HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở những người trẻ tuổi

  Về rối loạn cương dương

  Rối loạn chức năng cương dương, thường được gọi là ED, là không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cứng của dương vật để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn. Tâm lý, các vấn đề về thể chất và lối sống có thể là các nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương, và cũng có thể làm tổn thương dây thần kinh và mạch máu. Tỷ lệ rối loạn chức năng cương dương tăng theo độ tuổi, nhưng  rối loạn cương dương cũng có thể xảy ra ở những người đàn ông trẻ tuổi.

  erectile-dysfunction-s20-penile-implant

  Nguyên nhân xuất phát từ lối sống

  Người đàn ông trẻ hay sử dụng hoặc lạm dụng thuốc gây nghiện và rượu có nhiều khả năng bị rối loạn chức năng cương dương. Lạm dụng chất gây nghiện có thể làm làm trở ngại lưu thông máu dẫn đến động mạch dẫn máu vào dương cụ bị thu hẹp, cứng, nghẹt.

  Hút thuốc lá là một yếu tố nguy hiểm cho người bị ED. Béo phì cũng gây ảnh hưởng đến rối loạn chức năng cương dương. Một nghiên cứu của Ý năm 2004 cho thấy,  1/3 trong số 110 người béo phì tham gia vào nghiên cứu đã có thể khắc phục được vấn đề rối loạn chức năng cương dương của mình bằng cách giảm 15% trọng lượng cơ thể thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục.

  photos.demandstudios.com-59-23-fotolia_1565071_XS

  Nguyên nhân xuất phát từ tâm lý

  Đối với nhiều người đàn ông trẻ tuổi, sự lo lắng là nguyên nhân lớn dẫn đến rối loạn chức năng cương dương. Những lo lắng về tiền bạc và công việc khó khăn, cũng như các vấn đề mối quan hệ và thậm chí cả các vấn đề khả năng quan hệ tình dục. Những người bị trầm cảm và căng thẳng hay rối loạn sau chấn thương cũng có thể bị rối loạn chức năng cương dương.

  Nguyên nhân vật lý

  Nếu người đàn ông béo phì và ít vận động, với thói quen ăn uống không tốt, dù bất cứ ở độ tuổi nào thì họ cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương. Những bệnh đó bao gồm bệnh tim, cao huyết áp và bệnh tiểu đường loại 2. Một số người bệnh tim bẩm sinh có thể chưa phát triển và vấn đề chỉ xảy ra khi người đó đến tuổi trưởng thành. Người nào nhận thấy một sự thay đổi rõ rệt về chức năng tình dục của mình thì nên liên hệ với bác sĩ để chữa trị tránh khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

  Một số thuốc được bác sĩ kê theo quy định để chữa các bệnh khác có thể có tác dụng phụ ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Mọi người nên đến bác sĩ hoặc dược sĩ để kiểm tra và tư vấn nếu bạn có dấu hiệu bị rối loạn chức năng cương dương sau khi bắt đầu sử dụng một loại thuốc mới.

  Nguyên nhân xuất phát do chấn thương

  Tổn thương các dây thần kinh và động mạch gần dương vật có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương. Theo Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường, Hệ tiêu hóa và Bệnh thận, có một vài trường hợp trải qua ca phẫu thuật cho tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang có thể gây tổn thương dây thần kinh dương vật và động mạch, mặc dù trường hợp này ít khi xảy ra. Người bị tổn thương tủy sống có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng, cũng như chấn thương ở dương vật, tuyến tiền liệt, bàng quang và khung chậu.

  Dược sĩ Hưng


  X9-tang-cuong-sinh-ly-nam

  X9 – SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ÔNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội