HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Trướng bụng và táo bón mãn tính

  Táo bón xảy ra khiến người bị khó khăn trong việc đi đại tiện, vì phân cứng, khô. Viện Quốc gia về Bệnh Thận, Tiêu Hóa và Tiều Đường định nghĩa táo bón là khi đi đại tiện ít hơn 3 lần một tuần. Táo bón không phải là bệnh, nhưng nó là một triệu chứng của sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng hay một vấn đề sức khỏe nào đó.

  Một người bị trướng bụng và táo bón mãn tính có thể bị tắc ruột.Nguyên nhân dẫn đến tắc ruột bao gồm : thoát vị; xoắn, ruột xoắn lại bất thường; dính, vết sẹo của ruột dính với thành bụng sau khi phẫu thuật ổ bụng; phân vón cục.

  tao-bon_0

  Triệu chứng

  Các triệu chứng của táo bón bao gồm: đau và trướng bụng, đau khi cố gắng đẩy phân ra ngoài, có máu trong phân, và  luôn có cảm giác chưa đi hết phân ra ngoài. Người có phân bị vón cục có thể bị đau co thắt bụng, cảm giác có môt khối ở bụng dưới, tuy nhiên, lại thi thoảng đi phân lỏng, được gọi là tiêu chảy ngược.

  Nguyên  nhân

  Táo bón có thể bị gây ra bởi chế độ ăn ít thực phẩm chứa chất xơ chẳng hạn như trái cây và rau củ, và thiếu nước. Nhưng táo bón và trướng bụng cũng có thể xảy ra bởi một số bệnh lý nghiêm trọng. Ung thư đại tràng có thể có các triệu chứng ban đầu như đầy bụng và táo bón. Các bệnh như suy giáp và tiểu đường có thể gây táo bón mãn tính. Các nguyên nhân khác liên quan đến tuổi già như: bệnh Parkinson và đột quỵ, cũng có thể gây ra táo bón và trướng bụng.

  Để chẩn đoán bệnh táo bón cần dựa trên các triệu chứng xảy ra. Nếu bác sĩ ngi ngờ bạn bị tắc ruột, họ sẽ cho bạn chụp X-quang, CT hay dùng thuốc xổ bari, từ đó đánh giá được mức độ quan trọng của vấn đề. Xét nghiệm máu cũng cần thiết để chẩn đoán các bệnh như suy giáp. Nội soi sẽ giúp bác sĩ quan sát trực tiếp ruột già , hỗ trợ trong việc chẩn đoán bệnh ung thư đại tràng.

  Phương pháp chữa trị

  Một khi nguyên nhân nghiêm trọng gây táo bón và trướng bụng được loại trừ, việc chữa trị sẽ liên quan đến chế độ ăn dinh dưỡng và y tế. Tăng số lượng các loại trái cây, rau củ và các sản phẩm ngũ cốc là những thay đổi cần có trong chế độ ăn hàng ngày. Điều trị nội khoa với các thuốc nhuận tràng và làm mềm phân cũng cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng của táo bón.

   Dược sĩ Hưng


  santafe-tao-bon

  SANTAFE – XUA TAN NỖI LO TÁO BÓN

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương