HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Xác định nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

  Theo thống kê, tại Mỹ, cứ bảy đôi vợ chồng thì có một cặp đôi không có con sau khi cố gắng thụ thai suốt một năm. Hiện tượng vô sinh bởi mình nam giới chiếm 40%, do nữ giới chiếm 40% và do cả hai chiếm khoảng 20%. Vậy nên cũng có thể, đàn ông chịu trách nhiệm trong việc vợ khó thụ thai và ngược lại.

  Các nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh ở nam giới

  Chứng vô sinh ở nam giới có thể có nhiều nguyên nhân. Đứng hàng đầu trog số đó là các vấn đề về hormones. Ví dụ như nam giới có hàm lượng hormone nam giới như testosterone hay thyroid thấp. Loại hormone này được sản xuất chủ yếu tại tinh hoàn và chịu trách nhiệm thúc đẩy sản xuất tinh trùng cũng nhưham muốn tình dục, gây rối loạn cương dương, tình trùng ít là nguyên nhân dẫn đến việc khó có con ở nam giới. Hiện tượng suy giảm hoặc ít hormone testosterone ở nam tương đương như hiện tượng mãn kinh ở nữ. Tuy nhiên, nữ giới giảm lượng estrogen cùng một lúc còn nam giới giảm một cách từ từ.

  Thứ hai, tinh hoàn có vấn đề như tăng trưởng và phát triển bất thường hoặc bị tổn thương do chấn thương và nhiễm trùng là nguyên nhân tiếp theo gây hiện tượng vô sinh ở nam.

  chung-vo-sinh-o-nam-gioi_2

  Các vấn đề như xoắn ống dẫn tinh gây khó khăn cho việc sinh con, thậm chí vô sinh nếu không được điều trị

  Dòng chảy của tinh trùng gặp trục trặc là hiện tượng dây dẫn tinh bị chặn khiến tinh trùng không thể đi ra bình thường. Một vấn đề gây vô sinh khác thường gặp ở nam giới là hiện tượng xuất tinh bất thường.

  Chất lượng tinh trùng kém khiến nó không thể thực hiện các chức năng thông thường. Đây là nguyên nhân quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh của tinh trùng với trứng.

  Người nam giới phải làm việc trong môi trường nhiều độc tố, tiếp xúc với nhiều chất bức xạ như hóa chất công nghiệp, khí thải độc hại, xăng dầu cũng có nguy cơ giảm chất lượng tinh trùng và dễ gây vô sinh. Ngoài ra nam giới còn dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm với sức khỏe khi phải làm việc trong điều kiện như vậy.

  Sử dụng một số loại dược phẩm, thuốc và ma túy như thuốc tâm thần, rượu, thuốc steroid trong tập thể hình sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm cha của đấng mày râu.

  Cách kiểm tra hiện tượng vô sinh

  Muốn biết mình có vấn đề hay không, nhiều cặp vợ chồng tìm đến bác sĩ kiểm tra. Kiểm tra sẽ bắt đầu bằng các phân tích tinh trùng , với các thử nghiệm sẽ đo lường số lượng và chất lượng của tinh dịch, tinh trùng. Nếu phân tích chất lượng tinh dịch cho thấy bạn bình thường, bạn không cần phải xét nghiệm nữa. Nếu không, bác sĩ sẽ xem xét sổ y tế và thử nghiệm nồng độ hormone của bạn để tìm nguyên nhân gây bệnh, như tinh trùng loãng. nhiễm trùng đường tinh trùng, ống tinh trùng bị nghẽn hoặc co rút tinh hoàn.

  chung-vo-sinh-o-nam-gioi_1

  Các vấn đề về tắc hay nhiễm trùng ống tinh trùng khiến tinh dịch không thể ra ngoài gây vô sinh

  Nếu khâu kiểm tra vật lý có vấn đề, bác sĩ sẽ tiến hành nhiều thử nghiệm khác nhau. Bác có thể cần siêu âm tinh hoàn và bìu để tìm chỗ bị nghẽn, thử nghiệm tinh trùng. Nhiệm vụ của tinh trùng là phải bơi và thụ tinh cho trứng. Nếu nó không xâm nhập được vào trứng, vậy chứng tỏ tinh trùng quá yếu.

  Ngoài ra, các bác sĩ sẽ xét nghiệm gen. Một vài gen bị khiếm khuyết được xác định trong những năm gần đây. Vậy nên, xét nghiệm sinh thiết tinh hoàn cho thấy vấn đề ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng.

  Kết luận:

  Nếu tìm được lý do cụ thể gây chứng vô sinh, bạn có thể được điều trị và chữa khỏi bệnh vô sinh. Nếu không, hãy lựa chọn phương thức hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo hay thu tinh trong ống nghiệm.

  Dược sĩ Hưng


  X9-tang-cuong-sinh-ly-nam

  X9 – SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ÔNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương