HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Đối phó với chứng táo bón ở trẻ

  Táo bón là một chứng bệnh thường gặp ở trẻ em khiến các bé và bố mẹ chật vật. Táo bón mãn tính ở trẻ em thường gây đau đớn và khiến trẻ khó chịu, không dám đi vệ sinh và dần dần khiến táo bón trở nên nặng hơn.

  Hiện tượng táo bón ở trẻ em

  tao-bon-o-tre411

  Khi trẻ bị táo bón, đi ngoài sẽ rất khó khăn, đau đớn và ám ảnh

  Hiện tượng táo bón ở trẻ em thường gặp nhất ở độ tuổi là sơ sinh, 1 tuổi và ba tuổi. Thế nên, tầm từ sơ sinh đến một tuổi, phụ huynh phải kiếm soát chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ. Đến tầm 3 tuổi, trẻ bị táo bón khi tự đi vệ sinh, về hình thành ý niệm đi vệ sinh sẽ bị đau và từ chối đi vệ sinh, khiến cho chứng táo bón trở nên nặng hơn, thành một vòng tròn luẩn quẩn.

  Các biện pháp chữa trị táo bón ở trẻ em

  Do vậy cha mẹ phải chú ý và thực hiện các bước sau song song với nhau để đối phó với chứng táo bón của trẻ.

  Trước tiên, cha mẹ nên cho bé dùng các loại thuốc xổ, thuốc nhuận tràng để phân đi ra được mềm hơn. Tất nhiên, lượng thuốc cho bé uống phải được giám sát chặt chẽ. Trên thực tế, có hai sai lầm mà phụ huynh hay mắc phải khi cho con uống thuốc nhuận tràng. Đó chính là phụ huynh cho con không đủ liều lượng hoặc dừng thuốc quá sớm. Đôi khi, cha mẹ thấy con đi ngoài bình thường được một lần là dừng cho con uống thuốc nhuận tràng ngay. Tuy nhiên, vì táo bón là một vòng luẩn quẩn cho nên dừng lại quá sớm dễ khiến bé bị táo bón lần nữa. Một vài bé phải uống vài tuần mới thoát khỏi chứng táo bón. Vậy nên, cha mẹ hãy hỏi kỹ ý kiến bác sĩ về liều lượng thuốc rồi mới cho con uống.

  tao-bon-o-tre411.2

  Dùng thuốc nhuận tràng sẽ giúp phân mềm hơn, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bé thoát khỏi ám ảnh táo bón

  Thứ hai, cha mẹ phải cung cấp cho con một chế độ ăn uống  giàu chất xơ với nhiều nước. Cho bé ăn nhiều trái cây tươi, rau quả, ngủ cốc có hàm lượng chất xơ cao, bánh mì, đậu xanh và đậu lăng.

  Trộn ngũ cốc cho bé hoặc cho bé ăn bắp rang bơ với lượng cực ít muối và bơ cũng là một giải pháp tốt. Chất có chứa vi khuẩn nấm men như sữa chua có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa của bé để giúp bé ăn ngon miệng. Song song với chất xơ, cha mẹ cũng đừng quên tầm quan trọng của nước. Nếu bé của bạn ăn quá nhiều chất xơ mà uống không đủ nước thì vấn đề sẽ càng nghiêm trọng hơn.

  Đồng thời, hãy nhắc nhở bé thời gian cố định để đi vệ sinh, như buổi sáng hay sau bữa ăn và duy trì thói quen một cách đều đặn để bé không bao giờ phải lo lắng vì chứng táo bón nữa.

  Lưu ý quan trọng dành cho cha mẹ

  Hãy liên lạc ngay với bác sĩ nếu bé bị táo bón 3 tuần liền, thay đổi chế độ ăn uống, uống nhiều nước mà không khỏi. Khi bạn không thể giảm đau cho con, bé không làm được gì vì quá đau do táo bón, ỉa ra quần, đau bụng dữ dội và đi ngoài ra máu đều cần phải gọi bác sĩ.

  Kết luận:

  Táo bón có thể là một chứng bệnh thường gặp, không nguy hiểm nhưng lại rắc rối khiến cha mẹ chật vật, không biết xoay sở thế nào. Hãy nhớ chú ý đến chế độ ăn uống của bé, bổ sung chất xơ và nước. Đồng thời cho bé uống các loại thuốc trị táo bón để đảm bảo bé không bị đau và ám ảnh mỗi lần đi vệ sinh.

  Dược sĩ Hưng


  santafe-tao-bon

  SANTAFE – XUA TAN NỖI LO TÁO BÓN

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội