HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Hợp chất mới chữa loét đường tiêu hóa

  Viêm loét đường tiêu hóa là những vết rách trên thành dạ dày, thực quản và ruột non do bị axit ruột  ăn mòn. Viêm loét dạ dày là một bệnh khá phổ biến. Theo ước tính, tại Mỹ, có khoảng 20 triệu người Mỹ bị viêm loét đại tràng vào mỗi năm.

  Loét đường tiêu hóa

  Có ba loại viêm loét đường tiêu hóa là viêm loét dạ dày, viêm loét tá tràng và viêm loét thực quản. Có nhiều nguyên nhân gây viêm loét dạ dày, lý do phổ biến nhất là do chủng Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn gây hại đường ruột, chuyên gây viêm nhiễm ruột.

  tim-ra-cach-moi-chua-loet-duong-tieu-hoa_2

  Hình ảnh các vết loét trong dạ dày

  Triệu chứng của người bị loét dạ dày là đau bụng kéo dài từ rốn lên ngực, lúc nhẹ, lúc nặng. Trong một vài trường hợp, cơn đau do viêm loét gây ra có thể dựng bạn dạy vào mỗi đêm. Những vết loét nhỏ có thể không có triệu chứng gì rõ rệt. Nếu để ý kỹ, bạn có thể phát hiện mình bị viêm loét dạ dày dựa trên các triệu chứng như thay đổi thói quen ăn uống, buồn nôn, nôn mửa, đau tức ngực, đi ra phân màu đỏ hoặc đen, giả. Giảm cân đột ngột không bao giờ là dấu hiệu tốt, nó có thể là tín hiệu cho thấy bạn bị viêm loét dạ dày.

  Thông thường để điều trị viêm loét dạ dày, các bác sĩ sẽ xác định xem đâu là nguyên nhân gây bệnh. Nếu không phải do chủng vi khuẩn H.pylori, bệnh nhân sẽ được kê liều thuốc PPI hoặc thuốc chặn axit để giảm, kiềm chế lượng axit trong ruột, cho vết loét của bệnh nhân có thời gian hồi phục.

  Tuy nhiên, trong phần lớn trường hợp, viêm loét đường tiêu hóa là do chủng vi khuẩn H.pylori gây ra, bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc dùng kết hợp cho bệnh nhân, dùng trong khoảng 2 tuần liên tục là thuốc kháng sinh, hoặc thuốc bơm proton để diệt vi khuẩn và giảm lượng axit trong ruột. Tuy nhiên, phương pháp này có phản ứng phụ là tiêu chảy và đau bụng do dùng kháng sinh. Một số bệnh nhân còn phản ứng với kháng sinh do vi khuẩn kháng thuốc, gây khó chịu kéo dài. Do vậy, các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu một phương pháp điều trị mới cho chứng bệnh này.

  Hợp chất mới giúp chữa loét đường tiêu hóa

  Theo một nghiên cứu mới đây, linolenic axit là một hợp chất có trong dầu thực vật, là chìa khóa để tiêu diệt những loại vi khuẩn có hại liên quan đến viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày.

  hpylor10

  Chủng vi khuẩn H.pylori là nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày, tá tràng

  Phát hiện mới này sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh về dạ dày. Liangfang Zhang, giáo sư trường Đại Học Y San Diego California cho biết “ Điều trị chủng vi khuẩn helicobacter hiện nay đang là một thách thức lớn vì chủng vi khuẩn này có dấu hiệu kháng thuốc kháng sinh.”

  Mục tiêu của chúng tôi là phát triển một phương pháp chữa bệnh mới, nano- therapeutic có thể tồn tại trong môi trường dạ dày, tiêu diệt H.pylory trước khi nó kịp kháng thuốc.

  Để điều trị viêm nhiễm do chủng Helicobacter Pylori gây ra, các nhà nghiêm cứu đã phát triển một dự án điều trị bệnh LipoLLA, trong đó có hợp chất linolenic axit trong dầu thực vật.

  Thử nghiệm trên động vật gặm nhấm cho thấy LipoLLA điều trị chứng viêm an toàn và hiệu quả hơn các loại thuốc kháng sinh hàng ngày. Bên cạnh đó, LipoLLA không có độc tố và các chủng vi khuẩn sẽ không kháng lại liệu pháp này.

  Zhang cho biết đây là bước đi đầu tiên của phương pháp điều trị dạng viên nhỏ và mô tả loại thuốc này sẽ có tác dụng giảm khuẩn H.pylori đường ruột. Họ đang tiếp tục nghiên cứu loại thuốc này để nó hiệu quả và ổn định hơn.

  Kết luận:

  Viêm loét đường tiêu hóa là một dạng bệnh khá phổ thông, tuy nhiên, nếu không điều trị rõ rệt chúng sẽ có biến chứng phức tạp. Trong khi chờ đợi các vị bác sĩ nghiên cứu ra loại thuốc mới, chúng ta hãy tận dụng những loại thuốc sẵn có từ thiên nhiên để điều trị chứng bệnh một cách an toàn.

  Dược sĩ Hưng


  513Dalovi-tri-viem-loet-da-day-thuong-vi

  DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội