HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Táo bón mãn tính và những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh

  Viện Y tế Quốc gia xác định bệnh táo bón sẽ xuất hiện khi người bệnh đi đại tiện ít hơn ba lần mỗi tuần. Những người bị táo bón thường có dấu hiệu: phân bị khô, cứng, phân nhỏ mà rất khó để đẩy ra ngoài. Táo bón trong thời gian ngắn thường khiến người bệnh tiêu hóa kém, bị đầy hơi, đau bụng, xuất hiện một lượng nhỏ máu hoặc chất nhầy màu trắng trong phân. Nhưng những ảnh hưởng của bệnh táo bón mãn tính lại có những nguy hiểm khác nữa.

  tao-bon_0

  Bệnh trĩ

  Hội Các bác sĩ phẫu thuật Đại tràng và Ruột già của Mỹ cho biết: trĩ xuất hiện khi ” tĩnh mạch của hậu môn và trực tràng bị giãn”. Áp lực từ phân cản trở dòng chảy của máu từ các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, làm cho chúng trở nên phình to bất thường. Sự biến dạng đó làm tăng áp lực ở ổ bụng, tĩnh mạch bị phồng lên hơn nữa và đẩy chúng ra ngoài vị trí bình thường khỏi các mô. Kết quả là người bị táo bón có thể bị bệnh trĩ nội hoặc trị ngoại. Theo Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, trĩ nội thường không gây đau đớn nhưng có thể chảy máu nhiều còn trĩ ngoại gây đau, ngứa và cực kỳ nhạy cảm.

  Hậu môn bị tổn thương

  Trang Mayo Clinic giải thích rằng: táo bón mãn tính có thể gây ra các vết nứt trên da xung quanh hậu môn, gọi là vết nứt hậu môn. Vết nứt là kết quả khi phân quá cứng và làm mòn các cơ thắt hậu môn. Những người có vết nứt ở hậu môn thường bị đau, ngứa và xuất hiện một lượng nhỏ máu đỏ tươi trong phân hoặc trên đồ lót của họ. Trong nhiều trường hợp, các vết nứt bị nhiễm trùng, dẫn đến chảy mủ ở vị trí nứt gọi là áp-xe, khi việc này xảy ra bắt buộc người bệnh phải phẫu thuật. Các vết nứt sẽ chỉ lành lại khi bệnh táo bón được chữa khỏi.

  Sa trực tràng

  Sa trực tràng xảy ra khi trực tràng trở nên quá căng do sự tích tụ dài hạn của một lượng lớn phân khiến nó đi mất khả năng co lại về kích thước cũ khi phân được loại bỏ. Những người bị sa trực tràng thường hay bị rỉ một lượng nhỏ phân và chất nhầy, cảm giác đại tiện không được hết, ngứa, đau hoặc chảy máu. Những người bị sa trực tràng đòi hỏi phẫu thuật mới có thể chữa được bệnh.

   Kết luận:

  Táo bón là bệnh không khó chữa, nhưng nếu chữa trị không dứt điểm thì sẽ mang lại nhiều tác hại khôn lường. Người bệnh nên có chế độ ăn uống phù hợp và ngoài ra có thể dùng thêm các loại thuốc chữa trị bệnh táo bón theo hướng dẫn của bác sĩ.

  Dược sĩ Hưng


  513Santafe-tri-tao-bon

  SANTAFE – XUA TAN NỖI LO TÁO BÓN

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương