HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Sức khỏe sinh sản

  “Quan hệ” thế nào để nhanh có thai?

  Có baby là niềm mong mỏi của bất kỳ cặp đôi nào. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia thì khoảng 1/7 cặp vợ chồng gặp trục trặc với chuyện thụ thai. Do đó, làm sao để thụ thai nhanh và an toàn là mong muốn của rất nhiều cặp vợ chồng. Những bí quyết dưới đây sẽ phần nào giúp ích cho các cặp vợ chồng dự định sinh con.

  Theo nghiên cứu, cơ may thành công với 85% cặp trong năm đầu sau khi lập gia đình (20-22% có ngay trong tháng đầu). Nếu sau một năm vẫn chưa có con, tình hình ấy xem như hiếm muộn. Để chóng có con, bạn cần lưu ý: giao hợp vào ngày rụng noãn và làm theo những bí quyết dưới đây nhé.

  Giao hợp đúng thời điểm

  Hầu hết phụ nữ có thể dính bầu vào ngày 10-16 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tinh trùng có thể sống trong âm đạo trong 48 giờ. Vì thế, các chuyên gia cho biết việc giao hợp cách ngày trong giai đoạn dễ thụ thai này sẽ có khả năng có con.

  Giap hợp đúng thời điểm giúp tỷ lệ thụ thai cao hơn

  Giap hợp đúng thời điểm giúp tỷ lệ thụ thai cao hơn

  Trong cơ thể người phụ nữ có khoảng 1 đến 2 triệu quả trứng, nhưng số lượng trứng rụng chỉ trong khoảng 300 đến 400 quả. Thông thường chỉ có 1 quả trứng rụng mỗi tháng. Trứng sẽ đi xuống ống dẫn trứng tới tử cung, nơi nó sẵn sàng để được thụ tinh. Một chú ý quan trọng mà các bạn cần biết đó là trứng chỉ sống được trong thời gian từ 12 đến 24 giờ sau khi rời khỏi buồng trứng; còn tinh trùng có thể sống trong khoảng 3-5 ngày. Nếu việc thụ tinh không xảy ra thì trứng sẽ bị đào thải ra ngoài cơ thể. Do đó, việc nắm rõ thời gian rụng trứng của cơ thể sẽ giúp bạn có phương án quan hệ tình dục an toàn hoặc tính được thời điểm khả năng thụ thai cao.

  Nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt

  Nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của cơ thể sẽ cải thiện cơ hội mang thai của bạn. Chu kỳ kinh nguyệt ởphụ nữ trung bình trong khoảng từ 28 – 32 ngày. Thời gian rụng trứng thông thường sẽ xảy ra giữa ngày 11 cho đến ngày 21 của chu kỳ. Trước ngày trứng rụng, cơ thể sẽ sản sinh ra các kích thích tố giúp làm dày lớp nội mạc tử cung đồng thời lượng chất nhầy ở cổ tử cung cũng gia tăng rõ rệt để “mở đường” cho tinh trùng đến trứng một cách dễ dàng.

  Nhận biết ngày rụng trứng

  Có một số cách để bạn có thể kiểm tra ngày rụng trứng của mình:

  – Đo nhiệt độ cơ thể

  Khi trứng rụng, cơ thể sẽ giải phóng ra hormon progesteron giúp làm dày niêm mạc tử cung để chuẩn bị sẵn sàng cho việc mang thai. Progesterone làm cho nhiệt độ cơ thể bạn tăng nhẹ. Bằng cách đo nhiệt độ của bạn mỗi sáng trước khi ra khỏi giường, bạn có thể dự đoán ngày mà nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn chính là ngày hiện tượng rụng trứng đã xảy ra. Tuy nhiên, phương pháp này mặc dù ít tốn kém nhưng độ chính xác lại không cao.

  – Đo nồng độ LH

  Hàm lượng LH sẽ tăng đột biến khi trứng rụng. Việc sử dụng dụng cụ kiểm tra nồng độ LH trong nước tiểu có thể giúp bạn xác định chính xác 99% thời điểm rụng trứng của cơ thể.

  Cách để tăng cường rụng trứng

  Khả năng sinh sản của người phụ nữ không chỉ chịu tác động từ các yếu tố bên trong cơ thể mà còn chịu rất nhiều tác động từ ngoài môi trường. Nếu bạn muốn tăng cơ hội mang thai, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu axit folic và các thực phẩm xanh; đồng thời duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý; tránh uống các loại rượu và cafein.

  Có thai là mong mỏi của hầu hết các cặp vợ chồng

  Có thai là mong mỏi của hầu hết các cặp vợ chồng

  Trọng lượng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

  Một nghiên cứu về khả năng sinh sản ở phụ nữ đã chỉ ra rằng, những người có chỉ số cơ thể (BMI) cao hơn mức bình thường thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn só với người có chỉ số BMI bình thường. Do đó, giảm cân ở những người thừa cân và béo phì có thể cải thiện khả năng mang thai và sinh sản. Hiệp hội Y học Sinh sản Mỹ đã chứng minh: việc giảm được 5% đến 10% trọng lượng cơ thể ở những người này có thể làm cải thiện đáng kể sự rụng trứng và tỷ lệ thụ thai. Đối với nam giới thì béo phì cũng là một nguyên nhân gây vô sinh và mức testosterone thấp.

  Bên cạnh đó, việc thiếu cân đáng kể cũng có thể làm thay đổi nội tiết tố của cơ quan sinh sản và cũng là một nguyên nhân gây vô sinh.

  Tuổi tác ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai

  Khả năng sinh sản của con người giảm dần theo độ tuổi, đặc biệt là sau tuổi 35 trở đi. Do đó, tuổi tác ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của các phương pháp điều trị vô sinh của phụ nữ cũng như khả năng thụ thai tự nhiên. Một người phụ nữ 30 tuổi khỏe mạnh có cơ hội mang thai mỗi tháng là 20% trong khi một người phụ nữ 40 tuổi khỏe mạnh, tỷ lệ cơ hội chỉ có 5%. Các chuyên gia cho rằng, người phụ nữ nên tìm đến sự hỗ trợ của các biện pháp y khoa nếu nỗ lực mang thai không thành công sau hơn 12 tháng đối với phụ nữ dưới 35 tuổi và sau hơn 6 tháng đối với phụ nữ trên 35 tuổi.

  Tương tự như phụ nữ, lượng tinh trùng và chức năng tình dục của người nam giới cũng giảm dần khi tuổi cao (mãn dục nam). Tuy nhiên, không giống như phụ nữ, nam giới không có tuổi tối đa trong khả năng làm cha.

  Tránh xa rượu

  Rượu giúp bạn hăng hơn khi quan hệ nhưng nó lại là kẻ thù của sinh sản. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nếu uống rượu 5 lần một tuần sẽ tác động không tốt tới khả năng mang thai của phụ nữ. Mặc dù vậy, không nhất thiết phải kiêng khem hoàn toàn mà nên biết điều hòa nó.

  Không hút thuốc

  Khói thuốc là có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông và phụ nữ. Tuy nhiên, ảnh hưởng với đàn ông có thể hồi phục được, bởi họ thay mới toàn bộ tinh trùng sau 70 ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của British Medical Association thì khói thuốc làm giảm khả năng đậu thai của phụ nữ đến 40%.

  Chọn tư thế quan hệ tình dục truyền thống

  Tư thế quan hệ tình dục truyền thống (nam giới ở trên) được coi là có hiệu quả nhất để giúp bạn mang thai. Khi bạn chọn tư thế “yêu” này, tinh trùng phóng ra sẽ ở gần cổ tử cung nhất. Điều này sẽ giảm bớt khó khăn cho các tinh binh trên đường đi tìm trứng để thụ tinh và mang thai. Vì vậy, quan hệ tình dục ở vị trí này làm tăng cơ hội mang thai nhanh hơn.

  Chọn tư thế quan hệ tình dục truyền thống được coi là có hiệu quả nhất để giúp bạn mang thai

  Chọn tư thế quan hệ tình dục truyền thống được coi là có hiệu quả nhất để giúp bạn mang thai

  Nằm xuống sau khi quan hệ

  Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, nằm xuống và thư giãn khoảng 20-30 phút sau khi quan hệ tình dục sẽ là một ý tưởng rất tốt! Bởi vì, quá trình bạn nghỉ ngơi sẽ hỗ trợ tinh trùng ở lại trong âm đạo lâu hơn (bơi sâu vào trong hơn). Vì vậy, hãy cố gắng đừng đứng lên ngay hoặc vào nhà vệ sinh sau khi quan hệ vợ chồng.

   “Yêu” 3 lần một tuần

  Quan hệ tình dục vào những ngày rụng trứng hoặc có quan hệ tình dục ba lần một tuần là một lựa chọn tốt hơn khi bạn đang cố gắng để có thai. Đó là lời khuyên của chuyên gia sản khoa dành cho những chị em muốn nhanh chóng có thai.

  Về cơ bản, thời điểm rụng trứng ở mỗi phụ nữ là khác nhau và có không ít chị em không thể xác định được chính xác ngày rụng trứng của mình. Vì vậy, việc quan hệ tình dục đều đặn khoảng 3 lần/tuần, bạn sẽ không bỏ sót thời điểm rụng trứng của mình. Và như vậy sẽ làm tăng khả năng thụ thai.

  Duy trì sự lãng mạn

  Căng thẳng về tinh thần như mất người thân, ly hôn hay mất việc có thể đe dọa nghiêm trọng sự rụng trứng trong vòng 3-4 tháng. Tuy nhiên, nếu hàng ngày bạn bị stress thì thường không gây ra tác hại gì.

  Điều duy nhất ảnh hưởng đến chuyện mang thai là thái độ gắt gỏng với bộ mắt cau có. Từ đó bạn không có ham muốn yêu đương.

  Trung hòa những điều này khi sự thôi thúc tình dục suy giảm bằng cách lên kế hoạch cho một bữa tối lãng mạn hoặc ngày cuối tuần nghỉ ngơi thoải mái.

  Kiểm tra sức khỏe

  Các bệnh lây lan qua đường tình dục như nấm chlamydia gây ra những tác hại không lường cho phụ nữ. Nếu bạn nghĩ mình có khả năng mắc bệnh thì cách tốt nhất là nên đi kiểm tra sức khỏe tổng thể trước khi quyết định có thai.

  Kiểm tra sức khỏe tình dục là việc nên làm nếu bạn muốn có thai

  Kiểm tra sức khỏe tình dục là việc nên làm nếu bạn muốn có thai

  Ngưng uống thuốc ngừa thai vài tháng trước khi bạn muốn thụ thai

  Làm thế nào bạn có được ít nhất 2 chu kỳ bình thường (không dùng thuốc) trước khi thụ thai. Các dụng cụ tránh thai đặt trong tử cung cần được lấy ra. Trong thời gian chờ đợi này, một số thuốc ngừa thai bơm vào âm đạo để diệt tinh trùng không nên dùng mà cần phải dùng bao cao su.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương