HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Những ảnh hưởng nghiêm trọng khi bị táo bón mãn tính

  Viện Y tế quốc gia xác định táo bón xảy ra khi một người đi đại tiện ít hơn 3 lần một tuần. Những người bị táo bón thường có phân khô, cứng, nhỏ nhưng lại rất khó để đẩy ra ngoài. Tác động ngắn hạn của táo bón bao gồm: đầy hơi, đau bụng, trong phân thường đi kèm ít máu hay chất nhầy trắng và cảm thấy muốn đi đại tiện ngay tức khắc. Mãn tính, táo bón kéo dài lại mang đến những ảnh hường nghiêm trọng hơn cho người bệnh.

  tao-bon_0

  Bệnh trĩ

  Hội Bác sĩ Trực tràng và Đại tràng của Mỹ giải thích rằng trĩ là do giãn tĩnh mạch của hậu môn và trực tràng. Áp lực từ phân tích tụ khả năng cản trở máu lưu thông từ các tĩnh mạch của hậu môn  và trực tràng, làm chúng phình to bất thường.  Quan sát sẽ thấy rõ búi trĩ sa ra ngoài, thực chất đó là những đám rối tĩnh mạch ở trực tràng. Theo Viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, trĩ nội thường không gây đau đớn nhưng có thể gây chảy máu nhiều. Trĩ ngoại gây đau, ngứa và cực kỳ nhạy cảm.

  Rách hậu môn

  Trang MayoClinic giải thích rằng, táo bón mãn tính có thể hậu môn bị rách hay gọi là vết nứt hậu môn. Vết nứt xảy ra khi phân cứng và làm mòn các cơ thắt hậu môn. Những người bị nứt hậu môn thường đau, ngứa và dính lại một ít máu tươi trên đồ lót. Trong nhiều trường hợp, các vết rách bị nhiễm trùng, dẫn đến chảy mủ gọi là ap xe, phải phẫu thuật để chữa trị. Chỉ khi bệnh táo bón được chữa khỏi thì các vết nứt mới hết.

  Sa trực tràng

  Sa trực tràng xảy ra khi trực tràng trở nên quá căng do sự tích tụ kéo dài của một lượng lớn phân, khiến trực tràng mất đi khả năng  co lại về kích thước cũ khi phân được đẩy ra ngoài. Những người bị sa trực tràng thường hay bị rỉ một lượng máu nhỏ kèm theo chất nhầy trong phân, cảm giác đi đại tiện không hết, cùng với đó là cảm giác ngứa, đau hoặc chảy máu. Theo Hội Bác sĩ Trực tràng và Đại tràng của Mỹ, cần phải thực hiện phẫu thuật để chữa trị chứng sa trực tràng này.

   Dược sĩ Hưng


  santafe-tao-bon

  SANTAFE – XUA TAN NỖI LO TÁO BÓN

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội