HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày

  Viêm dạ dày là tình trạng viêm niêm mạc dạ dày, còn loét dạ dày là vết loét trong niêm mạc dạ dày gây ra tình trạng chảy máu.  Theo trang Medline Plus, ba nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh viêm dạ dày và loét dạ dày là do vi khuẩn, rượu và thuốc chống viêm. Tuy nhiên, những nguyên nhân đó có thể được giải quyết bằng cách thay đổi lối sống và dùng thuốc.

  viem-da-day (1)

  Nhiễm trùng do vi khuẩn

  Helicobacter pylori là một loại vi khuẩn gây bệnh viêm loét dạ dày. Chúng thích nghi với cuộc sống trong môi trường axit của dạ dày, có hình dạng xoắn ốc và di chuyển quanh các niêm mạc dạ dày bởi một cái đuôi siêu nhỏ gọi là roi. Nó gây ra tình trạng viêm và cuối cùng có thể phát triển thành một vết loét. Theo tư liệu trong sách “Bệnh dạ dày và Bệnh gan của Sleisenger và Fordtran”, từ 10% đến 50% người lớn ở Hoa Kỳ cho biết rằng họ không hề có triệu chứng của bệnh nhưng lại bị nhiễm. Lý do là bởi con người có thể bị lây nhiễm do uống nước không sạch hoặc tiếp xúc với chất nôn mửa của người bị nhiễm bệnh. Hãy đến gặp các bác sĩ để kiểm tra lượng H. pylori nhiễm trùng thông qua một xét nghiệm máu hoặc hơi thở, và họ có thể kê toa thuốc giúp làm giảm độ axit và kháng sinh để điều trị bệnh.

  Thuốc chống viêm

  Thuốc chống viêm là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh viêm dạ dày và loét dạ dày. Trong đó, hàng chục chế phẩm chống viêm đang được con người sử dụng hàng ngày, bao gồm cả aspirin và ibuprofen. Khoảng 1% – 4% con người sẽ phát triển bệnh viêm loét dạ dày sau khi uống các loại thuốc này hàng ngày trong vài tháng. Tuy nhiên, sẽ ít có khả năng xảy ra nếu các loại thuốc này được sử dụng ít, ví dụ hơn một tuần để điều trị bệnh đau mắt cá chân hoặc đau đầu. Thông thường, trong khi không có các triệu chứng xuất phát từ thuốc thì con người lại đang dần dần phát triển bệnh. Tương tự như vậy, một số người sau khi dùng aspirin hoặc ibuprofen thường xuyên bị rối loạn dạ dày mặc dù trước đó lại không hề bị bệnh dạ dày. Acetaminophen, cũng được biết đến như Tylenol, không gây viêm dạ dày hoặc loét dạ dày.

  hay-bi-o-hoi-la-trieu-chung-benh-gi

  Rượu

  Rượu cũng là một trong những nguyên nhân của bệnh viêm loét dạ dày. Uống rượu làm xói mòn lớp bảo vệ của chất nhầy niêm mạc dạ dày, dẫn đến chảy máu. Nguy cơ bị chảy máu dạ dày càng cao hơn khi những người đó cũng đang dùng thuốc chống viêm. Uống ít rượu có thể không khiến bạn mắc bệnh dạ dày, tuy nhiên, nếu uống ít trong một thời gian dài hoặc uống nhiều trong thời gian ngắn đều có thể là nguy cơ gây mắc bệnh, vì vậy hãy hạn chế hoặc không uống. Cồn cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh dạ dày nếu dùng cho da với tần suất quá nhiều, vì vậy, hãy lưu ý.

  Kết luận:

  Viêm và loét dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm, chính vì vậy chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để ngăn chặn những diễn biến xấu có thể xảy ra. Nếu bạn thấy mình có những biểu hiện của bệnh viêm và loét dạ dày, hãy đến bệnh viện để được bác sĩ chuẩn đoán và điều trị.

   Dược sĩ Hưng


  513Dalovi-tri-viem-loet-da-day-thuong-vi

  DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội