Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm trong đó có nước uống đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và mang lại lợi ích sức khỏe cho cả em bé và thai phụ. Đặc biệt, có nhiều loại nước uống còn giúp giảm ốm nghén, thúc đẩy folate và tăng hấp thu sắt cho bà bầu.
Mặt khác, việc uống nhiều nước cũng sẽ giúp bạn giải độc cơ thể, giảm táo bón, giảm phù nề và làm giảm việc nhiễm trùng đường tiết niệu. Dưới đây là một số loại đồ uống tốt nhất cho phụ nữ mang thai:
Những loại nước uống tốt nhất cho phụ nữ mang thai
Trà xanh
Uống trà xanh khi mang thai luôn là một vấn đề được tranh luận “rôm rả”. Nhưng, sự thật là uống trà xanh điều độ là hoàn toàn khỏe mạnh. Nó sẽ giúp giảm stress và còn là chất chống oxy hóa giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe.
Sữa
Sữa là một trong những đồ uống tốt nhất cho phụ nữ mang thai vì nó giúp bổ sung canxi cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, sữa còn thúc đẩy serotonin giúp cơ thể thai phụ thư giãn và thoải mái hơn. Nhưng cần lưu ý là không được bổ sung thêm bột hương liệu nhân tạo vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Sinh tố bơ
Bơ hoặc sinh tố bơ là một trong những đồ uống tốt cho phụ nữ mang thai. Theo các chuyên gia, sinh tố bơ giúp ổn định huyết áp và điểu chỉnh kích thích tố căng thẳng cho thai phụ.
Mặt khác, folate có trong trái bơ cũng có tác dụng giúp các hoạt động chức năng của thần kinh, tác dụng bảo vệ tim mạch tốt. Chất folate trong trái bơ làm giảm hàm lượng chất homocystein (thủ phạm chính gây ra các bệnh về tim mạch), còn chất oleic acid làm giảm chứng xơ vữa động mạch.
Nước cam
Nước cam là nguồn giàu vitami C giúp cải thiện khả năng miễn dịch tổng thể và giúp tránh xa bệnh nhiễm trùng trong thai kỳ. Ngoài ra, vitamin C có trong cam cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giải độc của cơ thể.
Trà hoa cúc
Loài hoa này rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng không nên uống quá nhiều. Một cốc trà hoa cúc có thể giúp nâng cao tinh thần và trấn an hệ thần kinh. Nó cũng giúp thai phụ tránh được các chứng rối loạn tiêu hóa. Loại thảo dược này giàu canxi và có đặc tính chống viêm nhiễm. Ngoài ra, trà hoa cúc còn kích thích trực tiếp lên sữa giúp tăng cường nguồn sữa mẹ.
Nước ép anh đào
Trong số tất cả các loại trái cây, anh đào rất giàu chất sắt (cao hơn 20 lần so với táo và cam), caroten, và các vitamin khác như vitamin B1, B2, C, axit citric, canxi, phốt pho.
Bổ sung loại nước ép anh đào thường xuyên sẽ giúp tăng cường máu, cải thiện chức năng tiêu hóa, tốt cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là những phụ nữ kém ăn thì việc bổ sung thêm trái anh đào sẽ rất có lợi trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, giúp thai nhi có làn da trắng sáng và khỏe mạnh. Mặt khác, nước ép anh đào còn giúp cải thiện giấc ngủ và giúp thai phụ ngủ ngon cũng như thoải mái và ít căng thẳng hơn.
Trà gừng
Gừng được biết đến như một loại gia vị có lợi cho sức khỏe con người nói chung và sức khỏe bà bầu nói riêng. Bà bầu có thể dùng trà gừng hoặc những lát gừng tươi nguyên chất đều cho tác dụng tương đương.
Gừng giúp tăng cường tuần hoàn và phòng chống cảm lạnh hiệu quả, giảm thiểu triệu chứng nôn và buồn nôn…
Nên sử dụng trà gừng dạng đóng gói sẵn hoặc cho vài lát gừng tươi vào ấm trà, bà bầu dễ dàng thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Có thể thêm đường hoặc mật ong để tăng thêm hương vị thơm ngon của trà gừng.
Lưu ý: Gừng có thể an toàn và hiệu quả với những phụ nữ ốm nghén nếu dùng không quá 4 ngày. Tuy nhiên, hoạt chất gingerol trong gừng gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục. Vì thế thai phụ dùng lâu không có lợi
Dược sĩ Hưng
BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA
Xem chi tiết sản phẩm tại đây.
Bài viết liên quan
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Bệnh viêm phổi không điển hình ở trẻ
- Thiếu Oxy não là gì?
- Điều nên biết về U xơ tử cung
- Chăm sóc gan và một số điều cần lưu ý
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng thực phẩm
- Viêm khớp ngón tay cái
- Bệnh về gan gây cản trở khả năng đi lại
- Liệu ăn quá nhiều chất xơ có bị co thắt…
- Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng men vi sinh