung thêm probiotic. Hấp thu probiotic từ những nguồn thực phẩm khác nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chứ không chỉ riêng gì đường ruột.

  priobitic đường ruột1811

  Probiotic thường được tìm thấy trong các thực phẩm sữa, sữa chua, nấm, bơ sữa

  Các nghiên cứu về probiotic chỉ ra rằng nó có tác dụng trong việc điều trị những chứng bệnh tiêu hóa. Trong khi, có nhiều bằng chứng chứng minh sử dụng probiotic trong thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu chảy, các bằng chứng khác vẫn cho thấy sử dụng probiotic sẽ làm giảm các triệu chứng đường ruột, viêm đường ruột như bệnh Crohn và bệnh viêm loét đại tràng. Nếu bạn có điều kiện và muốn thử lợi khuẩn probiotic, hãy thảo luận với bác sĩ để xem xét loại sản phẩm có chứa probiotic nào phù hợp với thể trạng của bạn.

  Lợi khuẩn mang lại nhiều lợi ích và nhìn chung khá an toàn dưới hình thức thực phẩm. Sử dụng một hay hai món ăn có chứa probiotic sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đường ruột. Những người bị bệnh tiêu hóa mãn tính như viêm loét dạ dày, Crohn, celiac hoặc viêm loét đường ruột nên thảo luận trước với bác sĩ về việc sử dụng thuốc viêm cung cấp probiotic phù hợp với nhu cầu của họ. Các cá nhân có vấn đề vệ hệ miễn dịch, người cao tuổi và trẻ nhỏ nên thảo luận với bác sĩ, tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng các loại thuốc bổ trợ probiotic.

  Kết luận:

  Cân bằng cả môi trường bên trong và bên ngoài cơ thể là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để giữ cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Ăn uống đủ chất, bổ sung đầy đủ khoáng chất và chất dinh dưỡng là biện pháp phòng bệnh tối ưu nhất. Tất nhiên, sử dụng đúng thuốc chữa đúng bệnh bạn cũng sẽ nhận được một kết quả đáng mong đợi.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội